รีวิวโดนใจ >> Korea Trip Day2 อุทยานแห่งชาติซอรัคซาน-ปิ้งย่างเกาหลี- สวนสนุกเอเวอร์แลนด์

KoreaTripDay2_056

วันที่สองในเกาหลีนี่ถือว่าวันนี้เป็นวันที่เดินเยอะสุดเลยค่ะ ไปแต่ที่เด็ดๆ ไม่ว่าจะเป็น อุทยานแห่งชาติซอรัคซาน (ขึ้นกระเช้า), สวนสนุกเอเวอร์แลนด์, ทำกิมจิ เดินชอปปิ้ง แล้วการเตรียมพร้อมของวันนี้ก็ต้องเตรียมเสื้อผ้าหนาไปหน่อยนะคะ เพราะว่าไปซอรัคซานตอนเช้าอากาศจะหนาวพอสมควรเลย ยิ่งมีลมมาบวกด้วยแล้ว คนขี้หนาวอาจจะก้าวขาไม่ออกได้ค่า

อาหารเช้าที่โรงแรม

KoreaTripDay2_057
เช้านี้ตื่นเช้ากันมากๆค่ะ ด้วยความที่เครื่องดีเลย์ไปเมื่อวานดังนั้นก็เลยต้องปรับโปรแกรมเที่ยว เลยต้องย้ายอุทยานแห่ชาติซอรัคซานมาเที่ยววันที่สองค่ะ อาหารเช้าของโรงแรมนี่ โดยรวมแล้วต้องบอกว่าพอจะเอาชีวิตรอด แต่ไม่ต้องคาดหวังความอร่อยเท่าไหร่ ไลน์อาหารหลักของเค้าก็มีไข่คน, หมู, กิมจิ, ขนมปังค่ะ
KoreaTripDay2_058
นอกจากนี้ก็ยังมีซุปสาหร่าย , ข้าว , กาแฟ ซีเรียล ให้ด้วย ที่กินได้มากสุดเป็นขนมปังกับแยมหรือเนย ยังดีมีน้ำส้มให้ด้วย กาแฟของที่นี่ไม่รู้ว่าเค้ากินเจือจางกว่าบ้านเรารึเปล่า แต่ว่าเห็นแม่ลองแล้วบอกว่าจืดกว่าบ้านเรามาก

อุทยานแห่งชาติซอรัคซาน (ขึ้นกระเช้า)

KoreaTripDay2_003
ลืมเรื่องอาหารเช้าที่ไม่ค่อยถูกปากแล้วไปสูดอากาศสดชื่นที่อุทยานแห่งชาติซอรัคซานกันดีกว่าค่ะ น่าจะเพิ่มความสดชื่นขึ้นเยอะ วันนี้คาดว่าจะเป็นวันที่หนาวที่สุด ดังนั้นมีอะไรใส่กันหนาวก็จัดมาเต็มวันนี้เลยค่ะ ออฟเลยได้งัดผ้าพันคอออกมาซะหน่อย นึกว่าจะไม่ได้ใช้แล้ว ตอนที่ไปถึงยังเช้ามากๆๆ เลยยังไม่ค่อยมีคนมาแย่งถ่ายรูปเท่าไหร่ อย่างน้อยก็ยังได้รูป อนุสาวรีย์หมีเสี้ยวพระจันทร์ แบบไม่ติดคนด้วย ถือว่าเริ่ดมากๆ
KoreaTripDay2_005
หลังจากนั้นก็เดินข้ามสะพานไป วัดชินฮันซา เห็นว่าเป็นวัดเก่าแก้พันปีเลยทีเดียวนะคะ จุดเด่นของที่นี่อยู่ที่พระพุทธรูปปรางสมาธิองค์ใหญ่ ตั้งอยู่กลางแจ้ง อันนี้ใหญ่จริงจังค่ะ รีบเก็บรูปเร็วๆ ก่อนที่คนจะมาเลย ที่นี่เค้าก็มีไว้ด้วยธูป เทียนเหมือนกันนะคะ
KoreaTripDay2_006ช่วงนี้เป็นช่วงเวลาถ่ายรูปเลยค่ะ เพราะว่าต้องรอคิวขึ้นกระเช้าไปชมวิวข้างบน เลยได้เดินชิลล์ ถ่ายรูปกันไปเรื่อยๆ ทุกแอ็ค ทุกมุมเก็บมาหมดเลยค่ะ

