Nongoffna เป็นแขกรับเชิญใน “รายการชิมแชทกับบอย” (พี่บอย Macroart) ทาง FM 102 MHz

หลังจากได้รับการติดต่อผ่านทางทวิตเตอร์จากพี่บอยว่าขอสัมภาษณ์ออฟ ออกรายการ “ชิทแชทกับบอย” ทาง FM 102 MHz หรือ http://radio.nationchannel.com/ซึ่งเป็นรายการที่พี่บอย (อภิศิลป์ ตรุงกานนท์) หรือที่ออฟรู้จักดีในนามของพี่บอย @macroartซึ่งต้องบอกว่าออฟไม่มีความลังเลในการคิดจะปฏิเสธคำเชิญจากพี่เค้าเลยค่ะ ซึ่งเมื่อสอบถามหัวข้อหลักๆ ในการสัมภาษณ์ก็ได้ความว่า “คำถามจะเป็นแนวคุยสบายๆ ครับ เรื่องประวัติของบล็อกนี้ แรงบันดาลใจ ร้านอาหารโปรดที่เคยไปกิน รางวัลที่ได้รับจาก ททท. ฯลฯ” ซึ่งก็เป็นเรื่องที่ไม่ต้องเตรียมตัวมากเท่าไหร่ค่ะ

เมื่อตกลงเวลานัดหมายกับพี่บอยเรียบร้อยแล้ว น้องออฟก็เริ่มประกาศกับแฟนคลับทั้งในบริษัท ผ่านทางทวิตเตอร์ และ facebook ค่า แบบว่าคนเราก็ไม่ได้จะมีโอกาสออกรายการสัมภาษณ์สดผ่านทางวิทยุกันได้ทุกวันนี่ค่ะ ก็แอบตื่นเต้นเหมือนกันนะเนี่ย ถึงแม้ว่าคำถามนั้นก็เป็นคำถามที่ถูกถามอยู่บ่อยๆ อยู่แล้วอะคะ

ประสบการณ์การสัมภาษณ์ผ่านทางวิทยุครั้งแรกในชีวิต

ต้องบอกตรงๆ เลยค่ะว่าแอบตื่นเต้นไม่น้อยเหมือนกัน ถึงแม้ว่าพี่บอยจะบอกแล้วว่าเป็น การคุยสบายๆ คุยกันแบบชิวๆ เหมือนเพื่อนนั่งเม้าท์กันว่าร้านอาหารไหนน่าไปกินบ้าง อะไรทำนองนั้น แต่พอเข้าใกล้ช่วงเวลา 17:30 ซึ่งเป็นเวลาที่พี่บอยบอกว่าจะให้ทางทีมงานโทรมานั้น ออฟก็เริ่มไม่มีสมาธิในการอัพบล็อกอีกต่อไปแล้วค่ะ แล้วพอถึงเวลาโทรศัพท์ก็ดึงขึ้น เป็นเสียงพี่บอยโทรมาเองค่ะ

จากนั้นก็เป็นเสียงโฆษณาของรายการวิทยุ และก็เข้าสู่การคุยกันค่ะ จังหวะนี้นี่แอบกลัวจะมีคนโทรมามากๆ เพราะจากประสบการณ์ที่ผ่านมา ถ้ามีสายเข้าซ้อนมาออฟเป็นต้องตกใจกดทิ้งทุกสายเลยทีเดียวค่ะ แต่โชคดีคราวนี้ไม่มีคนโทรมาให้ตกใจเล่น

ตอนแรกๆ ที่คุยนี่ก็เสียงตื่นเต้นทีเดียวค่ะ มาฟังตอนหลังพบว่าเสียงตัวเองใสมากๆ อันนี้ไม่ได้ตั้งใจนะคะ แต่เสียงโทรศัพท์นี่มันเป็นแบบนี้โดยอัตโนมัติอะคะ พอคุยได้ซักพักก็รู้สึกคุ้นเคยกันอย่างไม่ยากลำบากเท่าไหร่ คงเป็นเพราะพี่บอยนี่ก็คุ้นหน้าคุ้นตากันดีอยู่ เจอกันมาหลายๆ งานแล้ว อีกอย่างเรื่องที่คุยนี่ก็เป็นเรื่องที่ออฟคลุกคลีอยู่วงในมาตลอดเลยทีเดียว

ก็บล็อกของตัวเองนี่คะ ปลุกปั้นมาสามปีกว่าก็ต้องรู้จักมันกว่าใครอยู่แล้ว ส่วนเรื่องร้านอาหารนี่ก็ไปทานมามากกว่า 150 ร้านแล้ว ถึงได้มีประเภทของร้านอาหารถึง 13 ประเภทไงคะ แต่ออฟว่าคำถามที่ยากสุดนี่เป็น “ร้านอาหารของคาวร้านไหนที่ชอบมากสุด” เพราะร้านที่ออฟทานนั้นเป็นหลากประเภทมากๆ แต่สุดท้ายก็ได้คำตอบที่ออฟคิดว่าร้านที่ออฟชอบมากที่สุด ต้องเป็นร้านที่ออฟอยากไปทานมากสุดอะคะ

มาฟังออฟสัมภาษณ์แบบใส่รูปประกอบกันค่ะ

video platform video management video solutions video player

ขอบคุณ

พี่บอยที่เชิญออฟไปเป็นแขกรับเชิญในรายการนะคะ ^ ^

Leave a comment