[ภูเก็ต] เที่ยวเกาะไข่และดูพระอาทิตย์ตกที่แหลมพรหมเทพ

08.00 น. ออกเดินทางไปท่าเรือ

Phuket_3_begin.jpg

ในที่สุดก็ถึงวันที่จะได้ลงดำน้ำกันซะที วันนี้มีรถมานำทางไปท่าเรือด้วย แบบว่า VIP มากๆ จริงๆ แล้วเค้ากลัวเราหลงทางแล้วขึ้นเรือไม่ทันละมั้งอ่ะ ก่อนออกเดินทางก็เข้าห้องน้ำ และลงชื่อเพื่อทำประกันภัย จากนั้นก็ซื้อขนมปังที่จะเอาไว้เลี้ยงปลาด้วยอ่ะ และที่ไปทริปครั้งนี้ก็ไม่ได้มีเพียงแต่กลุ่มเรากลุ่มเดียวก็มีชาวต่างชาติและคนไทยมาขึ้นที่ท่าเรือวันนี้เยอะเหมือนกัน แต่โชคดีเราได้ไปเรือส่วนตัว แบบว่ามีแค่กลุ่มเราเท่านั้น (บอกแล้วว่า VIP) หลังจากที่ฟังไกด์อธิบายว่าวันนี้ทัวร์ที่ไหนบ้างเสร็จก็ออกเดินทาง อ้อ ทุกคนพร้อมใจกันซื้อตีนกบด้วยอ่ะ แบบว่าไกด์เค้าแนะนำว่าจะช่วยให้ว่ายน้ำได้เร็วขึ้น (เสียค่าตีนกบคนละ 100 บาท)

09.30 น  ออกเดินทางมุ่งหน้าสู่เกาะไข่นุ้ย ดำน้ำดูปะการัง ฝูงปลานานาชนิด

Phuket_3_kainui.jpg

ตอนที่นั่งเรือออกจากท่าเรือไปยังเกาะไข่นุ้ยนั้นพลังชีวิตยังเหลือเฟือ แบบว่าก็ดูธรรมชาติและท้องฟ้าข้างทางไปตลอด จนไปถึงที่นี่เป็นที่แรกที่จะได้ดำน้ำ แบบว่าเรือไปจอดกลางทะเลแล้วให้เราลงไปดำดูประการังใต้น้ำได้ตามใจชอบ ซึ่งออฟก็พกกล้องถ่ายใต้น้ำไปด้วย (ของแก่ง) แต่ว่าต้องรอรูปก่อนอ่ะ น้ำแรงมากๆ เล่นเอาตอนที่ต้องขึ้นจากเรือนี่แทบหมดแรงเลยทีเดียว

10.00 น. ออกจากเกาะไข่นุ้ยไป เกาะไข่ใน เพื่อพักผ่อนตามอัธยาศัย อาทิ เล่นน้ำ ดำน้ำ

Phuket_3_SkyAtKaiNai.jpg

ที่เกาะไข่ในจะมีชายหาดให้เดินได้ แล้วก็เลยต้องเสียตังเช่าที่นั่ง 3 คู่ ก็เป็นเตียงผ้าใบนั่นแหละ คู่ละ 150 บาท ซึ่งมาถึงออฟเริ่มจะรู้สึกเมาเรือ แบบว่าตอนจอดมันโคลงเคลงมากๆ ก็เลยต้องขอนั่งพักดูฟ้าใสๆ ไปก่อน ก่อนที่่จะออกไปดำน้ำตื่นเพื่อดูปลา ก็ใช้ขนมปังที่ซื้อมาจากฝั่งนั่นแหละที่ล่อปลามา อิอิ ปลาก็เชื่องมากๆ แบบว่าไม่กลัวคนเลย

11.15 น. รับประทานอาหารกลางวันที่เกาะไข่ใน

Phuket_3_LunchAtKaiNai.jpg

เมื่อถึงเวลาก็ทานอาหารกลางวันซึ่งวันนี้เป็นแบบบุฟเฟ่ ซึ่งออฟคิดว่าอาหารก็ดีพอสมควรเลยทีเดียว แบบว่าตักได้ไม่อั้น ที่อร่อยๆ ก็เป็นไก่ทอดกับ สับปะรดทอด ส่วนผัดผักจืดไปหน่อย แต่ก็ดีกว่าไม่มีอะไรกินอ่ะ ออฟกินเยอะมากๆ  แบบว่าเสียพลังงานไปเยอะ

12.10 น. ออกเดินทางมุ่งหน้าสู่เกาะไข่นอก เกาะกลางอันดามัน

Phuket_3_FeedFishAtKaiNok.jpg

พอมาถึงเกาะนี้ออฟก็ออกไปดำน้ำ แต่ว่าดำได้ไม่นานก็หมดแรงแบบว่าก้มหัวลงไปแล้วคลื่นซัดหน่อยๆ ก็มึนๆแล้ว กลัวจะเอาชีวิตไม่รอดก็เลยมานั่งเฝ้าของให้เพื่อนๆ แทน แต่ก็ได้ให้อาหารปลาเหมือนกัน ปลาที่นี่เยอเหมือนกันอ่ะ แล้วก็มีตัวใหญ่ๆด้วย ที่นี่มีคนมาเยอะกว่าเกาะไข่ใน มีสาวใส่บิกินนี่มาให้มองเยอะเลย แล้วก็มีห้องน้ำให้เข้าด้วยอ่ะ อุตส่าห์เป็นคนดีไม่ปล่อยลงน้ำ อิอิ

15.15 น. ออกเดินทางจากเกาะไข่ใน เพื่อมุ่งหน้าสู่ท่าเรือภูเก็ต

หลังจากที่จบทริปดำน้ำไปด้วยความประทับใจของทุกคนก็ตัดสินใจเปลี่ยนเสื้อผ้าและไปดูพระอาทิตย์ตกที่แหลมพรหมเทพหลังจากที่วันแรกที่มาเกือบจะได้ไปดูแล้ว ขึ้นรถก็หลับเลยหมดแรงมากๆ

17.00 น. ดูพระอาทิตย์ตกที่แหลมพรหมเทพ

Phuket_3_lamPomthep.jpg

รูปรวมเพื่อนๆ นี่ออฟเป็นคนถ่ายเองเลยไม่มีหน้าออฟเลย แต่ไม่เป็นไรทริปนี้ก็เอา
แถวบนเรียงจากซ้ายไปขวา : เปิ้ล แก่ง จิโรจ ป็อป โอ อู๋ ไผ่
แถวล่างเรียงจากซ้ายไปขวา : แดง เดฟ แมค

Phuket_3_lamPomthep_2.jpg

มีคนมานั่งรอพระอาทิตย์ตกเยอะเหมือนกันอ่ะ แต่ยังดีที่บริเวณที่ดูเป็นพื้นที่กว้างเลยไม่ต้องเบียดอะไรกันมากเท่าไหร่ แต่ก็มีบังๆ กันบ้างให้พออารมณ์เสียนิดๆ แต่บรรยากาศโดยรอบก็สวยดี ถึงแม้ว่าของกินจะแพงไปนิดก็ตาม แต่ก็ไม่เห็นพระอาทิตย์ตกลงน้ำแบบชัดๆ เพราะว่ามีเมฆมาบังอ่ะ แอบเศร้าๆ นิดหน่อยแต่ก็พอรับได้

19.00 น. ทานอาหารเย็นที่ร้านอาหารกันเอง

Leave a comment