รีวิวโดนใจ >> Korea Trip Day4 พลอยอเมทิส -หอคอยโซลทาวเวอร์- วัดโชเกซา – หมู่บ้านวัฒนธรรมบุคชอน

KoreaTripDay4_054

มาถึงวันที่สี่แล้วค่ะ สำหรับทริปเกาหลีกับครอบครัวครั้งนี้ อากาศยามเช้าเริ่มหนาวกว่าเมื่อวานแล้ว แผนวันนี้มีหลายที่ที่น่าสนใจค่ะ อย่างหอคอย N Seoul Tower นี่ก็ต้องไป ส่วนวัดโชเกซาที่ดูไม่มีอะไรในตอนแรก ก็เริ่ดขึ้นมาซะงั้นค่ะ
KoreaTripDay4_001

เช้านี้ฝากท้องที่ร้าน Mini mart เช่นเคยเนื่องจากว่ายังอยู่โรงแรมเดิมที่เมื่อวานไปลองอาหารมาแล้วไม่ถูกใจค่ะ ซึ่งครั้้งนี้ก็ตุนขนมกรุบกรอบ และของกินเล่นไปกินบนรถด้วย ถ้าใครยังไม่แน่ใจว่าจะซื้อของฝากพวกขนมอะไรดี ก็ใช้เวลานี้ค่ะ ในการลอง แล้วอันไหนเด็ดค่อยซื้อไปฝาก

โรงงานเจียระไนพลอยอเมทิส

KoreaTripDay4_003

เกาหลีเป็นดินแดนของพลอยสีม่วงค่ะ ซึ่งที่นี่ก็รวบรวมพลอยเม็ดสวยๆ มาทำเครื่องประดับให้เลือกหลายแบบเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น จี้ สร้อยคอ ต่างหู หรือแม้กระทั่งที่ห้อยโทรศัพท์ สามารถเลือกเกรดของพลอยและราคาตามงบได้เลยค่ะ

TRICK EYE MUSEUM

KoreaTripDay4_049

จากนั้นขึ้นรถมาเที่ยว Museum ค่ะ ช่วงนี้มีเวลาอิสระนิดหน่อย ก็ถ่ายรูปเล่นกันได้เต็มที่เลย เริ่มต้นที่  Tricky Eye Museum หรือพิพิธภัณฑ์ภาพสามมิติ อันนี้อาจจะไม่ค่อยว้าวเท่าไหร่ เพราะเมืองไทยก็มีแล้ว โดยรวมแล้วมีฉากให้ถ่ายพอๆ กับที่ไทยค่ะ ความสมจริงนี่ก็ขึ้นกับแอคติ้งด้วยค่า

ICE MUSEUM

KoreaTripDay4_050

ต่อด้วย ICE Museum กันเลยค่ะ ชื่อก็บอกอยู่ว่าน้ำแข็ง ดังนั้นเตรียมตัวหนาวกันได้เลย ซึ่งขอบอกว่าเข้าได้รอบเดียว ออกแล้วออกเลยนะคะ ข้างในหนาวมากๆ ถ่ายรูปมือยังจะแข็งเลย มีสไลดเดอร์ให้เลื่อนลงมาด้วย ก็ลากที่รองก้นขึ้นไปด้วยนะคะ จากนั้นก็มาเก็บรูปมุมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเปียโน หมี เตียงนอน โซนคริสมาส อันนี้มาเร็วเคลมเร็วเลยค่ะ เพราะหนาวมากๆ

LOVE MUSEUM

KoreaTripDay4_051

ปิดท้ายด้วย  Love Museum อันนี้ต้องบอกว่า นี่เลือกรูปที่ดูโป๊น้อยสุดมาแล้ว คือที่นี่เค้าจะมีหลายจุดให้ถ่ายรูปซึ่งถ้าหนุ่มๆ มากับกลุ่มเพื่อนๆ น่าจะสนุกดีนะคะ ถ่ายกันเอาฮา มีแต่ฉากที่วับๆแวมๆทั้งนั้นเลย

