โดนใจไปญี่ปุ่น >> Day 6 Universal Studio Japan กับการท่องดินแดนแฮรี่พ็อตเตอร์

JapanTrip_Day6_008
ไปเที่ยว Disney Land ที่เมืองโตเกียวมาแล้ว ครั้งนี้มาถึงโอซาก้า จะพลาด Universal Studio Japan ไปได้ยังไงใช่ไหมคะ วันนี้วางแผนเที่ยวที่ Universal Studio Japan ทั้งวันเลยค่า

การซื้อตั๋วล่วงหน้าของ Universal Studio Japan

JapanTrip_Day6_005

ตั๋วนี่ซื้อจากเมืองไทยไปได้เลยนะคะ จะได้ไม่เสียเวลามาเข้าคิวหน้าสวนสนุกอีก ราคาตั๋วสำหรับ 1 Day pass ของผู้ใหญ่ 6,980 เยน และเด็ก 4,880 เยนค่ะ โดยสำหรับคนที่อยากเล่นเครื่องเล่นเยอะๆ ที่นี่เค้าก็มี Universal Express Pass  ซึ่งจะเป็นบัตรลัดคิวสำหรับเครื่องเล่นด้วยนะคะ

ครั้งนี้ออฟซื้อแบบ Universal Express® Pass 5 Attractions ค่า โดยเราจะสามารถเลือกเล่นแบบลัดคิวได้ 5 อัน ค่า

1. Harry Potter and the Forbidden Journey™
Harry Potter and the Forbidden Journey™
2. The Amazing Adventures of Spider-Man – The Ride 4K3D or
Space Fantasy – The Ride
The Amazing Adventures of Spider-Man – The Ride 4K3DSpace Fantasy – The Ride
3. Hollywood Dream – The Ride or
Sesame Street 4-D Movie Magic™ or
Shreks 4-D Adventure™
Hollywood Dream – The RideSesame Street 4-D Movie Magic™Shreks 4-D Adventure™
4. JAWS® or
Back To The Future® – The Ride
JAWS®Back To The Future® – The Ride
5. Jurassic Park – The Ride® or
Terminator 2:3-D® or
Backdraft®

การเดินทางไป Universal Studio Japan

JapanTrip_Day6_002ขึ้นรถสาย JR Osaka Loop Line (Counterclockwise) ไปลงที่ Nishi-Kujo แล้วต่อ JR Yumesaki Line ลงที่ Universal-City เลยค่า

usj_1

Universal City Walk Osaka

JapanTrip_Day6_006

เมื่ออกจากสถานี Universal city แล้วก็จะเดินผ่าน Universal City Walk กันก่อนเลยนะคะ โดยโซนนี้จะเป็นโซนพลาซ่าที่มีทั้งร้านอาหารและร้านขายของที่ระลึกด้วยะค่ะ แต่ว่าไปตอนช่วงเช้าๆ ยังไม่ค่อยเปิดมาก ออฟเลยเดินผ่านแบบเร็วๆ กะว่าเดี่ยวขากลับค่อยมาแวะอีกรอบค่ะ

ไปเที่ยวที่ Universal Studio Japan กันค่า

JapanTrip_Day6_007เดินต่อมาเรื่อยๆก็จะเริ่มเห็นทางเข้า Universal Studio Japan วันที่ไปเป็นวันธรรมดาดูคนไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ เดินกันสบายๆ ไม่รีบเร่งดีค่ะ
JapanTrip_Day6_009

เนื่องจากซื้อตั๋วมาแล้วก็มายืนรอเข้าคิวรอเวลาที่ประตูเปิดกันได้เลยนะคะ พอประตูเปิดนี่คนก็กรูเข้าไปเยอะเหมือนกัน แต่ดูแนวโน้มแล้วส่วนใหญ่จะมุ่งไปที่ Harry Potter เป็นหลักค่ะ อันนี้ก็ต้องวางแผนการเที่ยวกันนิดนึงนะคะว่าจะไปอันไหนก่อน ไม่งั้นอาจจะไม่ทันคนอื่นๆได้JapanTrip_Day6_120

