[ภูเก็ต] น้ำตกบางแป หลวงพ่อแช่มวัดฉลอง หาดป่าตอง

21.30 ของวันที่ 6 พค

เริ่มเดินทางออกจากกรุงเทพ โดยนัดเพื่อนที่ใต้ภาคของมหาลัย โดยคนที่ขึ้นรถตู้ไปด้วยก็คือ ออฟ ไผ่ เปิ้ล จิโรจ อู๋ ป็อป คอมมอด แมค โดยพอทุกคนขึ้นรถได้ไม่นานก็สลบไสลกันไปพี่คนขับก็น่ารักมากๆ แบบว่ารถที่ไปนั้นไม่ได้เป็นรถที่ออกทะเบียนเพื่อให้เช่าโดยเฉพาะแต่ว่าจดทะเบียนเป็นรถส่วนตัว และที่ำสำคัญในการผ่านด่านตำรวจมาได้นั้นก็เพราะว่าด้านหน้ารถมีป้ายติดไว้ว่าเป็นรถของช่องสามเห็นพี่เค้าบอกว่าปกติก็วิ่งให้ดารา หรือว่าทางช่องไปถ่ายทำสารคดีในต่างจังหวัด

ประมาณตีสองกว่าๆ หลังจากที่ทุกคนนอนมาต่อเนื่องแล้วก็เลยดูหนังกัน ก็เลือกเรื่อง IRONMAN แต่ว่าออฟไม่ได้ดูเพราะว่าง่วง และตอนที่เปิดไฟในรถเพื่อมาเปิดทีวีนั้นก็ทำให้ตำรวจเรียกรถไปถามเพราะคิดว่าเรากำลังจะเล่นไพ่กัน อิอิ รอดไปอีกครา

9.20 ของวันที่ 7 พค

Phuket_3_home.jpg

ในที่สุดก็ถึงพัก ซึ่งเป็นบ้านพักของเพื่อนที่มาฝึกงานที่นี่ ก็บ้านใหญ่ใช้ได้ แบบว่ามีห้องนอนสองห้อง มีห้องน้ำห้องเีดียว มีตู้เย็น ไมโครเวฟ ทีวี และที่สำคัญเนต2 MB ให้เพื่อนๆได้ใช้ความสามารถนิดหน่อยในการแชร์กันใช้ มีห้องโถงเอาไว้ให้นั่งเล่นกันด้วย พอถึงที่พักแล้วก็ไปคุยกับพี่คนขับว่าเดี่ยวจะนัดกันกี่โมงและจะไปที่ไหนบ้าง ซึ่งก็ให้พี่เค้าพักก่อนเพราะว่าขับรถมานาน แล้วนัดกันอีกทีตอนเที่ยงเพื่อออกไปเที่ยวตัวเมืองกัน

12.00 ออกเดินทางไปเที่ยว

Phuket_1_noodle.jpg

ก่อนที่กองทัพจะออกรบก็ต้องมีเสบียงพร้อมซะก่อน หลังจากที่ออกจากบ้านพักก็ไปหาอาหารเที่ยงทานซึ่งตอนแรกก็อยากกินก๋วยเตี๋ยวที่เค้าว่ามีชื่อ แต่สุดท้ายก็มาลงเอยที่ก๋วยเตี๋ยวน้ำตกที่ข้างทาง ซึ่งราคาก็ธรรมดา 30 พิเศษ 40 งา่นนี้ไม่รู้ว่าเพื่อนๆหิว หรือว่ามันอร่อยมากก็ไม่รู้ แต่ว่าหลายคนก็กินเบิ้ลกัยทีเดียว การสั่งอาหารครั้งนี้ได้รู้ว่าควรจะสั่งให้เหมือนคนส่วนใหญ่เพราะว่าจะได้ก่อน เพื่อนๆ สั่งเส้นเล็กกัน แต่ออฟสั่งเส้นหมี่เลยได้คนสุดท้ายเลยอ่ะ