KoreaTripDay4_067
ถ่ายรูปกันไปเต็มที่แล้วไปขึ้นกระเช้ากันบ้างค่ะ กระเช้านี่เค้าจุคนได้เยอะอยู่นะคะ การจัดคิวก็เรียบร้อยดี ถ้าอยากได้รอบเช้าๆ นี่ต้องส่งคนมาซื้อตั๋วก่อนเลย
KoreaTripDay2_008 ขึ้นมาแล้วก็มีจุดชมวิวด้านบนที่ต้องเดินบันไดขึ้นไปอีกหน่อย แต่ได้วิว หน้าผาด้วยนะคะ อันนี้ถ้ามีแรงเดินขึ้นไปก็ดีนะคะ ได้เจอลมหนาวเยอะดี วิวก็ถ่ายรูปง่าย เพราะไม่ค่อยมีคนขึ้นไปเยอะ แต่ถ้าไม่มีแรงก็เดินชมวิวอยู่ที่จุดชมวิวก็ได้

KoreaTripDay4_059ด้านบนมีขายกาแฟ ไอติม และของกินเล่นด้วยนะคะ มีที่นั่งให้รับลมชมวิวกันด้วย

KoreaTripDay4_060

มื้อเที่ยงกับเมนูปิ้งย่างสไตล์เกาหลี

KoreaTripDay2_012
เป็นมื้อที่รอคอยมานานค่ะ ด้วยความที่ชอบกินปิ้งย่างอยู่แล้ว ก็เลยปลื้มมื้อนี้เป็นพิเศษค่ะ มีทั้งเนื้อวัว เนื้อหมู เนื้อไก่ ปลาหมึก แบบเติมไม่อั้นเลยค่ะ เมนูที่เค้ามีให้ไม่ถึงกับหลากหลายมากนัก แล้วส่วนใหญ่ก็เน้นไปทางสามชั้นซะมาก มันมาเพียบเลยค่ะ ใครกลัวอ้วน เลือกเป็นแบบเนื้อหมักเอานะคะ
KoreaTripDay2_013
งานนี้ย่างเนื้อ ห่อผัก จิ้มซอสเกาหลีอร่อยลงตัวมากค่ะ เรียกว่ากินลืมเวลาเลยทีเดียว เตาไฟสามารถปรับระดับความแรงได้นะคะ อย่างเตาของออฟนี่กินกัน 3 คน เตาใหญ่ ไฟแรงกินกันแทบไม่ทันเลยค่ะ ต้องตัดเป็นชิ้นๆ พอคำเอาไว้เลย จะได้ง่ายตอนทาน
KoreaTripDay2_016
ในร้านมีป้ายเตือนเป็นภาษาไทยเลยนะคะ ว่าต้องปิ้งให้สุกก่อนไม่งั้นอาจจะปวดท้องได้ ร้านนี้มีห้องน้ำห้องเดียวนะคะ ใครที่ต้องเข้ารีบไปเข้าคิวก่อนเลย เพราะว่าคิวยาวมากๆ ต้องหาเวลาที่ทัวร์กรุ๊ปอื่นเค้าไปแล้วถึงจะได้ไปรอคิวค่ะ
KoreaTripDay2_018

สวนสนุกเอเวอร์แลนด์

KoreaTripDay2_019
คนที่วางแผนมาเที่ยวสวนสนุกเอเวอร์แลนด์แบบเต็มอิ่ม ลืมไปได้เลยนะคะ อันนี้มาแบบเก็บรูปเบาๆ แค่จะเดินให้ทั่วเวลายังไม่พอเลย ข้อดีของการมากับทัวร์คือไม่ต้องรอคิวซื้อตั๋วค่ะ แค่รอกันมาครบนี่ก็เสียเวลาแล้ว ขืนต้องรอซื้อตั๋วอีกออฟว่าคงไม่ได้เที่ยวกันเลย
KoreaTripDay2_021
ช่วงที่ไปตรงกับเทศกาลฮาโลวีนค่ะ ดังนั้นทางสวนสนุกเค้าก็เลยมีการตกแต่งประดับประดาด้วยสไตล์ฮาโลวีนอย่างเต็มที่เลยค่ะ มีมุมถ่ายรูปเยอะเลย
KoreaTripDay2_025เรื่องไปต่อคิวเล่นเครื่องเล่นนี่ลืมไปได้เลย เพราะแต่ละอย่างต่อคิวอย่างน้อยครึ่งชั่วโมงเป็นอย่างน้อย นอกจากมีเครื่องเล่นอยากเล่นมากจริงๆ อย่าง T express นี่เห็นว่าต่อคิวเป็นชั่วโมงเลยทีเดียว ครั้งนี้ออฟได้แค่ขึ้นกระเช้าขาไปและขากลับเท่านั้นเองค่ะ ขาไปนี่จะเสียวๆ หน่อย สำหรับคนที่กลัวความสูงนะคะ
KoreaTripDay2_026ที่เห็นไกลๆ นั่น T Express ค่ะ เป็นรถไฟที่อลังการมาก และคนก็เยอะมากเช่นกัน ดังนั้นครั้งนี้ก็อดไปตามระเบียบค่ะ
KoreaTripDay2_028

