รีวิวโดนใจ >> Kongju (คองจู) ห้องอาหารเกาหลีรสชาติต้นตำรับที่โรงแรมปทุมวันปริ๊นเซส

KongJu_021

อาหารเกาหลีเข้ามาเป็นที่นิยมมากขึ้นในปัจจุบันมีอาหารหลายอย่างที่เราคุ้นกันดีอย่างเช่น ปิ้งย่างสไตล์เกาหลี, ข้าวยำบิบิมบับ รวมไปถึงกิมจิหลากสไตล์ที่เค้ามีให้เลือกเยอะมากๆ ซึ่งออฟก็ได้มีได้ทานมาหลายร้านเหมือนกันค่ะ แต่ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่จะได้ไปทานในโรงแรม โดยห้องอาหารคองจู (Kongju) ของโรงแรมปทุมวัน ปริ๊นเซส เป็นห้องอาหารเกาหลีแห่งแรกของประเทศ ยืนยันความเป็นต้นตำรับโดยมีมาดาม คิม ฮันนา ผู้จัดการห้องอาหารชาวเกาหลี ดูแลและควบคุมคุณภาพทุกจาน การันตีด้วรางวัลห้องอาหารเกาหลียอดเยี่ยมของประเทศไทย 14 ปีซ้อนเลยทีเดียว

บรรยากาศของKongju Korean Restaurant โรงแรมปทุมวันปริ๊นเซส

KongJu_002คองจู เป็นคำในภาษาเกาหลีมีความหมายว่า “เจ้าหญิง” โดยห้องอาหารคองจูนี้อยู่ที่ชั้น 2 ของโรงแรมปทุมวันปริ๊นเซส เดินทางสะดวกด้วยรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีสนามกีฬาแห่งชาติ ตัวโรงแรมอยู่ติดกับมาบุญครองเลยค่า
KongJu_035เข้ามาด้านในแล้วจะพบการตกแต่งสไตล์โมเดิร์น มีห้องส่วนตัวรองรับการจัดเลี้ยง รับประทานแบครอบครัว หรือจะมากินกับเพื่อนฝูงได้เป็นอย่างดี
KongJu_020

เมนูของKongju Korean Restaurant โรงแรมปทุมวันปริ๊นเซส

KongJu_005เมนูอาหารเป็นแบบ A La Carte สามารถสั่งมาทานได้ตามใจชอบโดยมีอาหารเกาหลีให้เลือกหลากหลายมากๆ ไม่ว่าจะเป็นของทานเล่นที่มีเมนูแนะนำอย่าง เจ้าหญิงปทุมวัน, สลัดกุ้งชาววัง, เนื้อห่อผัก เมนูพิเศษที่น่าลองสั่งอย่าง ปลาไหลย่างซีอิ๊ว, ไก่ทอดพริก, พิซซ่าเกาหลี, ซี่โครงต้มเค็มเกาหลี

KongJu_006

นอกจากนี้บาร์บิคิวของที่นี่ก็ถือเป็นไฮไลท์หลักของห้องอาหารคองจูนี้ด้วยค่ะ มีเมนูให้เลือกหลากหลายเลยไม่ว่าจะเป็นเนื้อย่าง, เนื้อ US, เนื้อวากิว, ซี่โครงเนื้อ, เนื้อหมู,ซี่โครงหมู, เนื้อไก่ และรวมมิตรอาหารทะเลอีกเยอะแยะเลยค่า

รายการอาหารที่ทานที่Kongju Korean Restaurant โรงแรมปทุมวันปริ๊นเซส

เจ้าหญิงปทุมวัน 550 บาท

KongJu_036เมนูเจ้าหญิงนี่เป็นเมนู Signature ของทางห้องอาหารนี้ โดยมีที่มาจากการที่เดิมนั้นเมื่อมีการเสด็จออกประพาสของชาววัง เค้าจะทำอาหารไปทานแนวไปปิกนิคอะค่ะ แล้วเมนูนี้ก็เป็นหนึ่งในเมนูที่เค้าทำไปทานกัน โดยเป็นการนำส่วนผสม 7 สีได้แก่ ไข่ขาว ไข่แดง ไก่ แครอท กุ้ง ปูอัด แตงกวา  เห็ด เลือกตามใจชอบแล้วใส่บนแผ่นแป้งตรงกลาง จากนั้นราดน้ำซอส การทานคล้ายกับก๋วยเตี๋ยวลุยสวนนั่นแหละค่า
KongJu_009