ย่านฮงอิก

KoreaTripDay4_015จากนั้นก็มาเดินชอปปิ้งกันต่อเลยค่ะ ใครที่ลืมซื้อของที่ตลาดเมียงดง ก็พอจะมาเก็บตกที่นี่ได้อยู่นะคะ พวก Etude, Innisfree, Natural Republic ยังมีให้ซื้ออยู่ค่ะ แต่ส่วนใหญ่จะเป็นเสื้อผ้าเกาหลีค่ะ
KoreaTripDay4_016

มื้อเที่ยง

KoreaTripDay4_019

มื้อเที่ยงนี่ออกแนวเลี่ยนไปหน่อยค่ะ แต่ก็ได้ลองเมนูอาหารเกาหลีที่หลากหลายขึ้นดี อย่างเที่ยงนี้ก็ไปกิน “จิมดัก” ซึ่งเป็นไก่อบซีอิ๊ว มาจานใหญ่มากค่ะ โดยนอกจากน่องไก่ชิ้นโตแล้ว ก็มีมันฝรั่ง วุ้นเส้นเกาหลี เสิร์ฟมาพร้อมกับข้าวสวยค่ะ ร้านนี้เค้ามีไก่ทอดด้วยนะคะ ถ้าใครกลัวเลี่ยนกับจิมดัก ก็สั่งไก่ทอดเพิ่มได้ (จ่ายเงินเพิ่มเองสำหรับไก่ทอดนะคะ)

หอคอยโซลทาวเวอร์

KoreaTripDay4_052หอคอย N Seoul Tower นี่มากับพร้อมกับฝนและความหนาวเลยค่ะ ผ้าพันคอ ร่ม เตรียมให้พร้อม งานนี้ถ้าใครจะมาคล้องกุญแจคู่รักก็ซื้อมาเลยก็ได้นะคะ ถ้าซื้อที่นี่ก็ราคาแรงใช่ย่อย แต่ก็จะมีความกุ๊กกิ๊ก น่ารักไปอีกแบบ ส่วนมุมถ่ายรูปนี่ต้องถือว่าโชคดีที่ฝนตก คนเลยน้อยค่ะ พอจะหามุมถ่ายรูปได้บ้าง
KoreaTripDay4_026เมื่อขึ้นมาที่นี่จะทำให้เรามองเห็นภาพกรุงโซลจากมุมสูงได้ค่ะ สวยไปอีกแบบ เพิ่มเติมสำหรับคนที่จะคล้องกุญแจ คงต้องหามุมกันยากหน่อยเพราะว่ามันอัดแน่นมากๆเลยค่ะ
KoreaTripDay4_029

หมู่บ้านวัฒนธรรมบุคชอน

KoreaTripDay4_031

หมู่บ้านบุกชอน ฮันอก (Bukchon Hanok) หมู่บ้านโบราณที่เดิมเป็นที่อยู่ของเหล่าขุนนางสมัยก่อน ปัจจุบันได้ถูกอนุรักษ์เอาไว้ คงความสวยงาม และเป็นแหล่งเรียนรู้แผยแพร่วัฒนธรรมเกาหลี ให้กับนักท่องเที่ยวเป็นอย่างดี อันนี้ก็ได้แต่เก็บรูปนอกบ้านเค้านะคะ จริงๆโซนบ้างโบราณนี่มีอยู่หน่อยนึงเองค่ะ ถ้าไกด์ไม่พาเดินมาคงหาไม่เจอ
KoreaTripDay4_032สำหรับมุมถ่ายรูป ส่วนใหญ่ก็ถ่ายกันตรงประตูบ้านเค้าเลยค่ะ บางบ้านเปิดให้เข้าแต่ต้องเสียค่าเข้านะคะ
KoreaTripDay4_033