13.00 ไปเที่ยวน้ำตกบางแป

Phuket_1_waterfall.jpg

หลังจากอิ่มอร่อยกันไปแล้วก็เริ่มเดินทางไปเที่ยวน้ำตกบางแป ซึ่งก็ไกลพอสมควรแต่เส้นทางที่ร่มรื่นพอสมควรก็เลยทำให้เพลิดเพลินไปตามทางตอนที่มาถึงทางเข้าก็เหมือนจะร้างๆ เพราะว่าคนน้อยเหลือเกิน แต่ก็แบกเสื้อผ้าขึ้นไปเตรียมเล่นน้ำกันเต็มที่ ตอนทางเข้าก็มีการให้ไปดูชะนีด้วย ทางเดินขึ้นน้ำตกไม่ไกลมากนัก ตามทางเดินร่มรื่นไม่ร้อน แต่ว่าตอนเดินมีฝนตกลงมาเล็กน้อยทำให้อากาศร้อนอบอ้าวพอสมควรและพอขึ้นไปถึงก็พบว่าที่เล่นน้ำมีนิดเดียวเอง เล่นกันคงไม่สนุกเพราะว่าเพื่อนๆ ก็ตัวใหญ่ๆ กันทั้งนั้น ก็เลยตัดสินใจเดินกลับโดยที่ไม่มีใครลงเล่นน้ำเลยซักคน แอบผิดหวังนิดหน่อยเพราะว่าก็เสียเหงื่อเดินขึ้นไปแต่ไม่ได้เล่นน้ำอย่างที่ใจอยาก ก็เลยเบนเข็มไปไหว้พระต่อแทน

13.45 ไปเที่ยวหลวงพ่อแช่มวัดฉลอง

Phuket_1_watcalong_1_2.jpg

หลังจากที่พลาดการเล่นน้ำไปแล้วก็มาเข้าวัดเข้าวากันบ้าง  มาที่นี่ก็ต้องไปที่วัดฉลองแน่นอนอยู่แล้ว ซึ่งที่นี่ก็อยู่กันนานกว่าที่อื่นเริ่มด้วยการเข้าสักการะ และทำบุญที่นี่เป็นวัดที่มีอาณาเขตกว้าง และมีทัวร์เข้ามาเยอะมากๆ ไม่ต่างจากวัดพระแก้วในกรุงเทพเลย บรรยากาศในวัดมีการจัดสวนให้สวยงามถึงแม้ว่าพื้นจะชื้นนิดๆ

Phuket_1_watcalong_2.jpg

16.50 เที่ยวหาดป่าตอง

Phuket_1_pathong.jpg

หลังจากที่ไหว้พระ และจิตใจเบิกบานกันไปแล้วก็อยากเล่นน้ำกัน ตอนแรกว่าจะเล่นน้ำที่หาดราไวย์ แล้วตอนเย็นไปแหลมพรหมเทพต่อ แต่ด้วยความที่อยากเล่นน้ำมากๆและที่หาดราไวย์ก็ไม่ค่อยน่าเล่นเท่าไหร่ก็เลยตัดสินใจพับโครงการไปดูพระอาทิตย์ตกที่แหลมพรหมเทพ แล้วไปเล่นน้ำที่หาดป่าตองแทน ที่หาดป่าตองนี้มีหาดกว้างสวยงาม แต่น้ำไม่ค่อยใสเท่าไหร่ ถึงจะไม่ค่อยมีคนเยอะอย่างที่คิดก็ตาม

18.30 ทานอาหารเย็น

Phuket_1_satae.JPG

หลังจากที่ตามหาร้านสมใจที่เป็นร้านติ่มซำเป็นเวลานานแล้วก็ต้องตัดใจในที่สุดเพราะว่าหาร้านไม่เจอ สุดท้ายอาหารเย็นวันนี้ก็ไปลงเอยที่ตลาดโต้รุ่งที่มีอาหารมากมายและราคาไม่แพงมากนักด้วยซึ่งวันนี้ออฟก็กินไก่ทอดและข้าวเหนียวมะม่วงอ่ะ

Phuket_1_mango.JPG

Leave a comment