รีวิวโดนใจ >> Jeffer : Steak Soup Salad Seafood ร้านเจฟเฟอร์สาขาศูนย์การค้าสีลมคอมเพล็กซ์

Dinner_at_Jeffer_mai.jpg

เนื่องด้วยอาการเจ็บคอยังไม่หายดี แถมด้วยการปวดฟันคุต ตบท้ายด้วยปากร้อนในเป็นวงใหญ่ การทานอาหารเลยค่อนข้างยุ่งยากนิดนึง เพราะว่าจะกินของที่ต้องเคี้ยวมาก็ทรมาณชีวิตเกินไป ถ้ากินน้อยไปแล้วไม่อิ่ม ตอนกลางคืนก็จะเศร้าๆ อีก ไอเดียที่อยากจะกินซุปก็เลยโผล่ขึ้นมาในหัวออฟ ซึ่งร้าน Jeffer : Steak Soup Salad Seafood ร้านเจฟเฟอร์สาขาศูนย์การค้าสีลมคอมเพล็กซ์ ก็เป็นตัวเลือกของออฟวันนี้

  • ซุปข้าวโพดแสนอร่อย

เมนูหลักของเย็นนี้ของออฟก็คือซุปข้าวโพด จริงๆ ก็แอบเสียชาติเกิดนิดนึงเพราะว่าส่วนใหญ่มาร้านเจฟเฟอร์ หรือที่คุ้นเคยในชื่อของ BKK Grill แล้วนั้น สเต็กจะเป็นอาหารหลักของร้านนี้ แต่เนื่องด้วยวันนี้ร่างกายไม่ค่อยอำนวยเท่าไหร่ ก็เลยเลือกสั่งซุปข้าวโพด ที่เคยลองกินแล้วติดใจในความกลมกล่อมของซุป ซึ่งเมื่อทานขณะร้อนๆ จะเพิ่มความอร่อยมากยิ่งขึ้น จริงๆ ออฟเป็นคนไม่ชอบทานอาหารขณะร้อน (กล้วยบวชชียังต้องเข้าตู้เย็นให้มันเป็นไขๆ ก่อนแล้วค่อยกินเลย) แต่ว่าการกินซุปร้อนๆ นี่มันก็ช่วยให้คล่องคอดีเหมือนกัน

Dinner_at_Jeffer_corn_cream_soup.jpg

ราคาซุปถ้วยนี้ก็ 39 บาท ไม่แพงพอรับได้ แต่ถ้าเป็นหนุ่มๆ ทานก็คงจะไม่พอยาไส้เท่าไหร่ แต่สำหรับหญิงสาวผอมเพรียว (ตรงไหน) อย่างออฟวันนี้ก็อิ่มท้องแล้วค่า

  • แฮมสเต็กแสนนุ่ม

Dinner_at_Jeffer_ham_steak.jpg

ปกติแล้วมาถึงร้านเจฟเฟอร์ ก็ BKK Grill นั่นแล ทีไรก็ต้องสั่งเมนูยอดฮิตอย่างสเต็กไก่บีเคเค ทุกทีแต่งานนี้ไผ่คงอยากลองเปลี่ยนบรรยากาศดูบ้าง ก็เลยสั่งแฮมสเต็กมาพร้อมกับมันบด ซึ่งออฟลองชิมแล้วอยากบอกว่า “อร่อยโดนใจมากๆ” เพราะว่าเนื้อนุ่ม มีกลิ่นหอม และไม่เหนียวมาก ชิ้นเนื้อขนาดใหญ่พร้อมกับขนมปัง และผักสลัดในจานที่ทำให้ไม่ค่อยเลี่ยนมากนัก ราคาก็ 99 บาท คุ้มค่าความอร่อย

  • ซุปผักโขม

Dinner_at_Jeffer_Spinach.jpg

อาหารจานนี้ไผ่ก็สั่งอีกเหมือนกัน เพราะว่าออฟไม่ชอบกินผักโขม แต่ก็ทำให้คิดถึงการ์ตูนเรื่องป๊อปอายกับโอลีฟมากๆ ประมาณว่า้ถ้าพูดถึงผักโขมก็ต้องคิดถึงป๊อปอายเลยทีเดียว จริงๆ ก็ว่าจะไม่ลอง เพราะเหมือนเคยกินที่อื่นแล้วไม่ค่อยโดนใจ แต่เพื่อความไม่เสียชาติเกิดก็เลยลองกินคำนึง จริงๆ แล้วสำหรับคนที่คิดว่าจะไม่อร่อยอย่างออฟก็พอรับได้ มีกลิ่นชีสแรงไปนิดนึง แล้วก็ค่อนข้างเลี่ยนนิดหน่อย แต่ก็พอไหวอยู่

  • ที่ตั้งของร้านเจฟเฟอร์สาขาศูนย์การค้าสีลมคอมเพล็กซ์

ร้านเจฟเฟอร์สาขาศูนย์การค้าสีลมคอมเพล็กซ์ นั้นตั้งอยู่ชั้นใต้ดินของห้าง สามารถเดินทางมาที่สถานีรถไฟฟ้าศาลาแดง หรือว่ารถไฟฟ้าใต้ดินสถานีสีลมก็ได้ พอเดินลงมาชั้นใต้ดินแล้วจะเห็นร้านเจฟเฟอร์สาขาศูนย์การค้าสีลมคอมเพล็กซ์ อยู่ตรงข้ามกับร้าน A&W

Leave a comment