เรียกน้ำย่อยด้วย Hollywood Dream -The Ride

JapanTrip_Day6_010

สำหรับตัวออฟที่ Universal Express® Pass 5 ที่สามารถเลือกเข้า Hollywood Dream – The Ride ได้ แต่ใช้กับ Backdrop ไม่ได้เลยตัดสินใจว่าจะเข้าไปต่อคิวเล่น Backdrop กันก่อนเลยค่ะ

JapanTrip_Day6_121

ซึ่งเครื่องเล่นนี้ก็จะเป็นการนั่งรถไฟเหาะแบบให้เราฟังเพลงไปด้วย ซึ่งรางรถไฟเค้าอลังการใช้ได้ค่ะ ที่เลือกเล่น Backdrop ก่อนก็เพราะว่านอกจากจะเป็นรถไฟเหาะแล้วมันยังถอยหลังอีกด้วยค่ะ เพิ่มความตื่นเต้นเข้าไปอีกแบบเลย เล่นแล้วขอบอกว่าแข้งขาอ่อนหมดเลยค่ะ แต่ก็มันส์มากจริงๆ เพลงที่ได้ฟังระหว่างเล่นก็เพิ่มความเร้าใจไปอีกด้วยค่ะ
ข้อมูลเพิ่มเติม : http://www.usj.co.jp/e/attraction/hdr_bk.html

The Amazing Adventures of Spider-Man – The Ride 4K3D

JapanTrip_Day6_080

จากนั้นก็มาต่อกันที่ The Amazing Adventures of Spider-Man – The Ride 4K3D อันนี้ใช้ Express Pass ค่ะ ก็ช่วยได้เยอะเหมือนกัน เพราะว่าคิวเยอะพอสมควรเลย เครื่องเล่นนี้จะเป็นแนวให้เราเข้าไปในโลกของ Spider man แล้วก็ร่วมต่อสู้และผจญภัยไปพร้อมๆกัน อันนี้เล่นแล้วก็โอเคนะคะ เหวี่ยงซะเยอะ คนที่กลัวความมืดและเวียนหัวง่ายไม่ค่อยแนะนำนะคะ
ข้อมูลเพิ่มเติม : http://www.usj.co.jp/e/attraction/spm.html

เดินเที่ยว The Wizarding World of Harry Potter

JapanTrip_Day6_018จากนั้นก็มาต่อกันด้วยดินแดนแห่ง Harry Potter กันบ้างค่ะ โดยจะต้องไปกดตั๋วเอาเวลาเข้ากันก่อนนะคะ ซึ่งถ้าคนชอบแฮรี่จะมาอยู่ในนี้ทั้งวันเลยก็ได้ค่ะ ถ้าชอบมากแนะนำให้เข้าอันนี้เป็นอันแรก เพราะว่าคนจะเข้าไปเรื่อยๆ แต่ไม่ค่อยออกกันเท่าไหร่ดังนั้นยิ่งเวลาผ่านไปคนก็จะเยอะจนอึดอัดเลยค่ะ
JapanTrip_Day6_089โซนนี้เป็นโซนเดียวเลยใน USJ ที่คนแน่นขนาดนี้นะคะ โซนอื่นก็มีต่อคิวบ้าง แต่ก็ไม่แน่นจนไหล่กระทบกันแบบนี้ แต่เมื่อดูเมืองเค้าแล้วก็ต้องบอกว่าทำได้อินมากๆค่ะ โดยมีการจำลองปราสาทฮอกวอตส์และร้านขนมต่างๆได้อย่างสมจริงเหมือนในหนังเลยทีเดียวค่ะ

JapanTrip_Day6_122

เข้ามาแล้วมองไปทางขวาจะเจอขบวนรถไฟ Hogwarts Express อยู่ค่ะ โดยมีนายสถานียืนให้ถ่ายรูปอยู่ด้วย
JapanTrip_Day6_019โซนนี้คนเยอะมาก ดังนั้นถ่ายรูปยากเหมือนกันค่ะ ร้านฮันนี่ดุ๊กส์นี่คนต่อคิวเยอะมากๆ และมองเข้าไปก็ต้องถอดใจเพราะว่าคนแน่นมากๆ เลย คิดว่าทุกคนต่างรอคิวเข้าไปซื้อกบช๊อคโกแลตและขนมต่างๆกันอยู่อะค่า

