รีวิวโดนใจ >> หงเติงหลง (โคมแดง) ร้านอาหารจีนหลากเมนูอร่อย รสชาติโดนใจ ย่านบางรัก

hongteonglong_001

ร้านอาหารหงเติงหลง หรือร้านโคมแดง เป็นร้านอหารจีนร้านสุดท้ายในกิจกรรมTour de Food 3G(een)+ ที่ทางนัฟแนงจัดขึ้น ซึ่งไปทานอาหารจีนร้านแรกมาแล้วที่ร้านนายโซว และมาต่อกันที่ร้านเปี้ยงกี่ และมาปิดท้ายที่นี่ค่ะ ขอบอกว่าเป็นการทานอาหารจีนทั้งวัน แบบสามร้านสามสไตล์กันเลยค่ะ งานนี้ขอเว้นอาหารจีนไปอีกนานๆ เลยค่ะ

บรรยากาศของร้านอาหารหงเติงหลง (โคมแดง)

hongteonglong_027

เข้ามาในร้านนี้จะให้ความรู้สึกหรูกว่า 2 ร้านที่ไปทานมานิดนึงค่ะ โต๊ะกลมมีการใช้ผ้าสีแดงปูและมีกระจกด้านบนอีกทีค่ะ ผนังข้างร้านมีรูปอาหารถ่ายสวยๆ มาประกอบให้ดูด้วยค่ะ
hongteonglong_006บนโต๊ะมีเครื่องปรุงเพิ่มเติมด้วยค่ะ
hongteonglong_030ขณะที่รออาหารมาก็นั่งอาหารรายละเอียดของร้านนี้จากทางนัฟแนงกันไปก่อนค่ะ
hongteonglong_002

เมนูของร้านอาหารหงเติงหลง (โคมแดง)

hongteonglong_040เมนูของทางร้านเป็นเล่มใหญ่ทีเดียวค่ะ แต่ละเมนูก็มีภาษาทั้งจีน, ไทย, อังกฤษ, และญี่ปุ่นอยู่ด้วยค่ะ ราคาส่วนใหญ่ก็ไม่แพงมากค่ะ แถมแต่ละเมนูก็ยังมีรูปประกอบให้เห็นหน้าตาของอาหารกันด้วยค่ะ
hongteonglong_050

รายการอาหารที่สั่งที่ร้านอาหารหงเติงหลง (โคมแดง)

แมงกระพรุนน้ำมันงา 80 บาท

hongteonglong_004แมงกระพรุนน้ำมันงาเป็นเมนูแรกที่มาเสริฟค่ะ ทางร้านหั่นแมงกระพรุนออกเป็นเส้นๆ ปรุงด้วยน้ำมันงาและซีอิ๊ว งานนี้ถูกใจพี่ๆ ในโต๊ะมากๆ ค่ะ สั่งมา 3 จานเลยทีเดียว คนที่ชอบทานแมงกระพรุนนี่เหมือนได้ของขวัญกันเลยทีเดียวค่ะ ขนาดออฟที่ปกติไม่ทานแมงกะพรุนยังรู้สึกว่ามันโอเคเลยค่ะ จริงๆ แล้วปกติที่ไม่ค่อยทานเพราะรู้สึกว่ามันหยึยๆ ค่ะ แต่ของทางร้าน ไม่รู้ว่าเป็นเพราะว่าหั่นเป็นเส้นๆ รึเปล่าทำให้รู้สึกว่ามันกรุบๆ มากกว่าหยึยๆ ค่ะ
hongteonglong_031

กุ้งพริกเกลือ 160 บาท

hongteonglong_034กุ้งพริกเกลือเป็นเมนูที่ออฟชอบมากที่สุดค่ะ คงเป็นเพราะว่ามีรสชาติจัดจ้านนิดๆ เค็มกำลังดี และกุ้งก็ตัวพอดีคำดีค่ะ ตัวไม่เล็กไปใหญ่ไป ทานได้ทั้งตัวเลยด้วยค่ะ งานนี้ได้แคลเซียมกันไปเต็มๆ
hongteonglong_008

ผัดแห้งถั่วแขก 120 บาท

hongteonglong_012ส่วนผัดถั่วแขกนี่ก็โดนใจหลายๆ คนเช่นเดียวกับแมงกระพรุนค่ะ เพราะว่าสั่งเพิ่มมาอีกจานเลย เป็นเมนูที่ทานเพลินๆ ทานไปทานมาก็หมดจานค่ะ ถ้านั่งคุยกันไปเรื่อยๆ นี่อาจจะมีสั่งมาอีกจานนะคะ จานนี้จะเผ็ดกว่ากุ้งผัดพริกเกลือนิดหน่อยค่ะ และอย่าไปเผลอคีบพริกใส่ปากด้วยนะคะ ไม่งั้นไม่รอดแน่ๆ ยกเว้นคนที่ชอบทานเผ็ดจริงๆนะคะ จริงๆ ถ้าทานคู่กับข้าวหรือข้าวต้มก็น่าจะดีค่ะ
hongteonglong_038

