รีวิวโดนใจ >> เค้กวันเกิด อร่อย สวยหรู อลังการ ที่ร้านBaanCake (บ้านเค้ก) สาขาสยามพารากอน

BaanCake_038

วันนี้ได้มีโอกาสลิ้มลองรสชาติเค้กจากร้านบ้านเค้ก สาขาสยามพารากอนครั้งแรกแบบเต็มๆ ปอนด์ค่ะ เรียกว่าหลังจากที่เดินตระเวนชิ้มเนื้อเค้ก และดูการแต่งหน้าเค้กของร้านเค้กต่างๆ ด้วยโจทย์ง่ายๆ ว่า จะซื้อเค้กสองปอนด์ จำนวนสองก้อน โดยเป็นเค้กวันเกิดอากง และอาม่า ซึ่งจะมีญาติๆ พี่ๆ น้องๆ มาทานด้วย ดังนั้นจะว่าเลือกง่าย ก็ง่าย ยากก็ยากค่ะ เพราะว่าต้องเลือกรสชาติกลางๆ แล้วก็ไม่ควรจะเป็นเนื้อเค้กที่หนักเกินไป เพราะว่าทานหลังจากอาหารมื้อเย็นกันมาแล้วด้วย สุดท้ายก็เลยมาตกลงที่เค้กของร้านบ้านเค้กค่ะ

หน้าร้าน BaanCake  ที่สาขาสยามพารากอน

BaanCake_024

ร้านบ้านเค้ก ที่สาขาสยามพารากอนนั้นจะเป็นเพียงร้านที่มีตู้โชว์เค้กช่องเดียวค่ะ อยู่ในส่วน Take Home เรียกได้ว่าเดินผ่านกันไป หลายๆรอบไม่ค่อยได้สังเกตกันเท่าไหร่เลยค่ะ ที่เลือกร้านนี้นอกจากการแต่งหน้าเค้กและความนุ่มเบาๆ ของเค้กแล้วนั้น เป็นเพราะว่าการจะหาเค้กขนาด 2 ปอนด์นั้น ถึงแม้จะมีร้านเค้กมากมายที่เรียงรายกัน แต่ว่าความโดนใจนั้นมาตกที่ร้านนี้เลยค่ะ

BaanCake_021

ทางร้านจะมีเค้กเป็นถ้วยเล็กๆ ด้วยละ 95 บาทที่เค้ามีโปรโมชั่นซื้อ 3 แถม 1 ด้วยค่ะ แล้วก็มีเค้กขนาด 1 ปอนด์เยอะเหมือนกันทีเดียว

BaanCake_022

หน้าเค้กของร้านนี้เค้าจะโดดเด่นมากๆค่ะ อ้อ ตอนช่วงที่หาเค้กวันเกิดพี่ออยนี่ออฟได้มาชิมเนื้อเค้กช็อกโกแลตของที่นี่ก็ใช้ได้เหมือนกันนะคะ

BaanCake_023

พอสั่งซื้อแล้วถ้าต้องการเขียนป้ายวันเกิดก็บอกให้เค้าเขียนให้ได้นะคะ แต่ออฟว่าเค้าเขียนมาแล้วไม่สวยก็เลยเอาออกไปค่ะ

BaanCake_002

ทางร้านจะแพ็กเค้กใส่กล่องขนาดใหญ่มาให้ค่ะ ตัวกล่องดูเรียบหรูดีทีเดียว

วนิลากานาซเค้ก (750 บาท)ที่ซื้อจากร้าน BaanCake

BaanCake_008

Vanilla Ganache Cake  หรือ วนิลากานาซเค้กเป็นเค้กที่ออฟเลือกให้เป็นเค้กวันเกิดอากงค่ะ

BaanCake_036

โดยตัวแป้งจะเป็นแป้งเค้กนุ่ม เบาทานได้ง่าย มีการสลับกับไส้ช็อกโกแลตบางๆ ระหว่างชั้น

