รีวิวโดนใจ >>ปากน้ำซีฟู๊ด จ.ภูเก็ต อร่อยคุ้ม ราคาไม่แพง แนะนำให้ไปลอง

paknam-seafood_001

ร้านอาหารปากน้ำซีฟู้ดเป็นหนึ่งในร้านอาหารที่ได้รับคำแนะนำจากพี่ที่รู้จักกันให้มาทานค่ะ เลยมาตามรอยซะหน่อย ร้านซีฟู๊ดร้านนี้ ร้านใหญ่โตเหมือนกันค่ะ ติดริมถนนเลย แต่ทางร้านเค้ามีที่จอดด้านหลังร้านด้วยนะคะ ใครพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่าว่าครั้งนี้ลองทานอะไรบ้าง

บรรยากาศของร้านปากน้ำซีฟู๊ด จ.ภูเก็ต

ตัวร้านขนาดใหญ่ทีเดียวค่ะ ตอนแรกไม่รู้ว่ามีที่จอดด้านในของร้าน เลยจอดข้างทาง ข้ามถนนอันตรายไปหน่อย เพราะร้านอยู่ตรงช่วงทางเลี้ยงลงเขาพอดี
paknam-seafood_003
เข้ามาในร้านแล้วก็ต้องบอกว่าไม่รู้จะเลือกนั่งตรงไหนเลยค่ะ ร้านใหญ่มากๆ แถมตอนที่ไปเป็นช่วงเย็นๆ ซักห้าโมงกว่า คนยังไม่เยอะมาก เลยทำให้ร้านดูโล่งมากๆ คงเป็นเพราะวันธรรมดาด้วย คนเลยยังมาไม่เยอะมาก ซึ่งนั่นก็มีข้อดีตรงที่อาหารมาเร็วดีค่ะ
paknam-seafood_006

เมนูของร้านปากน้ำซีฟู๊ด จ.ภูเก็ต

paknam-seafood_002เมนูอาหารของร้านก็เน้นไปทางซีฟู้ดค่ะ  โดยเมนูเล่มใหญ่มาก มีรายการให้เลือกละลานตาจริงๆ
paknam-seafood_004ถ้าคิดไม่ออกก็เลือกกันในหน้าที่เมนูชวนชิมเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น กุ้งอบเกลือ, ปูผัดผงกะหรี่, เนื้อปูหลน, ราวท้องปลากระพงนึ่งซีอิ้ว
paknam-seafood_005หรือสามารถเลือกเมนูจากประเภทที่ต้องการได้ด้วยนะคะ กุ้ง หอย ปู ปลามากันครบค่า
paknam-seafood_007

รายการอาหารที่ทานที่ร้านปากน้ำซีฟู๊ด จ.ภูเก็ต

ผัดมะระไข่เค็มหมูสับ 150 บาท
paknam-seafood_012
เมนูนี้ดูไผ่จะชอบมาก จริงๆ มะระเป็นผักที่ออฟไม่เลือกสั่งมาทานเองอยู่แล้ว เพราะด้วยจะกลัวว่าร้านจะทำได้ไม่ดี กินแล้วจะขม แต่เห็นไผ่อ่านรีวิวแล้วเค้าว่าเมนูนี้ของร้านปากน้ำซีฟู๊ดเป็นเมนูแนะนำเลยสั่งมาลองซะหน่อย ซึ่งต้องบอกว่าเค้าทำได้ดีค่ะ มะระหั่นชิ้นบางกำลังดี ผัดสุกกำลังดี เข้ากันดีกับไข่เค็ม

ปลากระพงทอดน้ำปลา 400 บาท
paknam-seafood_017
ปลาตัวใหญ่นี่เลือกแบบขนาดเล็กสุดคือ 8 ขีดแล้วค่ะ เค้ามีให้เลือกตั้งแต่ 8, 9 ขีดจนถึงตัวเป็นโลเลย แต่มากันสองคน ขอตัวเล็กสุดน่าจะดีกว่า จะได้กินหลายๆ จาน ซึ่งพอเค้าเอามาเสิร์ฟแล้ว ขอบอกว่าตัวใหญ่อลังการมากๆ เค้าทอดมาได้ดีมากจริงๆ หนังปลากรอบ และเนื้อไม่แห้งเกินไป มาพร้อมกับยำมะม่วง ซึ่งอันนี้มีติหน่อยๆ ตรงที่น้ำยำไม่แซ่บเท่าไหร่ และมะม่วงไม่ค่อยเปรี้ยว แต่โดยรวมแล้วถือว่าเป็นเมนูอร่อยเลยค่า

ข้าวผัดปู 150 บาท
paknam-seafood_008
ตอนแรกก็ว่าจะสั่งข้าวเปล่า แต่อยู่ดีๆ ก็อยากกินข้าวผัดขึ้นมา เลยได้สั่งข้าวผัดปูจานกลางมาค่ะ ตอนแรกจะสั่งจานเล็กแล้ว แต่ก็กลัวกินกันสองคนไม่อิ่ม เลยจัดจานกลางซะเลย จานเค้าใหญ่เอาเรื่องค่ะ ออฟว่าถ้ามากันซัก 4 คนน่าจะกำลังดี สองคนมันอิ่มมากไป เพราะว่ามีกับข้าวอย่างอื่นอีกด้วย สำหรับตัวข้าวผัด ทำได้ดีค่ะ ผัดแห้ง และรสชาติเข้าที่แล้ว ไม่ต้องปรุงอะไรเพิ่มเลย

เนื้อปูผัดผงกะหรี่ 250 บาท
paknam-seafood_010
เนื้อปูผัดผงกะหรี่ ที่อัดแน่นเนื้อปูมาเต็มจาน รสชาติของจานนี้ออฟค่อนข้างชอบทีเดียวค่ะ ความเข้มข้นของผงกะหรี่มาครบเครื่องมาก กินแล้วไม่เลี่ยนน้ำมันมากด้วยค่ะ จานใหญ่คุ้มราคามากค่ะ

ใบเสร็จจากร้านปากน้ำซีฟู๊ด จ.ภูเก็ต

paknam-seafood_020

บทสรุปจากการทานที่ร้านปากน้ำซีฟู๊ด จ.ภูเก็ต

paknam-seafood_016

  • ให้คะแนนไปเต็มๆ สำหรับรสชาติอาหาร, ปริมาณที่ได้ และราคาที่ต้องจ่ายค่ะ คุ้มจริง
  • บรรยากาศจะไม่ใช่แนวชายทะเล อันนี้ใครอยากได้บรรยากาศแบบนั้นอาจจะผิดหวังหน่อย แต่ร้านเค้าใหญ่ กว้างขวางดีค่ะ
  • ตอนที่ไปคนน้อย อาหารเร็ว และบริการดีค่ะ
  • ขับรถไกลออกไปจากตัวเมืองเหมือนกัน ร้านอยู่ติดริมถนน แต่มีที่จอดรถหลังร้านค่ะ

ข้อมูลทั่วไปของร้านปากน้ำซีฟู๊ด จ.ภูเก็ต

ที่อยู่ : 52/220 ถ.รัษฎานุสรณ์ ต.รัษฎา อ.เมืองภูเก็ต จ.ภูเก็ต 83000
โทรศัพท์ : 076240240 , 0817970474
เวลาเปิดร้าน ทุกวัน : 10:30 – 22:30

แผนที่

Leave a comment