ครอบครัวสุขสันต์ พร้อมหน้ากันในวันเกิดอากงครบ 97 ปี และอาม่าครบ 85 ปี

ปีนี้มาเลี้ยงวันเกิดอากง อาม่ากันที่บ้านอีกครั้ง (อากง อายุครบ 97 ปี และอาม่า 85 ปี นับตามแบบคนจีน) หลังๆนี่เค้าจะให้แต่ละบ้านซื้ออาหารมาร่วมกันทานค่ะ งานนี้บ้านออฟเป็นหน่วยซื้อเค้ก อิอิ ของโปรดออฟเลย ^ ^

ครั้งนี้ออฟไปซื้อเค้กที่ร้าน บ้านเค้กที่พารากอนมาค่ะ อยู่ตรงส่วน Take Home ตามไปดูรายละเอียดกันค่า

Birthday_Akong_031

งานนี้เปิดตัวกันอย่างสวยหรูด้วยกุ้งมังกรตัวยักษ์ที่อาเจ็กออฟขนมาย่างกันเองเลยค่ะ กุ้งตัวใหญ่ยักษ์มากๆ

ต่อกันด้วยหมูสะเต๊ะรสเด็ดที่รู้สึกจะเป็นอาหารที่ทานง่าย เดินไปติดมือไปไม้นึง เดินกลับติดมือไปอีกไม้นึง พริบตาเดียวก็หายวับไปหมดเลยค่ะ

Birthday_Akong_004

อ้อเอาขนมปังปิ้งจิ้มน้ำของหมูสะเต๊ะก็อร่อยเหมือนกันนะคะ แต่อย่าทิ้งขนมปังเอาไว้นาน เพราะมันจะเหนียวและเย็นไปนิดค่ะ

Birthday_Akong_009

พอได้ที่ก็มาปิ้งหมูหมักกันหน่อยค่ะ งานนี้อาโกวของออฟโชว์ฝีมือหมักเองเลยค่ะ ซึ่งก็มานั่งย่างกันค่า

Birthday_Akong_012

ย่างหมูไปก็มีสลับไปย่างปลาหมึกกันบ้าง

Birthday_Akong_011

ปลาหมึกนี่ต้องบอกว่าขี้มือออฟเต็มๆ เลยค่ะ รสชาติจะเค็มๆนิด แบบไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้มก็ได้ เพราะว่าออฟต้องใช้ไม้เสียบลูกชิ้นมาช่วยด้วยค่ะ ไม่งั้นปลาหมึกมันจะม้วนตัวเข้าหากันเลยทำให้ตรงกลางไม่สุก

Birthday_Akong_014

พบได้เวลาก็ต้องเปลี่ยนกะ ให้น้องๆ มาเปลี่ยนกันย่างมั่ง อิอิ โดยใช้คำว่า “อยากให้มีส่วนร่วมด้วย” ให้ดูดีซะหน่อย แต่จริงๆ อาเจ๊หิวแล้วจ้า ขอไปกินบ้าง ^0^ มาถึงโต๊ะก็มีของเต็มไปหมดแล้วค่ะ

Birthday_Akong_038

ออฟเลยเริ่มเดินเครื่องกันด้วยไส้กรอกกันก่อนเป็นออเดิร์ฟ

Birthday_Akong_035

แล้วต่อด้วยหมูแดง ที่งานนี้เหมือนจะเป็นเจ้าเด็ดอีกเหมือนกันค่ะ เพราะเหมือนปีที่แล้วก็มีอาหารชุดนี้เหมือนกัน ก็มีทั้งหมูแดง หมูกรอบด้วยค่ะ

Birthday_Akong_034

จากนั้นก็มาต่อของหนักด้วยวุ้นเส้นอบกุ้ง เอ้ย กุ้งอบว้นเส้น ที่ออฟมานั่งก็เห็นแต่วุ้นเส้นแล้วค่ะ = =” งานนี้มานั่งทีหลังเสียเปรียบนะเนี่ย ส่วนรูปที่เห็นกุ้งตัวโตๆ นี่ออฟรีบไปถ่ายตอนที่ยังไม่มีคนมาค่ะ

Birthday_Akong_006

แต่ก็ยังมีปลาทอดด้วยนะคะ กินกับน้ำจิ้มซีฟู๊ดที่แม่ทำนี่เข้ากันได้จริงๆ ทั้งๆที่ปลานี่ซื้อมาอีกที่นะเนี่ย เรียกได้ว่าฝีมือน้ำจิ้มของแม่นี่ยังเด็ดคงที่คงวาจริงๆค่า

Birthday_Akong_010

มาถึงหมี่ผัดกันบ้าง อันนี้ออฟใช้การทานแบบ Mix and Match ค่ะ เพราะว่าตักน้ำจิ้มของหมูสะเต๊ะมาราดด้วย เรียกว่าเป็นพาสต้ากันเลยทีเดียว

Birthday_Akong_015

พอทานกันอิ่มแล้ว เก็บล้างกันไปบางส่วนแล้วก็มาถึงช่วงเวลาเป่าเค้กค่ะ ซึ่งตอนที่จะปักเทียนนี่สร้างความลำบากใจให้ออฟมากๆ ก็แบบว่าอากงก็ 97 ปีแล้ว ส่วนอาม่าก็85 ปีแล้ว ถ้าปักตามอายุละก็ เค้กก็คงพรุนทีเดียวค่ะ ก็เลยใช้วิธี ปักแต่พอสวยไปละกัน อิอิ

Birthday_Akong_041

เวลาเป่านี่ต้องร้องเพลง 2 รอบเลยนะคะ เพราะว่าให้อากงรอบนึง อาม่ารอบนึง

Birthday_Akong_026

วันนี้ไม่ได้ถ่ายรูปรวมญาติกันเลยเป็นที่น่าเสียดายจริงๆ เพราะวันนี้เรียกได้ว่าครบหน้ากันทีเดียวค่ะ หลานคนเล็กออฟตอนนี้ก็กำลังน่ารักน่าหยิกเลยค่ะ

Birthday_Akong_040

ปิดท้ายกันด้วยรูปสาวๆ ถ่ายกับอาม่าค่ะ

Birthday_Akong_043

ดูภาพทั้งหมดกันได้เลยค่ะ

Leave a comment