รีวิวโดนใจ >> บ้าน-น้ำ-จันทร์ by คุณาวุฒิ ลิ้มรสชาติอาหารแสนอร่อยและบรรยากาศริมแม่น้ำบางปะกง

baannamjan_022

บ้านน้ำจันทร์ by คุณาวุฒิ ร้านนี้เป็นร้านที่มาเฉลิมฉลองให้บัณฑิตสาวทันตะคนเก่งค่า หลังจากที่ตระเวนถ่ายรูปมาทั่วมศว. ก็ขับรถกลับมาแปดริ้วบ้านเกิดของสาวน้อย แถมมอบสิทธิ์ในการเลือกร้านให้ด้วยค่า แล้วก็เลยได้มาทานอาหารที่ร้านบรรยากาศดีๆ ริมแม่น้ำบางประกง พร้อมกับร่วมสู้รบกับยุงกันยกใหญ่ด้วยค่ะ มาดูกันเลยดีกว่าวันนั้นเป็นไงบ้าง

บรรยากาศของร้านบ้าน-น้ำ-จันทร์

baannamjan_001ขับรถเข้าซอยเลี้ยวซ้ายทีขวาทีเรียกได้ว่าออฟบอกทางไม่ถูกหรอกค่ะ แต่รู้ว่าไม่ยากมากเท่าไหร่ มาถึงกันแล้วตอนแรกก็ว่าจะนั่งในห้องแอร์ด้านในค่ะ เพราะเฟิร์นบอกว่ามียุงตอนมืดๆ แต่หนุ่มบอกว่าไหนมาติดแม่น้ำขนาดนี้แล้วก็เลยเลือกนั่งริมน้ำเลยค่ะ
baannamjan_021โต๊ะสีขาวสะอาดและเก้าอี้สีขาวคู่กัน กับบรรยากาศริมแม่น้ำนี่ไปกันได้ดีทีเดียวค่ะ ลมเย็นๆพัดมาเอื่อยๆ จริงๆ ถ้าจะมากับแฟน แล้วหาบรรยากาศโรแมนติกที่นี่ก็ตอบโจทย์ใช้ได้เลยค่ะ
baannamjan_003

เมนูของร้านบ้าน-น้ำ-จันทร์

baannamjan_004เมนูของร้านบ้านน้ำจันทร์ก็เป็นแนวอาหารไทย และมีกุ้งแม่น้ำเป็นตัวชูโรงค่ะ ราคาอาหารโดยรวมแล้วถือว่าไม่ต่างจากร้านอาหารในกรุงเทพเท่าไหร่ แต่ถ้าในแปดริ้วก็ถือว่าสูงกว่ามาตรฐานนิดหน่อยค่ะ
baannamjan_005

รายการอาหารที่ทานที่ร้านบ้าน-น้ำ-จันทร์

ปลากระพงสองใจ 320 บาท

baannamjan_031เมนูปลาที่สั่งมานี่ด้วยความอยากทานสองอย่างในจานเดียวค่ะ โดยเมนูปลากระพงสองใจนี่ด้านข้างนึงจะเป็นราดน้ำยำมะม่วงค่ะ ส่วนอีกด้านจะเป็นน้ำลาบ
baannamjan_013ตรงส่วนลาบนี่เข้มข้นจัดจ้านมากๆเลยค่ะ ออกจะข้นมากไปหน่อยด้วยซ้ำ แล้วการแบะปลาครึ่งซึกเสิร์ฟมาแบบผ่ากลางนี่ก็ต้องใช้วิทยายุทธ์ในการตักปลากันหน่อยค่ะ ทำให้ทานไม่ค่อยสะดวกเหมือนกัน
baannamjan_032

ส่วนน้ำยำมะม่วงก็ไม่เผ็ดมากค่ะ แต่พอราดน้ำยำมานานๆ แล้วทิ้งไว้ก็ทำให้ปลาไม่ค่อยกรอบเท่าไหร่ค่ะ

ปูนิ่มทอดกระเทียมพริกไทย 250 บาท

baannamjan_026เมนูเด็ดที่นายเต๋อแนะนำว่าให้ลองก็คือเมนูปูนิ่มทอดกระเทียมพริกไทยค่ะ เป็นเมนูทานเล่นที่หมดก่อนเพื่อนเลยทีเดียว ไม่รู้ว่าเป็นเพราะความหิว หรือความอร่อยของปูนิ่มที่มีรสชาติลงตัวทำให้ทานได้เพลินๆ จนหมดไปไม่รู้ตัวเลยค่ะ
baannamjan_008