กินข้าวเที่ยงที่ร้าน Three Broomsticks™

JapanTrip_Day6_020เมื่อมาถึงแล้วก็ต้องขอทานอาหารในนี้ซะหน่อย คนเยอะทีเดียวค่ะ กว่าจะเข้าคิวไปจนถึงที่สั่งอาหารนี่ก็กินเวลาไปกว่า 15 นาทีแล้วนะคะ บรรยากาศด้านในก็จะดูทึมๆ หน่อยค่ะ
JapanTrip_Day6_091ระหว่างเข้าคิวก็จะมีตัวอย่างอาหารให้เราดูไปเรื่อยๆค่ะ ออฟว่าก็ช่วยลดเวลาการตัดสินใจได้พอสมควร อาหารหลักๆ ไม่ค่อยมีอะไรมากนักค่ะ ส่วนใหญ่คนจะมาสั่ง Butter Beer อาหารจานหลักก็มีนะคะ แต่แพงมากๆ เลย
JapanTrip_Day6_022เมื่อสั่งเสร็จแล้วก็มาต่อคิวรับอาหารกันต่อค่ะ
JapanTrip_Day6_021ไปหาที่นั่งกันได้เลย ร้านใหญ่พอสมควรนะคะ แต่ก็หาที่ว่างยากเหมือนกัน
JapanTrip_Day6_023

Pork Ribs Platter 2,000 เยน จานนี้มีซี่โครงหมู 2 ชิ้น, ข้าวโพดปิ้งและมันฝรั่งค่ะ

JapanTrip_Day6_024Fish & ship 1,750 เยน
JapanTrip_Day6_095 The Great Feast 1,950 เยน สำหรับคนเดียว ปริมาณถือว่ากินคนเดียวอิ่มกลางค่ะ มีไก่รมควัน, ซี่โครงหมู, มันฝรั่งและข้าวโพดปิ้งค่ะ
JapanTrip_Day6_093น้ำฟักทอง 800 เยน เป็นน้ำที่ออฟว่าไม่ค่อยอร่อยค่ะ อาจจะเป็นเพราะว่าปกติก็ไม่กินน้ำฟักทองอยู่แล้วด้วย
JapanTrip_Day6_094Butter Beer 1,100 เยน อันนี้ก็โอเค แต่ก็ไม่ได้อร่อยเริ่ดเท่าไหร่ เรียกได้ว่าสั่งมาเพราะอยากลองล้วนๆ เลยค่ะ

ข้อมูลเพิ่มเติม :  http://www.usj.co.jp/e/attraction/att_detail/three-broomsticks.html

Harry Potter and the Forbidden Journey™

JapanTrip_Day6_025

อิ่มท้องกันแล้วตอนแรกว่าจะเดินเล่นอีกซักหน่อย แต่ด้วยความเข้าใจผิดคิดว่าจะหมดเวลาของคิวเครื่องเล่นแล้วก็เลยไปเล่นเครื่องเล่นกันต่อเลยค่ะ นี่เป็นการตัดสินใจที่นำมาสู่หายนะของวันนี้มากๆ

JapanTrip_Day6_122

เครื่องเล่นอันนี้ออฟชอบมากๆค่ะ ชอบตั้งแต่ตอนต่อคิวเลย เพราะตอนที่ต่อคิวนั้นจะเหมือนกับการเดินเล่นในปราสาทที่บอกเล่าเรื่องราวของ Harry Potter เอาไว้ทุกซอกทุกมุม เป็นการต่อคิวที่ชอบที่สุดเลยค่ะ สำหรับตัวเครื่องเล่นจะเป็นการนั่งที่นั่งเรียงหน้ากระดานค่ะ แล้วก็จะพาเราโบยบินไปเข้าไปสู่โลกของแฮรี่ มีทั้งตอนที่เล่นควิชดิช, เจอแมงมุม และการต่อสู้อีกมากมายที่เหมือนกับว่าเราได้เข้าไปร่วมด้วยเลยค่ะ เครื่องเล่นนี้มีการโยก แกว่ง เหวี่ยง อยู่ตลอดเวลา เลยทำให้ข้าวเที่ยงที่กินเข้าไปและยังไม่ทันได้ย่อย ออกมาหมดเลยค่ะ เรียกได้ว่าลงจากเครื่องเล่นนี่ออฟวิ่งเข้าห้องน้ำทันทีเลย มีในท้องเท่าไหร่ ออกไปไม่มีเหลือ ทิ้งเอาไว้แต่ความเพลียและหมดแรงค่ะ
ข้อมูลเพิ่มเติม : http://www.usj.co.jp/e/attraction/att_detail/harry-potter-and-the-forbidden-journey.html