ออฟว่าเมนูนี้เป็นเมนูเริ่มต้นที่ดี มีสีสัน และสามารถเลือกทานตามใจชอบได้ โดยมีให้เลือก 2 ขนาดนะคะ แบบที่ได้ลองทานเป็นขนาดใหญ่ที่ออฟคิดว่าเหมาะสำหรับมาตั้งแต่ 4 คนขึ้นไป เพราะว่าเยอะพอสมควร เดี่ยวจะกินแค่เมนูเดียวก็จะอิ่มกันซะก่อน อดลองเมนูอื่นนะคะ

ไก่ทอดพริก 340 บาท

KongJu_012

เมนูแนะนำจากทางห้องอาหารเป็นเมนูกินเล่นง่ายๆ อีกจานนึงอย่าง เมนูไก่ทอดพริก คนไม่กินเผ็ดไม่ต้องห่วงนะคะ เพราะว่าเมนูนี้ไม่ได้เผ็ดขนาดนั้น ติดออกจะเป็นแนวหวานซะมากกว่า แต่พริกแห้งที่โรยมาด้านบนนี่ก็มาช่วยเพิ่มความเผ็ดให้สำหรับคนทานจัดจ้านได้นะคะ เมนูนี้แนะนำให้ทานตอนร้อนๆ เพราะไก่ทอดจะยังกรอบอยู่ ถ้าทิ้งไว้นานแล้วจะไม่อร่อยเท่าตอนแรกนะคะ

ซุปไก่โสมเกาหลี 500 บาท

KongJu_026

ทานอาหารเย็นๆ ไปแล้วก็มาซดซุปให้คล่องคอกันบ้าง เมนูซุปไก่โสมเกาหลีนี่ น้ำซุปกลมกล่อม อุดมไปด้วยสมุนไพรหลากชนิด เนื้อไก่อัดแน่นด้วยข้าวเหนียว ทานแล้วนุ่มๆ ดีค่ะ โสมนี่มาเป็นแท่งเห็นชัดเจนนะคะ ไม่ได้มาเป็นผงหรือหั่นฝอย เมนูนี้สั่งมาซดร้อนๆ อร่อยดีค่า

ข้าวยำ 290 บาท

KongJu_039ข้าวยำเกาหลีเป็นหนึ่งเมนูอาหารเกาหลีที่ออฟชอบมากค่ะ บิบิมบับของคองจูมาในถ้วยหินร้อน ได้ยินเสียงฉ่าๆ ของข้าวที่อยู่ติดกับตัวถ้วยหินด้วยค่ะ การทานให้ใส่ซอสลงไปตามความต้องการว่าชอบเผ็ดมากน้อยแค่ไหน จากนั้นก็คลุกเคล้าให้เข้ากัน ความต่างของเมนูข้าวยำของที่นี่มีอยู่ตรงที่เครื่องและซอสค่ะ ลองทานแล้วจะรู้สึกว่าซอสเข้มข้นกว่าที่อื่นค่า
KongJu_032

เนื้อย่าง 390, หมู 310, รวมมิตรทะเล 460 บาท

KongJu_033มาถึงเมนูไฮไลท์อย่างบาร์บีคิวกันบ้าง เมนูปิ้งย่างเกาหลีจะเน้นไปที่ความนุ่นของเนื้อ โดยเนื้อจะหั่นมาเป็นชิ้นโตๆ ให้เราย่างสุกกำลังดี อย่าให้แห้งมาก แล้งจากนั้นนำมาตัดด้วยกรรไกรเป็นชิ้นพอคำ วางลงบนผักสด แล้วจะทานเลยรับรู้ความหวานๆ ของเนื้อหมัก หรือจะใส่ซอสเพิ่มรสชาติก็ได้นะคะ
KongJu_013

ซุปผักโขม 260 บาท

KongJu_015

ถ้าใครอยากจะทานซุปที่มีรสชาติเข้มนิดนึง ออฟว่าซุปผักโขมน่าจะตอบโจทย์อยู่ค่ะ เป็นซุปผักที่เต็มไปด้วยผักจริงๆ รสชาติของซุปต้นตำรับเป็นยังไงต้องไปลองดูกันค่า