ความกรอบของการทอดปูนิ่มนั้นพอดีมากๆค่ะ กรอบกรุบๆ แบบไม่แข็งโป๊กเกินไปด้วย น้ำจิ้มนี่เมินไปได้เลยค่ะ เพราะความอร่อยของปูนิ่มก็เด็ดมากอยู่แล้วไม่ต้องจิ้มเพิ่มก็ได้ค่า

น้ำพริก บ้าน-น้ำ-จันทร์ 120 บาท

baannamjan_029เมนูน้ำพริก บ้าน-น้ำ-จันทร์ นี่เสิร์ฟมาพร้อมผักเครื่องเคียง เรียงรายกันมาเต็มจานเลยค่ะ ได้แก่ แตงกวา ขมิ้น ถั่วฝักยาว ผักกาด และถั่วพลูค่ะ
baannamjan_012

รสชาติของน้ำพริกนี่คล้ายกับน้ำพริกอ่องค่ะ รสชาติไม่เผ็ดมาก ทานคู่กับผักเครื่องเคียง หรือจะทานกับข้าวก็เข้ากันมากๆค่ะ

แกงส้มชะอมไข่ 120 บาท

baannamjan_030เมนูแกงส้มชะอมไข่ ดูจะเป็นเมนูคู่โต๊ะเมื่อไปทานอาหารไทยไปแล้วค่ะ เพราะนอกจากต้มยำแล้ว แกงส้มชะอมไข่ก็เป็นเมนูน้ำๆ ที่ออฟชอบเป็นพิเศษกว่าเมนูอื่นทีเดียว แค่เห็นความเข้มข้นของสีน้ำ ที่ส้มเข้มจัดก็รู้ได้เลยค่ะว่าแกงส้มถ้วยนี่ต้องเด็ดแน่นอน
baannamjan_011

ยิ่งได้ลิ้มลองไข่ทอดชะอมที่หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมพร้อมกุ้ง ทานคู่กับข้าวผัดแล้วก็อร่อยสุดๆ ไปเลยค่า ซดน้ำก็เข้าที่มากๆ ด้วย

ข้าวผัดปูใหญ่ 240 บาท

baannamjan_028

เมนูข้าวผัดปูนี่สั่งด้วยความหิวโหยเลยค่ะ สั่งจานใหญ่มากะว่าต้องเอาให้หนักท้อง เพราะตอนเที่ยงกินกันมาไม่เยอะ ยิ่งบัณฑิตสาวที่ถ่ายรูปตลอดทั้งวันแล้วยิ่งไม่ค่อยได้กินอะไรเลยค่ะ ข้าวผักของร้านนี้ก็โอเคนะคะ ผัดเข้ากันดี ให้ปริมาณเยอะ มีน้ำปลาพริกและแตงกวาให้ด้วย แต่ส่วนใหญ่จะทานคู่กับกับข้าวที่สั่งมาซะมากกว่าค่า

ยำกุ้งฟู 250 บาท

baannamjan_035เมนูกุ้งฟูนี่ดูจากแสงก็พอจะเดาได้ว่า สั่งมาตอนหลังค่ะ เพราะตอนที่สั่งเมนูข้างบนหมดแล้วก็เริ่มรู้สึกว่าอาจจะไม่อิ่ม ก็เลยสั่งเมนูนี้ตามหลังค่ะ และกว่าจะได้อาหารท้องฟ้าก็มืดครึ้มยุงก็มาชุมจนทางร้านเอาพัดลมมาเป่ารอบตัวก็ยังไม่ค่อยช่วยเท่าไหร่ค่ะ แต่พอถึงช่วงทุ่มนึงยุงก็หายไปแบบไร้ร่องรอยเลยค่ะ
baannamjan_036

มาถึงรสชาติของกุ้งฟูจานนี้กันบ้าง ออฟคิดว่าเป็นเมนูที่น่าสั่งมาทานมากๆค่ะ ความกรุบกรอบของกุ้งที่ผสมกับแป้งทอด ราดน้ำยำมะม่วงคู่กันทานเล่นก็เพลินๆ จะทานเป็นกับก็อร่อยมากค่ะ

รายการของหวานที่ทานที่ร้านบ้าน-น้ำ-จันทร์

กระท้อนลอยแก้ว 45 บาท

baannamjan_015

ปิดท้ายอย่างสมบูรณ์แบบด้วยของหวานเลิศรสค่ะ โดยเมนูที่ออฟสั่งเป็นกระท้อนลอยแก้ว รสชาติไม่หวานมากเกินไป ตัวกระท้อนก็นิ่มและเปรี้ยวนิดๆ เข้ากันดีกับน้ำเชื่อมมากๆค่ะ

