รีวิวโดนใจ >> [ภูเก็ต]ค่ำคืนสุดหรูที่ร้านอาหารกันเอง @ ภูเก็ต

ร้านอาหารกันเอง

ร้านอาหารกันเองที่ภูเก็ตเป็นอีกหนึ่งในร้านอาหารที่ได้รับคำแนะนำจากผู้ที่มาเที่ยวและคนพื้นเมืองเป็นอย่างมาก เนื่องด้วยบรรยากาศสุดแสนจะโรแมนติกในพื้นที่กว้างติดทะเล ในยามค่ำคืนยังได้เห็นพระจันทร์สาดแสงตกต้องลงมายังผืนน้ำ และคลื่นลมซัดสาดและไอกลิ่นจากทะเลที่ล้อมรอบตัวให้ได้ผ่อนคลายไปกับเสียงเพลงดนตรีออกแนวแจ๊สที่ฟังรื่นหู ช่วยให้อาหารน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น

Phuket_3________________________________1.jpg

เมนูอาหารที่ร้านกันเองนี้มีให้เลือกสรรหลายรูปแบบ และที่พลาดไม่ได้ก็ต้องเป็นอาหารซีฟู้ดที่ได้อาหารแบบสดๆให้สามารถไปเลือก ได้จากตู้เลี้ยงได้เลย รับประกันความสดอร่อยได้อย่างเต็มที่ รสชาติอาหารที่ถูกปากเกินคำบรรยายก็คุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไป

บริการที่พร้อมสรรพที่มีคนมาประจำอยู่ที่โต๊ะตลอดเวลาทำให้การเสริฟข้าวและ น้ำไม่สะดุด รวมไปถึงอาหารที่สั่งไม่ต้องรอนานนักก็เรียงรายเข้ามาเต็มโต๊ะจนแทบจะไม่มี ที่วาง

ใครสนใจสามารถโทรไปจองโต๊ะได้ก่อนที่เบอร์  076381212
โดยร้านกันเองตั้งอยู่ที่ 44/1 ถนนวิเศษฐ์ หมู่ 5 ตำบลราไวย์ อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต

______________________________________________________.jpg

กุ้งลายเสือใหญ่ที่ใหญ่สมชื่อมากๆ ตัวนึงน้ำหนักตกอยู่ที่ประมาณ 2-3 ขีด และราคาก็อยู่ที่ขีดละ 210 บาท ซึ่งทริปครั้งนี้สั่งมา 6 ตัวเนื่องจากมากัน 11 คน แต่เพิ่งมารู้ทีหลังว่าจิโรจแพ้กุ้งก็เลยเศร้าไปเลย กุ้งที่กินก็ไปตักมาจากตู้เลี้ยงแบบสดๆ ที่เค้าให้ชี้ได้เลยว่าจะเอาตัวไหน

______________________________.jpg

ทอดมันกุ้งเป็นอาหารว่างที่ดี แบบว่าร้านอื่นอาจจะเป็นเหมือนกับแป้งทอดซะมากกว่าแต่ที่นี่นั้นมีเนื้อเต็มๆคำให้กัด และชิ้นก็ใหญ่พอควร เสริฟพร้อมกับน้ำจิ้มบ๊วยสำหรับคนที่ชอบทานหวาน แต่ถ้าไม่จิ้มก็จะได้รับรสชาติไปอีกแบบ

_______________________________________.jpg

กุ้งแช่น้ำปลา เป็นกุ้งสดที่เอาไปแช่น้ำปลาและกินกับผักสด และเนื่องจากเนื้อกุ้งนั้นสดมากทำให้เมื่อทานเข้าไปแล้วไม่รู้สึกคาว แต่ว่าจานนี้ได้กุ้งไม่กี่ตัวเลยทำให้บางคนไม่ได้ลิ่มลอง

