รีวิวโดนใจ >> Santouka : ร้านราเมงซันโตวกะ ต้นตำรับราเมงจากฮอกไกโด ที่อิเซตัน Central World

Santouka_Hokkaido_Ramen001

ร้าน Hokkaido Ramen Santouka (ฮอกไกโด ราเมงซันโตวกะ) เป็นร้านที่เพื่อนออฟชวนไปชิม เนื่องด้วยญาติสาวมาเปิดสาขาที่เซ็นทรัลเวิร์ลค่ะ ซึ่งแน่นอนว่าก็ไม่พลาดที่จะมาลองแน่นอน ครั้งนี้มีผู้ร่วมโต๊ะทั้งหมดสี่คนคือ ออฟ ไผ่ เอ็กซ์ และคอมหมอด ค่ะ การเดินทางมาที่ร้านซันโตวกะนั้นไม่ยากเท่าไหร่ ถึงแม้ว่าห้างใหญ่อย่างเซ็นทรัลเวิร์ลจะมีพื้นที่กว้าง แต่แค่จับจุดว่าเราจะไปอิเซตัน และตัวร้านก็อยู่ในโซนร้านอาหาร แค่นี้ก็หาไม่ยากแล้วค่ะ

บรรยากาศของร้านSantouka Hokkaido Ramen

Santouka_Hokkaido_Ramen034ด้านหน้าร้านมีตัวอย่างอาหารให้ดูทั้งแบบชามเดี่ยว และแบบเป็นเซต ก็มีคนเดินผ่านไป ผ่านมาเข้ามาดูเรื่อยๆค่ะ ขอบอกว่าร้านนี้เพิ่งเปิดใหม่สดๆ ซิงๆ ได้สองเดือนกว่าเท่านั้นเองค่ะ แต่เห็นอย่างนี้ตอนที่เข้าไปในร้านก็มีคนนั่งทานอยู่ค่อนข้างเยอะเหมือนกันค่ะ
Santouka_Hokkaido_Ramen003บรรยากาศในร้านจะสไตล์ญี่ปุ่นแบบเรียบๆแต่ลงตัวค่ะ การใช้โทนสีไม้เข้มตัดกับสีครีมอ่อนเข้ากันได้ดีอย่างลงตัว เพดานตรงกลางมีโคมไฟสไตล์ญี่ปุ่นเข้าไปอีกด้วยค่ะ
Santouka_Hokkaido_Ramen057ด้านในร้านจะมีการจัดโต๊ะที่ไม่ถึงกับแน่นมาก แต่ก็ไม่ห่างกันเท่าไหร่ค่ะ ถ้ามาเป็นกลุ่มเพื่อนหรือครอบครัวแล้วได้นั่งโต๊ะตรงกลางร้านจะดีมากๆ เพราะมีที่กั้นดูเป็นส่วนตัวดี แต่ถ้ามากับแฟน หรือมาทานคนเดียว ก็นั่งด้านริมที่จัดเป็นโต๊ะเดี่ยวๆ ก็โอเคดีค่ะ
Santouka_Hokkaido_Ramen004

เมนูของร้านSantouka Hokkaido Ramen

Santouka_Hokkaido_Ramen035เมนูของร้านก็แน่นอนว่าต้องมีราเม็งเป็นตัวชูโรง โดยจุดเด่นของทางร้านนี้นอกจากเส้นและน้ำซุปแล้วก็ยังมีหมูย่างสูตรพิเศษของซันโตวกะที่ทำจากเนื้อหมูส่วนแก้มที่ใครมาแล้วต้องมาลองทานให้ได้ด้วยนะคะ
Santouka_Hokkaido_Ramen036การสั่งราเม็งก็มีให้เลือกทั้งแบบซุปมิโสะ, ซุปโชยุ, ซุปชิโอะ และซุปเต้าเจี้ยวญี่ปุ่นแบบเผ็ดค่ะ งานนี้ก็เลือกสั่งได้ตามใจชอบเลยคนกินเค็มหน่อยก็สั่งโชยุนะคะ คนที่อยากได้รสชาติกลมกล่อมก็สั่งแบบชิโอะก็ได้ค่ะ
Santouka_Hokkaido_Ramen037

นอกจากเป็นชามเดี่ยวๆ แล้วก็ยังมีให้เลือกสั่งแบบเป็นเซตที่เสิร์ฟมาพร้อมกับ สลัด ของทานคู่กับราเม็ง น้ำชา ไข่ตุ่น และกิมจิด้วยค่ะ เรียกได้ว่าคนที่อยากเต็มอิ่มรับรองว่าแน่นท้องแน่ๆ ค่ะ