ดูโชว์ Triwizard Spirit Rally

JapanTrip_Day6_026

หลังจากเข้าห้องน้ำจนหมดแรงก็มาพักโดยการนั่งดูการแสดงของนักเรียนจากโรงเรียนอื่นๆ กันบ้างค่ะ อันนี้ก็น่ารักดี นั่งดูเพลินดีค่ะ
ข้อมูลเพิ่มเติม : http://www.usj.co.jp/e/attraction/att_detail/triwizard-spirit-rally.html

เล่น JAWS®

JapanTrip_Day6_086

หลังจากเพลียแล้วออฟเลยหาม้านั่งแล้วหลับยาวไปเลยค่ะ ด้วยความที่เสียดายตั๋วเลยทำให้ไม่อยากกลับ จึงตัดสินใจหาที่นอนพัก แล้วพอหลับเต็มอิ่มได้หน่อยก็เลยมีแรงมาเดินเที่ยวเก็บท้ายค่ะ ซึ่งก็เลือกแต่เครื่องเล่นที่ไม่ค่อยเวียนหัวแล้วยังดีที่เล่นรถไฟเหาะไปตอนแรกแล้วไม่งั้นต้องเสียใจมากกว่านี้แน่ๆ เลยค่ะ

JapanTrip_Day6_123

อันนี้เป็นการนั่งเรือค่ะ จากนั้นก็จะมีคนที่บังคับเรือพาเราล่องตามชายฝั่งจำลองที่เป็นเหมือนเมืองในหนังเรื่อง Jaws โดยจะมีฉลามยักษ์โผล่ออกมาเป็นระยะ ทำเอาตื่นเต้นและเปียกไปพร้อมๆกัน ถ้านั่งริมอาจจะเปียกมากหน่อยนะคะ เพราะน้ำซัดเข้ามา แต่ก็สนุกดีค่ะ เสียดายที่คนขับเรือเค้าพูดภาษาญี่ปุ่นเลยไม่รู้เรื่องว่าเค้าเล่าอะไรมาบ้าง แต่การออกท่าทางของเค้าก็ทำให้เราสนุกไปด้วยได้ค่ะ

ข้อมูลเพิ่มเติม : http://www.usj.co.jp/e/attraction/jaws.html

ดูโชว์ Backdraft®

JapanTrip_Day6_124
มาต่อกันด้วยการดูโชว์ค่ะ อันนี้จะเป็นโชว์เกี่ยวกับเรื่องไฟ โดยจะเป็นการโชว์ Special Effect ต่างๆเกี่ยวกับเรื่องไฟให้เราดูกันค่ะ

ข้อมูลเพิ่มเติม : http://www.usj.co.jp/e/attraction/backdraft.html

ชมพาเรด

JapanTrip_Day6_037ระหว่างที่กำลังเดินไปที่ Universal Wonderland เค้ามีพาเรดพอดีเลยค่ะ เลยหยุดดู
JapanTrip_Day6_103พาเรดของที่นี่เค้าจะมีสีสันและความสนใสอยู่อย่างเต็มเปี่ยมเลยค่ะ ดูมี interaction กับคนดูมีการโยนของขวัญให้ด้วย
JapanTrip_Day6_038

โดยในรถก็จะมีตัวการ์ตูนขวัญใจต่างๆมาร่วมด้วยนะคะ

เดินเที่ยว Universal Wonderland

JapanTrip_Day6_043โซน Universal Wonderland จะเป็นโซนสำหรับเด็กๆนะคะ ซึ่งช่วงที่ไปเป็นช่วงฮาโลวีน เลยเห็นเค้าตกแต่งเป็นแนวฮาโลวีนกันเยอะหน่อยค่ะ
JapanTrip_Day6_045เครื่องเล่นครอบครัวเบาๆ อย่างสนู๊ปปี้ก็น่ารักดี
JapanTrip_Day6_047