ส่วนที่ได้มาอยู่นานสุดคือสวนต้นไม้ค่ะ อันนี้ผู้ใหญ่ชอบ ถ่ายรูปกันได้เรื่อยๆ ของประดับเก๋ๆ ก็มากันเต็มดีค่ะ
KoreaTripDay2_032
KoreaTripDay2_066
LINE FRIEND STORE ใครที่ชอบไลน์ ในเอเวอร์แลนด์ก็มีนะคะ มีขายของจากไลน์เต้มไปหมดเลย แต่ออฟดันเพิ่งซื้อไอติมเลยดูได้ไม่นานต้องออกเลยค่ะ
KoreaTripDay4_065

สนุกสนานกับการทำกิมจิ

KoreaTripDay2_038
มาทำกิมจิกันค่ะ ในเมื่อเรารู้อยู่แล้วว่ากิมจิเป็นอาหารประจำเกาหลี ดังนั้นเรามารู้จักกิมจิให้มากขึ้นกันค่ะ ทางทัวร์พาเข้าห้องมืด เอ้ยห้องเรียนทำกิมจิกันก่อนเลย
KoreaTripDay4_063
จะมีจานที่มีผักกาดขาว พร้อม ส่วนผสมกิมจิเรียงอยู่พร้อมให้ประจำที่แล้วค่ะ ซึ่งจะมีคนไทยมาสอนไม่ต้องห่วงเรื่องภาษามาที่นี่คนไทยเพียบ
KoreaTripDay2_035
ดูเค้าแนะนำส่วนผสมแล้วทำให้ดูเป็นตัวอย่างแล้ว ก็ถึงเวลาลองทำเองแล้วค่ะ ทำเองไม่ยาก ทำง่ายนิดเดียว แค่ใส่ถุงมือ ทาซอสจากใบสุดท้ายจนครบทุกใบแล้วก็เอาใบสุดท้ายมาพันเก็บงานก็เรียบร้อยค่ะ จากนั้นเค้าก็จะให้ชิมกิมจิที่เค้าจะมาขาย ก็ลองชิมกันไป ถ้าใครถูกใจก็ซื้อเอาได้เลยค่ะ
KoreaTripDay2_037

ถ่ายรูปชุดฮันบก

KoreaTripDay2_067
จากนั้นมาถ่ายชุดประจำชาติเกาหลีกันบ้าง ที่แขวนเสื้อผ้าเรียงกันพร้อมให้ไปเลือกแล้วค่ะ แต่มีไม่เยอะมาก แล้วก็ค่อนข้างเก่าแล้วด้วย แนะนำให้เลือกชุดสีสดๆ จะได้ถ่ายรูปสวยๆ นะคะ มุมถ่ายรูปก็อยู่ห้องเดียวกันกับที่เปลี่ยนชุดนี่แหละค่ะ มีหลายมุมอยู่ แต่ก็ไม่ค่อยสมจริงเท่าไหร่ แต่ถ้าเอาแบบง่ายๆก็ต้องแบบนี้แหละค่ะ