วัดโชเกซา

KoreaTripDay4_041

มาถึงวัดแล้ว ต้องบอกว่าการจัดสวนของที่นี่เค้าอลังการมากจริงๆ เริ่มต้นตั้งแต่การจัดต้นไม้เป็นพุ่มกลมๆ โดดเด่นด้วยสีเหลือง ดูเจ๋งมากๆเลยค่ะ

KoreaTripDay4_040

มังกรตรงทางเข้าก็เริ่ดสุดๆไปเลย ใหญ่มากๆ เค้าจัดสีสันให้โดดเด่น เหลืองอร่าม ดูอลังการสมกับเป็นมังกรจริงๆค่ะ

KoreaTripDay4_035ด้านในของวัดจะมีพระประธานสีทองขนาดใหญ่ 3 องค์ เป็นวัดใหญ่ที่เงียบสงบใจกลางเมืองจริงๆค่ะ นอกจากตัววัดแล้วการจัดดอกไม้รอบๆวัดก็เก๋มากทีเดียว สังเกตว่าที่นี่เค้าจะใช้การทำบุญผ่านต้นไม้เอา โดยที่ต้นไม้จะมีใบขอพรปักอยู่ด้วย แล้วเค้าก็เอาต้นไม้พวกนี้มาจัดเป็นสวนค่ะ ไอเดียดีทีเดียว
KoreaTripDay4_037

มื้อเย็น

KoreaTripDay4_042มื้อเย็นเน้นหมูอีกรอบค่ะ มื้อนี้จะเป็นมื้อเย็นสุดท้ายในเกาหลีแล้วค่ะ มื้อนี้กิน “บุลโกกิ” กันค่ะ เห็นในรูปก็พอจะนึกออกแล้วว่าเมนูนี้จะเป็นหมูหมักสไตล์เกาหลี เอาลงกระทะพร้อมกับน้ำซุปและผักต่างๆค่ะ กินกับข้าวสวยหรือกิมจิก็เข้ากันดีค่ะ
KoreaTripDay4_043สามารถเติมหมูได้ไม่อั้นเลยนะคะ แต่มื้อนี้กินได้น้อยกว่าปกติ เพราะว่าทางทัวร์เค้าจะมีให้เราซื้อรูปที่เค้าถ่ายระหว่างทัวร์ด้วย ซึ่งในทัวร์จะมีหนุ่มเกาหลีมาคอยถ่ายรูปให้ประหนึ่งฝึกงานและหาทุนการศึกษานั่นเองค่ะ อันนี้ก็ตามใจชอบเลยค่ะ รูปประมาณ 5000 วอน ได้มาแต่รูปนะคะ ไม่ได้ไฟล์ด้วย
KoreaTripDay4_044

โรงแรม

KoreaTripDay4_047คืนสุดท้ายในเกาหลีเป็นคืนที่ดีที่สุดเลยค่ะ โรงแรมใกล้กับร้านซุปเปอร์หลายร้าน ห้องนอนใหญ่ใช้ได้ แถมมีความเริ่ดจากที่เดิมหลายอย่างเช่น มีที่ปรับแอร์ และไฟ ที่แผงเดียวกัน รีโมทคุมได้หลายอย่าง
KoreaTripDay4_053ห้องนอนที่กว้างขวางกว่าเดิม กางกระเป๋าและเดินได้สบายๆ ทีวีขนาดใหญ่ ที่นี่มีแชมพู สบู่ ครีมนวดให้ด้วยค่ะ ถ้าได้พักห้องประมาณนี้ทุกวันจะดีมาก
KoreaTripDay4_046

 

รายละเอียดของทัวร์เกาหลี : https://www.etravelway.com/program_th.asp?ProgramCode=THAAG3-XJ-KR-SPEACIAL-SEORAK  เดินทางวันที่ 19-24 ตุลาคม 2559

KoreaTripDay4_055

Leave a comment