รีวิวโดนใจ >> La Mer (ลาแม) : ร้านอาหารซีฟู๊ดที่เขาตะเกียบ หัวหิน

lamer-huahin_001

หลังจากกลับมาจากหัวหินได้นานพอสมควรแล้ว เนื่องความที่อยากจะแยกร้านอาหารและสถานที่ท่องเที่ยวที่ไปออกเป็นเอนทรี่ย่อยๆ ก็เลยเกิดอาการดองนิดหน่อยขึ้นมา ทั้งๆที่ปกติ ออฟจะมีพลังเยอะพอสมควรใจการอัพบล็อกนะคะ แต่ช่วงนี้งานที่ออฟฟิตมันถ่าโถมมาเยอะไปหน่อย สองสามวันนี่ก็ไม่สบาย วันนั้นของเดือนก็เข้ามาแทรกเรียกได้ว่า พระศุกร์เข้าพระเสาร์แทรกเอาซะจริงๆ แต่ยังไงร้านอาหารลาแมที่ไปลิ้มลองรสชาติมาแล้ว ก็อยากจะมารีวิวเอาไว้ให้คนที่ยังไม่เคยไป หรือเคยไปแล้วได้มาลองทานอาหาร(ตา)ผ่านบล็อกของออฟดู

บรรยากาศของร้านอาหาร ลาแม

lamer-huahin_020

ร้านลาแมนี่จะต้องนั่งรถขึ้นเขามา แล้วรถตุ๊กๆ ที่ออฟเหมามากับเพื่อนๆ พี่แกก็ขับเจ๋งใช้ได้เลยทีเดียว เรียกได้ว่าเล่นเอาเสียวสันหลังตอนที่รถมาหยุดเอากลางเขา แบบว่าถ้าไหลกลิ้งตกลงไปนี่ ศพคงจะไม่ค่อยสวยเท่าไหร่ แต่พอพ้นความตื่นเต้นในการเดินทางมาที่ร้านลาแมแล้วนั้นก็ต้องบอกว่าร้านลาแมเป็นร้านอาหารบนภูเขา เน้นอีกครั้งบนภูเขา ถ้าคิดจะมาเหยียบชายหาด ออเซาะกันริมหาดละก็ เลิกคิดไปเลยค่ะ เลือกร้านที่อยู่ตีนเขา หรือในเมืองอะไรอย่างนั้นจะดีกว่าค่ะ

ร้านลาแมเป็นร้านอาหารที่ใหญ่ทีเดียว มีการเล่นระดับของชั้นไปตามเนินเขา ส่วนใหญ่โต๊ะที่ติดริมจะถูกจับจองไปหมดแล้ว แต่เมื่อมาทานอาหารเย็นที่ข้างนอกมืดขนาดนี้ บรรยากาศข้างนอกไม่ใช่ปัจจัยสำคัญเท่าไหร่ค่ะ ก็เลยไม่ได้สนใจมากนัก เพราะว่ามองออกไปก็มืดๆ หมดแล้ว
lamer-huahin_018

โต๊ะอาหารของร้านลาแมจะเป็นโต๊ะไม้หนักพอสมควร มีคนร้องเพลงสดๆ ด้วย แต่เพลงจะเก่าๆ หน่อย แสงในร้านสว่างดี พนักงานเยอะทีเดียว

เมนูของร้านอาหาร ลาแม

lamer-huahin_021

เมนูเค้าว่าร้านลาแมนี่เป็นร้านที่มีจุดชมวิวที่สวยที่สุดในหัวหินเลยทีเดียวค่ะ ถ้าใครตั้งใจจะมามองหัวหินในมุมสูงละก็ ให้มาตั้งแต่ช่วงประมาณสี่โมงกว่าเลยนะคะ เพราะว่าออฟรู้สึกว่ามันมืดเร็วมากๆ และพอมืดแล้วถึงจะพอมีไฟของตึกบ้าง แต่ก็มองไม่ค่อยเห็นอะไรแล้วค่ะlamer-huahin_022