มื้อเย็นกับทัคคาลบี

KoreaTripDay2_040
เรามุ่งหน้าเข้าโซลกันค่ะ มีไปกินอาหารเย็นกันเลย ครั้งนี้กินดึกอีกเช่นเคย ร้านนี้อยู่ในตึกค่ะ ขึ้นลิฟต์ไป แล้วก็มีคนเรียกเข้าร้านเลย เข้ากันมาเแบบงงๆ นิดหน่อย
KoreaTripDay2_042
แถมมีเวลาชอปปิ้งน้อยลงถ้ากินข้าวช้าด้วยนะคะ ดังนั้นเมนูทัคคัลบี หรือไก่บาร์บีคิวผัดซอสเกาหลี ต้องรีบกินกันหน่อย เค้าว่าเมนูนี้เป็นเมนูเด็ดประจำเมืองชุนซอน โดยจะมีเนื้อไก่ ข้าวเหนียว ผักต่างๆ มาผัดกับซอสนะคะ งานนี้เสียเวลาผัดไก่นี่แหละค่ะ สุดยากใช้ได้เลย และความอร่อยจะเพิ่มขึ้นเมื่อทานคู่กับผักนะคะ
KoreaTripDay2_043

วันนี้มาดึกแล้วก็เลยได้เดินเล่นแถวตึกที่กินข้าวหน่อย ได้ซื้อของแบบเร็วๆที่ Etude, Nature Republic เวลาน้อยมากค่ะ แนะนำว่าวันแรกๆ หาที่เล็งไว้ก่อน แต่ถ้าใครจะซื้ออะไรอยู่แล้วซื้อไปเลยก็ได้นะคะ ราคาไม่ต่างกันมากเท่าไหร่ ซื้อวันแรกไป วันหลังจะได้มีเวลามาเก็บตกของที่ขาดได้อีก

KoreaTripDay2_046

โรงแรม GALAXY HOTEL (02-2678-8808)
121-159,DANGSAN-DONG,YEONGDEUNGPO-GU,SEOUL,KOREA

ถึงโรงแรมตอนมืดแล้วค่ะ ภายนอกดูใช้ได้อยู่ ข้อดีคือใช้กับร้านสะดวกซื้อ CU แบบเดินไม่ไกลมาก เมื่อขนกระเป๋าลงจากรถแล้ว มาต่อคิวขึ้นลิฟต์กันเลยค่ะ ลิฟต์มี 2 ตัว ช่วงทัวร์ลงแบบนี้ก็ต้องรอกันหน่อยนะคะ เปิดประตูห้องเข้าไปนี่ลุ้นมากๆ ซึ่งก็ไม่ต่างจากที่คิดเท่าไหร่ เนื่องด้วยทำใจมาแล้วว่าห้องจะเล็ก และคาดหวังอะไรไม่ค่อยได้ ซึ่งก็ไม่ต่างจากนั้นค่ะ เตียง 3.5 ฟุตด้านในสองเตียงอัดแน่นกันมากๆ จุดเด่นคือมีทีวีที่ดูจะโอเคอยู่ จริงๆ คิดว่าถ้าชั้นวางทีวีไม่มีเลยนี่น่าจะทำให้ห้องดูกว้างขึ้นได้อีก
KoreaTripDay2_048
เพราะว่าตอนนี้ไม่มีที่จะเปิดกระเป๋าเดินทางเลยค่ะ ออฟเลยต้องตัดใจวางมันตรงทางเดินนั่นแหละ ซึ่งก็จะทำให้เดินยากๆ หน่อย จริงๆ เค้ามีตู้เสื้อผ้าด้วยนะคะ แต่ว่าใส่กระเป๋าเดินทางออฟเข้าไปไม่ได้ (28 นิ้ว) มีตู้เสื้อผ้าข้างเตียงนอนด้วย แต่ว่าเปิดลำบากเพราะว่ามันแคบมาก สุดท้ายก็กองไว้กับพื้นเอาเลยค่ะ
KoreaTripDay2_049
มาถึงห้องน้ำกันบ้าง อันนี้ก็เล็กไม่ต่างกัน ยังดีมีน้ำอุ่นให้อาบ แบบปรับได้ตามใจชอบเลย ข้อเสียคือไม่มีเครื่องอาบน้ำนะคะ แชมพู สบู่เตรียมไปด้วย ยาสีฟันนี่ห้ามลืม ที่สำคัญผ้าเช็ดตัวมีแต่แบบผืนเล็ก ถ้าใครกลัวเช็ดไม่พอให้เอาติดไปด้วยนะคะ
KoreaTripDay2_050
https://www.agoda.com/th-th/hotel-galaxy-tour/hotel/seoul-kr.html

รายละเอียดของทัวร์เกาหลีhttps://www.etravelway.com/program_th.asp?ProgramCode=THAAG3-XJ-KR-SPEACIAL-SEORAK เดินทางวันที่ 19-24 ตุลาคม 2559

KoreaTripDay4_055

Leave a comment