เกี๊ยวน้ำใหญ่ 50 บาท

hongteonglong_010เกี๊ยวน้ำถ้วยใหญ่ที่ด้านในมีไส้หมูและกุ้ยช่ายอัดแน่นอยู่ข้างใน ซดกันคล่องคอด้วยรสชาติที่กลมกล่อมค่ะ เกี๊ยวตัวใหญ่มาก จนเมื่อรู้ราคาแล้วรู้สึกว่าถ้วยนี้คุ้มมากๆค่ะ
hongteonglong_037

หมูแดงแม่ยาย 160 บาท

hongteonglong_014หมูแดงแม่ยาย ที่พี่ๆ เค้าแซวว่าน่าจะเอามาทานกับไข่ลูกเขยจานนี้ก็มาตัดรสชาติเค็มจากหลายๆ เมนูก่อนได้ดีค่ะ เพราะรสชาติจะหวานนิดๆ และเนื้อหมูนุ่มละลายในปากกันเลยทีเดียวค่ะ
hongteonglong_039

ซาลาเปาทอด 100 บาท

hongteonglong_046เมนูนี้เป็นเมนูที่ออฟคิดว่าเป็นเมนูที่ทำให้การทานสนุกสนานและตื่นเต้น (ว่ามันจะลวกปากรึเปล่า) ดีค่ะ ซาลาเปาทอดของร้านนี้จะทอดแต่ด้านล่างค่ะ ชิ้นนึงไม่ใหญ่มาก จนคิดว่าถ้ากลั้นใจกินไปทั้งคำในคำเดียวอาจจะได้ แต่อาจจะไม่รอดเพราะโดนลวกปากเอาค่ะ
hongteonglong_018ด้านในจะมีน้ำซุปและหมูก้อนอยู่ตรงกลางค่ะ หลังจากที่กัดซาลาเปาทอดเป็นรู และซดน้ำไปแล้วก็จะมาเจอด่านหมูร้อนอีกทีนึงค่ะ ทานแต่ละชั้นแล้วก็ตื่นเต้นปนกับความสนุกสนานดีค่ะ
hongteonglong_047

บะหมี่พริกเผา

hongteonglong_016บะหมี่พริกเผาของทางร้านที่ก่อนจะทานต้องคลุกเคล้าให้เข้ากันก่อน เพื่อให้น้ำพริกเข้ากันดีทั้งถ้วย เมนูนี้ไม่เผ็ดมากนะคะ เครื่องปรุงด้านบนก็เป็นเต้าหู้ผัดกับหัวไชเท้าค่ะ แต่เส้นยาวมากๆ ทำให้ตักไปทานในจานยากนิดหน่อย และคิดว่าถ้าให้คิดถ้วยนึงคนเดียวก็คงจะไม่ไหวเหมือนกันค่ะ เพราะถ้วยใหญ่เอาเรื่องอยู่เหมือนกัน
hongteonglong_017

กบพริกเกลือ 160 บาท

hongteonglong_019ปิดท้ายกันด้วยเมนูเด็ดจากทางร้านค่ะ คราวนี้สาวๆ หลายคนถึงกับเมิน ขนาดพี่จอยที่ทานกันมาด้วยทุกจาน ถึงกับไม่แตะเลยค่ะ เมื่อเมนูที่ทำจากกบเสริฟบนโต๊ะ ทานแล้วออฟว่ารสชาติอยู่ระหว่างปลากับไก่ค่ะ แต่เสียดายมีกระดูกเยอะไปหน่อยค่ะ รสชาติที่ทางร้านผัดพริกกับเกลือมาทำให้ไม่มีรสคาวเลยค่ะ
hongteonglong_049

บทสรุปจากการทานที่ร้านอาหารหงเติงหลง (โคมแดง)

  • เมนูของที่นี่หลากหลายดีค่ะ มีให้เลือกหลายอย่างเลย มีรูปให้ดูด้วย
  • รชาติของอาหารที่นี่ที่ได้ทานวันนี้จะจัดจ้านนิดๆ ทำให้คนไทยทานง่าย และไม่มีของเลี่ยนเลยค่ะ
  • ทางร้านมีน้ำเก๊กฮวยแบบรีฟิลด้วยค่ะ

Gallery จากร้านอาหารหงเติงหลง (โคมแดง)

ข้อมูลทั่วไปของร้านอาหารหงเติงหลง (โคมแดง)

ที่อยู่ : ร้านอยู่ในซอกทางด้านซ้ายมือ เกือบถึงแยกนราธิวาส มองเข้าไปเห็นโคมแดงอยู่หน้าร้านมากมาย
เว็บไซต์ : http://www.hongteonglong.com
เวลา :ทุกวัน : 11:30 - 14:30, 18:30 - 22:00

hongteonglong_025

Leave a comment