ลูกตาลลอยแก้ว 45 บาท

baannamjan_016

รายการเครื่องดื่มที่ทานที่ร้านบ้าน-น้ำ-จันทร์

baannamjan_017

วันนี้กินน้ำเปล่ากับน้ำแข็งถังใหญ่มากๆค่ะ

การทานอาหารที่ร้านบ้าน-น้ำ-จันทร์

baannamjan_006การทานอาหารวันนี้ได้บรรยากาศครบรส มีทุกอารมณ์มากๆค่ะ เริ่มจากช่วงเย็นที่ให้ความโรแมนติก มีลมเย็นๆของแม่น้ำพัดมา พร้อมกับอาหารที่เริ่มเสิร์ฟ
baannamjan_024

พอช่วงเริ่มค่ำนี่ความโรแมนติกก็เริ่มหายไป เปิดโหมดสู้รบกับยุงกันอย่างเต็มที่ เริ่มจากพัดลมตัวที่หนึ่ง สอง และสาม ตามมาลำดับ ล้อมรอบโต๊ะของเรา บรรยากาศที่ติดริมน้ำก็มียุงลอยขึ้นมาเต็มไปหมด เรียกได้ว่านั่งทานไปต้องขยับหน้า และขา ไปตลอดเพื่อไม่ให้ยุงกัด จนเมื่อความอดทนสิ้นสุดลงก็เลยย้ายโต๊ะเข้ามาไม่ติดแม่น้ำนิดหน่อยค่ะ ทำให้ยุงลดลงนิดหน่อย แต่ก็ยังไม่น้อยลงไปเท่าไหร่ จนทางร้านต้องเอายากันยุงมาให้เลยค่ะ

baannamjan_007

แล้วพอประมาณทุ่มยุงก็หายไปค่ะ คราวนี้ก็เลยทานอาหารได้อร่อยมากขึ้น แต่ก็ถึงช่วงเวลาของหวานกันแล้วค่ะ ก็เลยจบแบบแฮปปี้ค่า

baannamjan_034

ใบเสร็จจากร้านบ้าน-น้ำ-จันทร์

baannamjan_037

บทสรุปจากการทานที่ร้านบ้าน-น้ำ-จันทร์

  • เป็นร้านอาหารที่ทานแล้วอร่อยทุกเมนูเลยค่ะ ปริมาณและราคาพอไปด้วยกันได้
  • ช่วงเวลาหกโมงถึงทุ่มนึงยุงจะเยอะมาก ไม่แน่ใจว่าเป็นทุกวันรึเปล่า แต่ถ้าจะทานร้านนี้ต้องทำใจเรื่องยุงว่ามีแน่ๆ เลยนะคะ ซึ่งทางร้านก็รู้ดี และพยายามหาทางช่วยมาที่สุดไม่ว่าจะเป็นพัดลมประจำโต๊ะ การย้ายโต๊ะที่นั่ง หรือยากันยุงค่ะ ทางร้านพร้อมาก
  • การเดินทางคนในแปดริ้วเองน่าจะมากันไม่ยาก แต่ถ้าคนกรุงเทพเปิด map เอาก็คงจะพอมาถูกค่ะ แต่ต้องมีรถมานะคะ ถ้าต่อรถมานี่จะลำบากไปหน่อย
  • วันนี้ทานกัน 4 คนค่ะ มี ออฟ ไผ่ เฟิร์น เต๋อ และต้องขอบคุณบัณฑิตเฟิร์นด้วยจ้าที่เป็นเจ้ามือมื้อนี้ค่า

Gallery จากร้านบ้าน-น้ำ-จันทร์

ข้อมูลทั่วไปของร้านบ้าน-น้ำ-จันทร์

ที่อยู่ :84 ถนนวัฒนปรีดา ตำบลบางคล้า อำเภอบางคล้า ฉะเชิงเทรา 24110
เบอร์โทรศัพท์ :0-3854-1343,0-3882-5700,08-1911-1618
Facebook : www.facebook.com/baannamjan
เว็บไซต์ :www.baannamjan.com
วันและเวลาเปิดปิดทำการ :เปิดทุกวัน เวลา 10.30-22.00 น.
การเดินทาง : จากกรุงเทพฯ ตรงไปจังหวัดฉะเชิงเทรา ตรงไปทางวัดแจ้งบางคล้า ให้ตรงไปจนถึงสะพาน จะเห็นป้ายร้านอาหารบ้านน้ำจันทร์บายคุณาวุฒิ แล้วให้เลี้ยวซ้ายไปอีกประมาณ 50 เมตรจะเห็นร้านบ้านน้ำจันทร์บายคุณาวุฒิ อยู่ทางด้านซ้ายมือ และอยู่ใกล้กับตลาดน้ำบางคล้า
ที่จอดรถ : ด้านหน้าร้านบ้านน้ำจันทร์บายคุณาวุฒิ
แผนที่

ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

Leave a comment