BaanCake_014

ด้านบนจะมีบราวนี้ก้อนขนาดลูกเต๋ากองอยู่ โดยมีไวท์ช็อกโกแลตที่ถูกทำเป็นปราการล้อมรอบอยู่ค่ะ แถมยังมีไวท์ช็อกโกแลตที่มีการวาดลวดลายโดยใช้ช็อกโกแลตประดับรองอีกชั้นนึง โดยรอบๆ ตัวฐานเค้กจะมีอัลมอนด์สไลด์โรยอยู่ด้านข้าง

BaanCake_037

รสชาติโดยรวมของวนิลากานาซเค้ก ของร้านบ้านเค้กออฟว่าโอเคเลยค่ะ ครีมไม่หวานจนเลี่ยนเกินไป แล้วตัวแป้งก็นุ่มเบาๆ ทานง่ายดี บราวนี่ด้านบนก็แข็งกรอบกำลังดีทีเดียว

เค้กผลไม้รวม (950 บาท) ที่ซื้อจากร้าน BaanCake

BaanCake_040

เค้กผลไม้นี่ออฟอยากกินมาตั้งแต่แรกแล้วค่ะ นี่แอบเป็นความต้องการส่วนตัวนะเนี่ย ความจริงนั้นตอนแรกออฟตั้งใจจะซื้อเค้ก fruity special cake  ของร้าน Secret Recipe ที่เคยกินตอนวันเกิดออฟด้วยค่ะ แต่ว่ามันเป็นเค้กขนาด 4 ปอนด์ แต่ออฟอยากได้เค้กขนาด 2 ปอนด์ 2 ก้อนซื้อทางร้านเค้าไม่ทำขนาดเล็กก็เลยมาเห็นเค้กผลไม้รวมของร้านบ้านเค้ก ก็เลยซื้อมาค่ะ

BaanCake_031

เค้กผลไม้รวมของร้านบ้านเค้กนั้น แต่งหน้าเค้กได้น่าทานมากๆค่ะ แบบว่าลูกสตอเบอร์รี่ลูกโตๆ ที่เคลือบเจลาติน พอสะท้อนกับแสงไฟแล้วมันดึงดูดใจเอามากๆ

BaanCake_009

ตรงกลางมีส้มอยู่ คล้ายกับเป็นเกสรของดอกไม้เลยค่ะ

BaanCake_033

เค้กผลไม้รวมนี้จะในส่วนฐานนั้นจะเป็นแป้ง ครีม และผลไม้ สลับกันไปค่ะ โดยผลไม้ก็มี ส้ม กีวี่ สตอเบอร์รี่ เรียงรายอยู่ค่ะ

BaanCake_018

ใบเสร็จการซื้อเค้กที่ร้าน BaanCake

เค้กผลไม้รวมราคา 950 บาท และวนิลากานาซเค้ก 750 บาท รวมเป็น 1700 บาท เรียกได้ว่าราคาแพงอยู่เหมือนกันค่ะ สำหรับเค้กขนาด 2 ปอนด์ แต่รสชาติที่ได้ออฟว่าก็โอเคนะคะ ไม่ผิดหวังค่ะ

รวมรูปเค้กของร้านบ้านเค้ก

ข้อมูลทั่วไปของร้าน BaanCake

BaanCake_025

สถานที่ตั้ง ร้าน BaanCake :991 ชั้น G สยามพารากอน พระราม 1 ปทุมวัน ปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330
เบอร์โทรศัพท์ ร้าน BaanCake :โทร 089-1885115 หรือ 086-3420840
การเดินทาง ร้าน BaanCake :ใช้ถนนพระราม 1 มุ่งหน้าไปทางห้างสยามพารากอน จะเห็นร้านคาเฟ่เลอโนท ตั้งอยู่ชั้น G ในห้างสยามพารากอน หรือนั่งรถไฟฟ้าไปลงสถานีสยาม แล้วเข้าทางเชื่อมกับสยามพารากอน
สถานที่จอดรถ ร้าน BaanCake :ที่จอดรถของห้างสยามพารากอน
เว็บไซต์ http://baancakebakery.com/

Leave a comment