น้้ำอบเชย 150 บาท

KongJu_017

ของหวานปิดท้ายเป็นเมนูของหวานสไตล์เกาหลีที่ไม่เคยทานที่ไหนมาก่อนเลยค่า น้ำแข็งใสรสชาตอบเชย ด้านบนมีท็อปปิ้งอย่างพุทรา เม็ดสน ทานคู่กับขนมกรุบๆ กรอบๆ เหมาะกับคนที่ชอบทานน้ำสมุนไพรดีค่า

รายการเครื่องดื่มที่ทานที่Kongju Korean Restaurant โรงแรมปทุมวันปริ๊นเซส

KongJu_008

เครื่องดื่มวันนี้ออฟทานน้ำส้มสด ก็อร่อยดีค่ะ หรือจะเลือกทานชาเขียวเข้ากับบรรยากาศก็ได้นะคะ

การทานอาหารที่Kongju Korean Restaurant โรงแรมปทุมวันปริ๊นเซส

KongJu_024เมนูกิมจิที่เรียงรายกันเต็มไปหมด มีหลากหลายชนิด สร้างความโดดเด่นให้กับอาหารเกาหลีได้เป็นอย่างดีค่ะ จริงๆ ถ้ามีข้าวเปล่ากินกับกิมจิก็น่าจะอิ่มแล้วเลยนะคะเนี่ย
KongJu_007

บทสรุปจากการทานที่Kongju Korean Restaurant โรงแรมปทุมวันปริ๊นเซส

KongJu_037

  • คนที่ชอบทานอาหารเกาหลีน่าจะไปลองเมนูอาหารเกาหลีแบบต้นตำรับกันนะคะ
  • เมนูมีให้เลือกหลากหลายทีเดียว คนที่ชอบปิ้งย่างเนื้อที่นี่ก็นุ่มและมีรสชาติกลมกล่อมดีนะคะ ไม่ต้องจิ้มอะไรเพิ่มก็อร่อยแล้วค่า
  • ห้องอาหารนี้เดินทางสะดวกตรงที่ใกล้กับรถไฟฟ้า กินเสร็จไปเดินเล่นที่มาบุญครองได้เลยด้วย
  • คนที่ถือบัตร KTC สามารถรับสิทธิพิเศษจากบัตร KTCเพิ่มเติมแบบสุดคุ้มได้เลยค่า โดยรับฟรี บัตรรับประทานอาหารมูลค่า 1,800 บาท เมื่อทานครบทุกๆ 1,800 บาท อ่านเพิ่มเติม
  • ตอนนี้ทางห้องอาหารมีโปรโมชั่นสำหรับคนทำบัตรคองจูซังซิลด้วยนะคะ เป็นบัตรกำนัลที่ซื้อไว้ใช้เองก็คุ้ม ให้คนอื่นก็ได้ด้วยค่า
    KongJu_019

ข้อมูลทั่วไปของKongju Korean Restaurant โรงแรมปทุมวันปริ๊นเซส

ที่อยู่ 444 อาคาร ชั้น 2 โรงแรมปทุมวันปริ๊นเซส ถนนพญาไท แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10300
สาขา : โรงแรมปทุมวันปริ๊นเซส
เบอร์โทรศัพท์ Kongju Korean Restaurant โรงแรมปทุมวันปริ๊นเซส :022163700
เว็บไซต์ :http://www.pprincess.com
วันและเวลาเปิดปิดทำการ :เปิดทุกวัน เวลา 11.30 – 14.30 น. และ 18.00 – 22.30 น.
การเดินทาง Kongju Korean Restaurant โรงแรมปทุมวันปริ๊นเซส :จากอนุสาวรีย์ตรงมาทางถนนพญาไท ตรงมาจนถึงแยกปทุมวัน จะเห็นสยามสแควร์อยู่ทางด้านซ้ายมือ ตรงไปที่โรงแรมปทุมวันปริ๊นเซส ห้องอาหารเกาหลีคองจู ตั้งอยู่บริเวณชั้น 2 ภายในโรงแรมปทุมวันปริ๊นเซส
ที่จอดรถ : ลานจอดรถโรงแรมปทุมวันปริ๊นเซส

Leave a comment