เมนูแนะนำของทางร้านมีหลายอย่างทีเดียว เช่น ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน, ทอดมันกุ้ง, หอยหลอดผัดฉ่า, ปลากระพงทอดน้ำปลา, กุ้งแช่บ๊วยราดน้ำมะขาม, หอยหลอดผัดฉ่า, ฮ่อยจ๊อ หรือจะเป็นพวกก๊้งอะไรอย่างนี้ทางร้านก็มีนะคะ

รายการอาหารที่ทานที่ร้านอาหาร ลาแม

หอยแครงลวก 120บาท
lamer-huahin_032

หอยแครงลวกของร้านลาแมนี่เค้ามาเสริฟกันเป็นตะกร้าเลยค่ะ งานนี้มีใบตองรองรับมา หอยแข่งกันอ้าปาก รอเวลาคนจับกินได้อย่างน่าดูมากๆ แต่ออฟก็ยังเมินๆ ไป เพราะว่าเคยกินแล้วมันคาวๆ อะคะ หอยแครงตัวไม่ใหญ่มากนะคะ
lamer-huahin_017

กุ้งแช่บ๊วยเผาครึ่งโล 450 บาท

lamer-huahin_015

กุ้งเผานี่แหละค่ะเป็นอาหารที่ออฟเฝ้ารอ แถมคราวนี้เพื่อนสาวใจดีอย่างมิวก็แกะเปลือกให้ด้วย อย่างนี้ไม่รู้จะสุขใดไปยิ่งกว่า ได้กินกุ้งเนื้อแน่น มือก็ไม่ต้องเลอะอีกด้วย
lamer-huahin_029

น้ำจิ้มซีฟู๊ดของที่นี่ไม่เผ็ดมากนะคะ ออฟทานได้ง่าย แต่คนทานเผ็ดคงจะไม่โดนใจเท่าไหร่ กุ้งเผานี่สั่งมาครึ่งโลก็ได้ประมาณ 8 ตัวได้ ค่ะlamer-huahin_016

กุ้งแช่น้ำปลา 180 บาท

lamer-huahin_003

ทางร้านจัดจานกุ้งแช่น้ำปลามาซะงามทีเดียวค่ะ ด้วยการขดกุ้งสดที่ปลอกเปลือกแล้วรวมกันเป็นเหมือนเกสรดอกไม้อยู่ตรงกลาง แล้วล้อมรอบด้วยผักเครื่องเคียงต่างๆ

lamer-huahin_023ตกแต่งด้านบนด้วยมะเขือเทศ กินกุ้งสดๆ จิ้มน้ำจิ้มแล้วไปดิ้นในปากนี่ให้ความรู้สึกดีทีเดียวค่ะ งานนี้ต้องบอกว่าถ้ากุ้งไม่สดหรือเหม็นคาวนี่จะถูกแบนมากๆ เพราะว่ามันเป็นการรับรสชาติของกุ้งโดยตรงเลย
lamer-huahin_004

ข้าวผัดปู 180 บาท

lamer-huahin_005

ข้าวผัดปูของร้านลาแมให้มาจานใหญ่ทีเดียวค่ะ กินกัน 5 คนนี่ไม่หมดจนต้องห่อกลับเลย แบบว่าจานใหญ่มากๆ อาหารก็สั่งกันมาเยอะมากๆ ตอนแรกสั่งข้าวมากะกว่าเผื่อกินกับไม่อิ่มอย่างน้อยจะได้กินข้าว แต่ว่าแค่กินกับข้าวต่างๆ ไปก็เต็มท้องแล้วค่ะ ออฟว่าข้าวผัดแฉะไปหน่อยทำให้มันกินแล้วเปียกๆบอกไม่ถูกเหมือนกัน

