รีวิวโดนใจ >> Wua Steakhouse (วัว เสต็กเฮาส์) คนชอบทานสเต็กเนื้อห้ามพลาด

WuaSteakhouse_005

Wua Steakhouse (วัว เสต็กเฮาส์) เป็นร้านที่เลือกมาทานในวันที่ความอยากเนื้อพุ่งแรงค่ะ ร้านนี้เค้าว่าเป็นร้านสเต็กเนื้อร้านเด็ดประจำเอกมัย เลยต้องมาลองให้รู้ซะหน่อย ใครอยากทานสเต็กเนื้อโดนๆตามกันมาเลยค่า

บรรยากาศของร้าน Wua Steakhouse

WuaSteakhouse_001ร้าน Wua Steakhouse (วัว เสต็กเฮาส์) อยู่บนชั้น 2 ของโครงการ Cubi63 ปากซอยเอกมัย 1 ซอยหาไม่ยาก แต่เลยง่ายมาก ถ้าใครถึงแล้วควรชะลอรถเลี้ยวอย่างตั้งใจเลยค่ะ ไม่งั้นยาวเลย ทางร้านมีที่จอดกว้างขวางอยู่ด้านหลังนะคะ ใครเอารถมาไม่ต้องกลัวเลย จอดง่ายๆ ที่กว้างสบายเลยค่ะ
WuaSteakhouse_024ตัวร้านจะเป็นรูปตัว L แคบกว่าที่คิดไว้หน่อย มีโต๊ะไม่เยอะมากนัก การจัดตกแต่งร้านเน้นโทนสีไม้และอิฐค่ะ กระจกโปร่งๆ นี่ช่วยให้ร้านดูกว้างขึ้นและไม่อึดอัดดี
WuaSteakhouse_023เคาเตอร์เครื่องดื่มก้มีนะคะ แต่วันนี้ขอเน้นที่เนื้อก่อน เลยผ่านเคาเตอร์นี่ไปเลย
WuaSteakhouse_022

ออฟเลือกโซนด้านในสุดเลยค่ะ เพราะว่ามีความเป็นส่วนตัวดี มากินกับเพื่อนๆ จะได้เม้าท์มอยได้เต็มที่ไม่รบกวนใคร

เมนูของร้าน Wua Steakhouse

WuaSteakhouse_002 นอกจากสเต็กแล้วทางร้านก็มีเมนูอีกหลายอย่างให้ทานกันนะคะ ไม่ว่าจะเป็นซุป,สลัด, อาหารจานหลักอื่นๆ รวมไปถึงของหวานด้วยค่ะ
WuaSteakhouse_004

แน่นอนว่าร้านสเต็กก็มีเมนูหลักๆ เป็นสเต็กค่ะ ถ้ามากันหลายคนแนะนำให้สั่งเมนูมาแชร์กันเลยนะคะ โดยทางร้านจะมีทั้งTomahawk, Pork Rack, Lamb Rack เลือกได้ตามใจชอบเลยค่ะ ปริมาณจะเต็มที่มากๆ เหมาะกับการมากินซัก 4 คนต่อจานนะคะ โดยสามารถเลือก side dish ได้ 3 อย่างด้วย

