เปลี่ยนมือถือใหม่จาก Motorola Milestone มาเป็น iPhone 4 สีขาว เรียบร้อยแล้วค่า

iPhone 4_001

หลังจากที่เปลี่ยนมือถือมาใช้ Motorola Milestone ได้ยังไม่ครบขวบปีดี ก็ต้องยอมรับว่าความรักครั้งนี้ ช่างมีอุปสรรคมากมาย ซึ่งไม่อาจจะโทษใครได้เลยนอกจากตัวของออฟเอง

milestone_n70.JPG

สาเหตุหลักๆ ที่ออฟเปลี่ยนมือถือนั่นก็เป็นเพราะว่า เวลาที่ออฟโทรศัพท์นั้น แก้มของออฟจะไปโดนหน้าจอ หรือไม่ก็นิ้วนี่แหละคะ ก็ไม่รู้ตัวเองเท่าไหร่เหมือนกันว่าจับท่าไหน ทำให้หน้าจอมันไม่ดับ แล้วก็ชอบไปโดนปุ่มปิดเสียงบ่อยๆ เรียกได้ว่าโทร 5 ครั้งมีโอกาสจะโดนปุ่มอย่างน้อย 4 ครั้ง ซึ่งขัดใจมากๆ ไม่รวมถึงการเจอปัญหา Force Close จากการใช้โปรแกรมต่างๆ

ซื้อ iPhone 4 สีขาว เครื่อง Dtac ที่สยามพารากอน

หน้าศูนย์ Dtac ที่สยามพารากอน
iPhone 4_010
เครื่องที่ออฟซื้อเป็นเครื่องสุดท้ายของวันนี้ โดยตอนแรกที่เข้าไปถามว่ามีเครื่องสีขาวให้ลองนั้น ทางศูนย์บอกว่าไม่มีก็เลยเดินไป iStudio ที่อยู่ติดกันแล้วดูเครื่องก่อน
สุดท้ายตัดสินใจซื้อเครื่องสีขาว พอเดินไปที่ศูนย์พบว่าเป็นเครื่องสุดท้ายแล้ว โชคดีจริงๆ พนักงานเอากล่องขึ้นมาให้ดู แล้วก็ให้เซนต์เอกสารนิดหน่อย
iPhone 4_003
ตอนนี้เค้าจะให้ตรวจสอบภายนอกของเครื่องว่ามีรอยอะไรไหม แบบว่าถ้าออกจากศูนย์ไปแล้ว มาเห็นรอยขีดข่วนต่างๆ จะไม่รับผิดชอบแล้ว ถ้าโอเคก็จ่ายเงิน 23,808 บาท ออฟซื้อเครื่องเปล่า ไม่ซื้อแพ็กเกจใดๆ ทั้งสิ้น เพราะปกติใช้เติมเงินของ Dtac อยู่แล้วเติม 100 บาท ใช้เดือนนึงยังไม่หมดเลย ตอนนี้ทาง Dtac มีโปรโมชั่นให้ใช้อินเตอร์เนต 100 MB เป็นเวลา 12 เดือนด้วย แล้วจากนั้นก็พาเดินออกมาที่เคาเตอร์หน้าศูนย์
iPhone 4_004
มีลูกค้านั่งรออยู่ มีเก้าอี้สูงๆ ให้นั่งรอด้วย แต่ก็รอไม่นานมากนัก พนักงานก็เอาเครื่องไปทำให้ โดยเค้าเปลี่ยนเป็น Micro Sim ให้
iPhone 4_006
และลงเครื่องให้ โดยพนักงานที่ศูนย์สอนให้เครื่องเบื้องต้นด้วย พร้อมตรวจสอบเครื่อง แบบว่าโทรเข้าโทรออกได้ไหม ตอนแรกแอบอายด้วย เพราะว่าโทรหาไผ่แล้วไม่ได้ยินเสียงเลย มารู้ตัวอีกทีก็แบบว่ายังไม่ได้เอาพลาสติกออกมันปิดเสียงอยู่ก็เลยไม่ได้ิยิน
iPhone 4_011
จากนั้นก็ลองกล้องหน้า กล้องหลัง ลองถ่ายแบบมีแฟรช ตอนถ่ายกล้องหลังแบบว่าอมฟ้ามากๆ เกือบจะโวยแล้ว แต่เพิ่งเห็นพลา่สติกที่ติดอยู่ข้างหลังอีก พอเอาออกแล้วก็โอเคเลยค่ะ แต่พนักงานก็บอกว่ากล้องของไอโฟนถ่ายกลางคืนจะไม่สวยเท่าไหร่ อันนี้ไม่มีประเด็น เพราะออฟใช้กล้อง Sony WX1 ของออฟอยู่แล้ว
iPhone 4_005
พี่เค้า Syn Contact ลงมาให้ด้วยจาก Gmail เพราะไม่งั้นออฟกลับบ้านไปคงโทรหาใครไม่ได้แน่ๆ ยังเว้นไผ่ แม่ และพี่สาว นอกจากนี้เค้ายังสมัคร ID เครื่องให้ด้วยเห็นว่าเอาไว้โหลด app นี่แหละ เอารูปอุปกรณ์ที่อยู่ด้านล่างมาให้ดูด้วยค่ะ
iPhone 4_012
ขอเปรียบเทียบเครื่องกับ Motorola Milestone ซะหน่อยค่า
iPhone 4_013
iPhone 4_014
iPhone 4_016

หมายเหตุ

ทำไมถึงเลือกเครื่องสีขาว >>> เพราะไผ่บอกว่าสวยกว่า ตอนแรกเลยนั้นตัดสินใจเลือกสีดำไปแล้วค่ะ แต่พอไปดูเครื่องที่ iStudio แล้วก็แบบว่า อืม สีขาวก็สวยดี แล้วพอถามความเห็นไผ่ ก็ได้ความว่าไผ่ชอบสีขาวอยู่แล้ว ก็เลยตกลงใจเลือกสีขาวค่ะ

ทำไมถึงเลือกไอโฟน >>> เพราะไผ่บอกว่ามันน่าจะเหมาะกับการใช้งานของออฟมากกว่า แล้วก็อยากลองเปลี่ยนจาก Andriod ไปใช้ iOS บ้างด้วย

เอา Motorola Milestone ไปไว้ไหน >>> งานนี้มัดมือชกให้ไปใช้ต่อเรียบร้อยแล้วค่ะ ไม่ต้องเสียดายว่าจะเก็บมือถือไว้เปล่าๆ เนื่องด้วยเครื่อง HTC Tattoo ของไผ่นี่ดับอนาถ ถึงกับว่ากดอะไรที่หน้าจอไม่ได้แล้ว ก็เลยยังไงก็ต้องซื้อเครื่องใหม่อยู่ดี ออฟเลยมัดมือชกเลยค่า

Leave a comment