หรือจะมานั่งคัพเค้กหมุนๆก็ได้

JapanTrip_Day6_049

มีสนามแข่งรถของเด็กน้อยด้วยนะคะ ก็น่ารักดี มีแต่เด็กทั้งนั้นเลยค่า
ข้อมูลเพิ่มเติม : http://www.usj.co.jp/e/attraction/uwl/

เที่ยวพิพิธภัณฑ์ทาโกะยากิ (Takoyaki Museum)

JapanTrip_Day6_067เนื่องด้วยรู้สึกไม่ค่อยสบายเท่าไหร่ เลยไม่ได้ไปตามเก็บเครื่องเล่นอื่นๆ ให้ครบ เสียดายตั๋ว Express เหมือนกัน แต่ร่างกายมันไม่ค่อยไหว เลยตัดสินใจออกจากสวนสนุกมาเติมพลังที่ พิพิธภัณฑ์ทาโกะยากิ (Takoyaki Museum) แทนค่ะ
JapanTrip_Day6_054โซนเป็นการรวบรวมร้านทาโกยากิจากที่ต่างๆมาตั้งขายรวมกัน ให้เราเลือกทานได้ตามใจชอบเลยนะคะ มีร้านให้เลือกเยอะมากๆ แนะนำให้ลองทานอย่างละหน่อยก็พอนะคะ
JapanTrip_Day6_062รสชาติของทาโกะยากิร้านแรกนี่โอเคอยู่ค่ะ เป็นแบบต้นตำรับ ทานตอนร้อนๆก็โอเคอยู่ แต่ยังไม่ว้าวมากนัก
JapanTrip_Day6_056ร้านต่อมาเพิ่มความเร้าใจด้วยการที่แหวกแนวไปจากทาโกะยากิที่เคยกินออกไปมากเลยค่ะ ออฟชอบทาโกะยากิที่ต้องกินกับน้ำซุปมากสุด มันเข้ากันได้ดีทีเดียวค่ะ ราคา 12 ลูกอยู่ที่ 620 เยนค่า
JapanTrip_Day6_065

  • ชื่อ : พิพิธภัณฑ์ทาโกะยากิ (Takoyaki Museum)
  • เวลาเปิด-ปิด: 11.00-22.00 น.
  • การเดินทาง: สถานี JR Universal City (ร้านอยู่บนชั้น 4 ของ Universal City walk)
  • GPS: 34.668181,135.437382

มื้อเย็นที่ร้าน Fugetsu Okonomiyaki

JapanTrip_Day6_069เพื่อการฟื้นฟูร่างกายที่อ่อนเพลียดังนั้น หลังจากที่อัดทาโกะยากิรองท้องมาแล้วก็มาทานร้านโอโคะโนมิยากิกันบ้างค่ะ เมนูหลักของร้าน Fugetsu Okonomiyaki เป็นพิซซ่าญี่ปุ่นบนเตาร้อนๆ ให้เราอร่อยกันได้เต็มที่ค่ะ
JapanTrip_Day6_114โดยทางร้านจะมาทำที่เตาบนโต๊ะของเราให้เลย

JapanTrip_Day6_071เริ่มต้นกันที่โอโคโนมิยากิหมูแบบธรรมดา 760 เยน ที่แบ่งกันทานสี่คนเป็นการเริ่มมื้อเย็นที่เริ่ดมากค่ะ เรียกน้ำย่อยให้อยากทานเมนูต่อไปเลย
JapanTrip_Day6_075ต่อด้วย Japanese Omelet with Fried Noodles 930 เยน มีเส้นซ่อนอยู่ในไข่ออมเล็ตแบบนี้เพิ่มความเข้มข้นขึ้นไปอีกค่ะ
JapanTrip_Day6_077พอติดใจไข่แล้วก็สั่ง Japanese Omelet มากินอีกรอบค่ะ 500 เยน
JapanTrip_Day6_116

  • ชื่อ : Fugetsu Okonomiyaki สาขา Midosuji
  • การเดินทาง : ลงรถไฟใต้ดินสถานี Umeda ออกทางออก 24 Midosuji Building

Leave a comment