_________________________________________________________.jpg

ปลาหมึกไข่นึ่งมะนาว ที่ได้รับการปรุงรสอย่างพิถีพิถันที่ทุกชิ้นมีไข่ปลาหมึกอยู่อย่างเต็มเปี่ยม และเนื้อปลาหมึกก็สดไม่คาวและไม่เหนี่ยวจนเกินไป รวมไปถึงรสชาติของน้ำที่กลมกล่อมกำลังพอดี ไม่เปรี้ยวไปทำให้ส่งให้รสชาติปลาหมึกอร่อยมากยิ่งขึ้น

_____________________.jpg

อาหารเบือทอดจานนี้เป็นอาหารแนะนำของทางร้านซึ่งเป็นหญ้าชุบแป้งทอดกับกุ้งตัวใหญ่ และน้ำจิ้่มรสกลมกล่อมที่ดึงเอารสชาติความสดของกุ้งออกมาอย่างเต็มที่ และการทอดที่ไม่มันมากเกินไปทำให้อาหารจานนี้ไม่เลี่ยนไม่มากนัก

__________________________________________.jpg

ปลาหัวเสียมเผาตัวใหญ่ มีเนื้อเยอะทำให้ตัวเดียวก็เพียงพอสำหรับ 11 คน และเมื่อทานเนื้อปลากับน้ำจิ้มซีฟู๊ด (ต้องจิ่มไม่เยอะมากเพราะว่าน้ำจิ่มเผ็ดพอสมควร) ทำให้เนื้อปลาไม่จืดจนเกินไป แต่ถ้าหากไม่ชอบทานเผ็ดก็สามารถทานแบบไม่จิ่มได้ จะได้รับความหวานจากเนื้อปลาอย่างเต็มที่

________________________________________________.jpg

ปูม้าผัดผงกะหรี่ ที่ตัวปูมีความสดเนื่องจากไปเลือกมาจากตู้เลย เห็นเค้าจับมาเป็นๆ แล้วเมื่อนำมาปรุงรสจนออกมาเป็นผัดผงกะหรี่จานนี้ต้องบอกว่าไม่มีคำบรรยายจริงๆ ถึงแม้ว่าปูม้าอาจจะทานยากไปหน่อยก็ตาม

หอยนางรมสด_1.jpg

หอยนางรมสดๆ ที่ตัวใหญ่มากๆ มาพร้อมกับเครื่องเคียงหลายอย่างให้ได้เลือกสรร แต่ออฟไม่กล้ากินเพราะกลัวมันหยึยๆ

ห่อหมกทะเล_1.jpg

ห่อหมกทะเลเป็นอีกเมนูหนึ่งที่แนะนำเป็นอย่างมาก ภายในห่อหมกจะมีเนื้อกุ้ง เนื้อปลาหมึก รวมไปถึงเนื้อปูอัดแน่นอยู่ภายใน และรสชาติที่เข้ากันที่พอดีปาก แบบว่าไม่เผ็ดเกินไปก็ทำให้กินกับข้าวสวยร้อนๆ ได้อย่างเอร็ดอร่อยมากๆ

หอยนางรมอบเนย_1.jpg

หอยนางรมอบเนย ก็ได้รสชาติเครื่องเทศไปอีกแบบ ด้วยหอยตัวใหญ่เมื่อนำมาอบเนยก็เพิ่มความหอมและดึงรสชาติของหอยออกมามากขึ้น แต่เนื่องด้วยความหยึยๆ ของมันทำให้ออฟกินไปนิดเดียวเท่านั้น

นอกจากภาพอาหารที่โพสให้ดูแล้วยังมีต้มยำรวมมิตรที่สั่งทั้งน้ำข้นและน้ำใส ซึ่งราคาหม้อละ 300 บาท วันนี้กินกันเยอะมากๆ แบบว่าเรียบวุธมากๆ หมดเงินไปทั้งสิ้น 6900 บาท อาจจะบอกได้ว่าเป็นอาหารมื้อที่แพงที่สุดเท่าที่กินกับเพื่อนๆมาก็ได้

แผนที่ร้านอาหารกันเอง


ดู ร้านอาหารกันเอง 1 ในแผนที่ขนาดใหญ่กว่า

Leave a comment