lamer-huahin_024

แต่ข้าวผัดปูนี่ก็กินกับอาหารซีฟู๊ดอย่างอื่นได้เข้ากันเหมือนกันค่า

ปลากระพงทอดน้ำปลา 350 บาท

lamer-huahin_011อาหารจานปลาที่เป็นสิ่งที่ออฟสั่งบ่อยที่สุด และก็ยังคงสั่งต่อไปนั่นก็คือ…ปลาทอด ทั้งๆที่ปลานั้นสามารถทำอาหารได้หลากหลายมากๆ แต่ยังไงออฟก็ชอบกินปลาทอดที่มียำมะม่วงเป็นเครื่องเคียงมากที่สุดเลยค่า งานนี้มาถึงทะเลหัวหินก็เลยไม่พลาดที่จะสั่งปลากระพงทอดน้ำปลามาลองทานค่า
lamer-huahin_010

ปลาตัวใหญ่เหมือนกัน ทอดน้ำปลาแบบไม่แห้งมากนัก กินกับยำมะม่วงแก้เลี่ยนนี่เข้ากันได้ดีทีเดียว

หมึกหอมย่าง 350 บาท

lamer-huahin_013

ปลาหมึกนี่น้องแอ๊นขอมาเลยค่ะ ว่าอยากกินปลาหมึกที่ตัวใหญ่ๆ ก็เลยจัดปลาหมึกหอมมาให้ซะเลย ตอนแรกก็ว่าจะสั่งแบบนึ่งมะนาว แต่ว่าสุดท้ายก็ได้เป็นแบบย่างนี่แหละคะ
lamer-huahin_027

ปลาหมึกหอมย่างจานใหญ่มากๆ จริงๆ เลยค่ะ แบบว่าเนื้อเน้นๆ ใครอยากกินหนวด กินเนื้อ เลือกกันได้แบบไม่ต้องแย่งกัน ปลาหมึกนี่ตัวใหญ่เอามากๆ
lamer-huahin_014

ต้มยำโป๊ะแตก 180 บาท

lamer-huahin_007

ของต้มๆ น้ำๆ ที่สั่งมากันติดคอของอาหารมื้อนี้ก็คือต้มยำโป๊ะแตกรวมมิตรค่ะ ต้มยำหม้อนี้มีอาหารซีฟู๊ดหลาดหลายมาก เนื้อแน่นๆ อัดกันเต็มหม้อเลยทีเดียว
lamer-huahin_026

ส่วนเรื่องรสชาติของน้ำนั้นไม่ต้องพูดถึง แก่งนี่แทบจะยกหม้อคว่ำเลยทีเดียวนะเนี่ย ^ ^

ใบเสร็จจากร้านอาหาร ลาแม

lamer-huahin_033
งานนี้ออฟมากัน 5 คนคะ ประกอบด้วย ออฟ ไผ่ แก่ง มิวและน้องแอ๊น กินกันไปทั้งหมด 1,970 บาท หารกันก็คนละประมาณ 400 บาท เป็นราคาที่ไม่ถูก แต่ก็ไม่แพงมากนัก ถ้าเทียบกับการสั่งอาหารเยอะขนาดนี้ก็ถือว่าโอเคค่ะ การบริการก็โอเค ไม่แย่มากนัก บรรยากาศของร้าน ถ้ามาตอนกลางวันหรือยังไม่มืดน่าจะดีกว่านี้นะคะ

Gallery ร้านอาหาร ลาแม

ข้อมูลทั่วไปของร้านอาหาร ลาแม

สถานที่ตั้งร้านอาหาร ลาแม : 111/2 ติดกับวัดชายทะเลเขาตะเกียบ ตะเกียบ หนองแก หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ 77110
เบอร์โทรศัพท์ร้านอาหาร ลาแม : 0-3253-6205
การเดินทางร้านอาหาร ลาแม : จากกรุงเทพฯ มุ่งหน้าจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เข้าอำเภอหัวหิน ตรงมาทางหมู่บ้านเขาตะเกียบ จะเห็นร้านลาแม อยู่ติดวัดชายทะเลเขาตะเกียบ
สถานที่จอดรถร้านอาหาร ลาแม : ด้านหน้าร้านอาหารลาแม
แผนที่ร้านอาหาร ลาแม
map

Leave a comment