รายการอาหารที่ทานที่ร้าน Wua Steakhouse

WuaSteakhouse_026ระหว่างนั่งรอทางร้านนำเมนูทานเล่นมาให้ทานกันค่ะ เป็นหมูกับมะเขือเทศเข้ากันดีนะคะ หมูเค้าทำได้อร่อยทีเดียวค่ะ เป็นการเริ่มมื้อที่ดีจริงๆ
WuaSteakhouse_027Caesar Salad (240 บาท) จานนี้สั่งมาเพื่อรอเนื้อเลยค่ะ เพราะว่าสั่ง Tomahawk ซึ่งต้องรอครึ่งชั่วโมงไป ดังนั้นเลยต้องหาอะไรมารองท้องก่อนค่ะ ซึ่งซีซาร์สลัดนี่เป็นเมนูสลัดมาตรฐาน แต่ร้านนี้เค้าก็ทำได้ดีว่ามาตรฐานทั่วไปนะคะ ที่ต่างคือ ขนมปังที่เค้าเอาไปย่างให้กรอบหน่อย ผักสลัดสดดี มีเนื้ออกไก่นุ่มๆด้วยค่ะ
WuaSteakhouse_028Calamari หรือปลาหมึกชุปแป้งทอด (180 บาท) อันนี้ก็เอามากินเพลินๆ ชิ้นปลาหมึกเล็กๆนี่ทำให้กินง่ายดีค่ะ แต่ถ้าเพิ่มการปรุงรสของปลาหมึกอีกหน่อยน่าจะกลมกล่อมกว่านี้ แล้วคงต้องเพิ่มการควบคุมความมันให้ดีกว่านี้อีกหน่อยด้วย เพราะมันมากไปนิดอาจจะต้องซับมันกันก่อนเสิร์ฟซักนิดค่ะ
WuaSteakhouse_0201824 Premium Beef Tomahawk 1 กิโลกรัม (ราคาเต็ม 2490 บาท) ช่วงที่ไปมีโปรโมชั่นลดเมนูนี้ 30% เลยอร่อยแบบฟินๆ ในราคา 1743 บาทค่า สามารถเลือก side dish ได้ 3 อย่างด้วย ครั้งนี้ออฟก็เลือก Mashed Potato, Spinach, Grilled Vegetables ซึ่งขอบอกว่า side dish ของเค้าก็อร่อยมาเสริมรสชาติของเนื้อได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ โดยเฉพาะ Mashed Potato
WuaSteakhouse_015จานนี้เป็นจานที่รอคอย ใครมาสั่งต้องทำใจรอซักครึ่งชั่วโมงนะคะ แล้วจะได้ทานเนื้อแสนอร่อยที่เราสามารถเลือกระดับความสุกได้ อย่างที่เห็นในรูปนี่ออฟสั่งแบบ Medium-Rare เลยจะดูดิบๆอยู่หน่อยๆ เนื้อมีรสชาติเค็มนิดๆอยู่แล้วนะคะ ไม่ได้เสิร์ฟซอสอะไรมาให้ ถ้าอยากเพิ่มความอร่อยให้ทานคู่กับเกลือเอานะคะ
WuaSteakhouse_016โทมาฮอว์ค (Tomahawk Steak) นี่จะเป็นชิ้นส่วนของริบอายแบบติดกระดูกมาทั้งแท่งเลยค่ะ ที่เค้าชื่อ Tomahawk ก็เพราะมีรูปร่างแบบขวานนั่นเอง
WuaSteakhouse_017

ทางร้านหั่นมาให้เป็นชิ้นขนาดความหนาประมาณ 1 ซม. คือหนากำลังดีเลยค่ะ ทีเด็ดของเนื้อที่นี่คือความนุ่ม เพราะว่าทานกันจนหมดก็ไม่ได้สัมผัสความเหนียวของเนื้อเลยค่ะ แถมการย่างก็สุกในระดับที่เลือกด้วย ซึ่งก่อนสั่งควรจะเลือกระดับความสุกที่ชอบให้ดีนะคะ ไม่งั้นอาจจะเศร้าได้

รายการเครื่องดื่มที่ทานที่ร้าน Wua Steakhouse

WuaSteakhouse_008

เครื่องดื่มที่นี่จะแพงหน่อย น้ำธรรมดาขวดสิบกว่าบาทไม่มีนะคะ ต้องนี่เลย Acqua Panna ขวดละ 120 น้ำแร่สุดเริ่ด กินแล้วเฉยๆ ค่ะ แต่ก็ดูจะเป็นเครื่องดื่มที่ถูกสุดในร้านแล้ว 555

ใบเสร็จจากร้าน Wua Steakhouse

WuaSteakhouse_018

บทสรุปจากการทานที่ร้าน Wua Steakhouse

  •  ใครมองหาร้านสเต็กเนื้อดีๆ แนะนำร้านนี้เลยค่ะ อร่อยคุ้มราคาอยู่
  • เมนูอาหารอื่นก็โอเคนะคะ
  • บรรยากาศดีทีเดียว มาเดท หรือจะมาสังสรรค์กับเพื่อนก็ได้อยู่ แต่เหมาะที่ 4 คนนะคะ
  • ทางร้านมีที่จอดรถเยอะดี จอดง่ายไม่เสียตัง

ข้อมูลทั่วไปของร้าน Wua Steakhouse

ที่อยู่ : 59/1 ซอยสุขุมวิท 63 (เอกมัย) กรุงเทพมหานคร (ชั้น 2 โครงการ Cubic 63 ริมถนนเอกมัย เยื้อง Healthland ห่างจาก BTS เอกมัย 1 กิโล)
เบอร์ติดต่อ : 081-889-2388, 089-693-6555
วันอาทิตย์เปิดทำการตั้งแต่ 11 โมงเช้าจนถึง 22.30 น. (Last Order)
วันอังคาร- เสาร์เปิดทำการ 17.00 น. – 22.30 น. (Last Order)
วันจันทร์ หยุด
facebook : https://www.facebook.com/wuasteak
แผนที่

Leave a comment