รายการอาหารที่ทานที่ร้านSantouka Hokkaido Ramen

ราเม็งรสเต้าเจี๊ยวญี่ปุ่น แบบเผ็ด 200 บาท

Santouka_Hokkaido_Ramen007เมนูที่เอ็กซ์สั่งมาดูจัดจ้านมากๆค่ะ เมนูนี้สำหรับคนที่อยากทานราเม็งแบบเผ็ดๆ หน่อย แต่เท่าที่แอบลองชิม ไม่ถึงกับเผ็ดมากค่ะ แต่สีของราเม็งก็ส้มแดงแสบตา ดูน่ากลัวใช้ได้เลยทีเดียว
Santouka_Hokkaido_Ramen045

เส้นราเม็งของร้าน Santouka จะเป็นแบบเส้นขนาดกลางค่ะ ดูขนาดตามรูปแล้วจะเห็นว่าไม่ต่างจากร้านทั่วไปนักค่ะ

ชุดราเม็งเสิร์ฟพร้อมข้าวแกงกะหรี่ 340 บาท

Santouka_Hokkaido_Ramen021มาถึงเซตของออฟกันบ้างค่ะ เวลาสั่งเป็นเซตเค้าจะมีถาดเกือบจะวงกลมใส่ของเรียงตามขอบ และจัดวางได้ลงตัวมากค่ะ พอมาวางต่อหน้าก็ลงมือทานได้ทันที โดยตะเกียบจะอยู่ที่โต๊ะอยู่แล้ว แต่ถ้าเป็นเซตข้าวอย่างของออฟ ก็จะมีช้อนกินข้าว และช้อนเล็กสำหรับตักไข่ตุ๋นมาให้ด้วยค่ะ
Santouka_Hokkaido_Ramen051ราเม็งที่ออฟสั่งเป็นซุปมิโสะค่ะ ซึ่งแน่นอนว่าคนชอบทานเค็มอย่างออฟก็ถือว่ารสชาติกลมกล่อมดีทีเดียว แต่ไผ่บอกว่าเค็มไปหน่อยค่ะ ราเม็งถ้วยที่มากับเซ็ตจะขนาดเล็กกว่าสั่งเดี่ยวๆ อยู่หน่อยนะคะ
Santouka_Hokkaido_Ramen023เวลาทานที่ออฟคิดว่าไม่รู้สึกว่าเค็มมากเพราะว่าสลับไปทานผักสลัดที่ราดน้ำสลัดสไตล์ญี่ปุ่นที่หวานเค็มกำลังดีไปด้วย ก็เลยช่วยลดความเค็มได้บ้างค่ะ นอกจากนี้ไข่ตุ๋นที่เสิร์ฟมาด้วยก็หวานนุ่ม อร่อยดีมากค่ะ
Santouka_Hokkaido_Ramen053

สำหรับข้าวแกงกะหรี่นั้นถือว่ารสชาติกลางๆ ไม่เข้มข้นมากเท่าไหร่ค่ะ คิดว่าน่าจะเข้มข้นมากกว่านี้ได้อีกค่ะ

ชุดราเม็งเสิร์ฟพร้อมข้าวหน้าปลาแซลมอนย่างและไข่ปลาแซลมอน 340 บาท

Santouka_Hokkaido_Ramen028มาถึงเซตของคอมหมอดกันบ้างค่ะ ชุดที่สั่งเป็นชุดราเม็งเสิร์ฟพร้อมข้าวหน้าปลาแซลมอนย่างและไข่ปลาแซลมอน ซึ่งราเม็งนี่ก็คือเหมือนของเอ็กซค์คะ
Santouka_Hokkaido_Ramen058ความแตกต่างอยู่ตรงที่ข้าวหน้าปลาแซลมอนย่างและไข่ปลาแซลมอน ที่ออฟว่าสีสันน่าทานเอาเรื่องเลยค่ะ เพราะว่าสีส้มอ่อนของแซลม่อนย่าง ตัดกับส้มเข้มของไข่ปลาแซลมอนได้พอดีกัน แต่เรื่องรสชาติคิดว่าทานแล้วคาวไปหน่อยค่ะ
Santouka_Hokkaido_Ramen029

ชุดราเม็งเสิร์ฟพร้อมข้าวผัดแบบญี่ปุ่น 300 บาท

Santouka_Hokkaido_Ramen010สำหรับเมนูของไผ่ก็เป็นชุดราเม็งเสิร์ฟพร้อมข้าวผัดแบบญี่ปุ่น น้ำซุปของไผ่สั่งเป็นแบบเกลือค่ะ ซึ่งออฟคิดว่าน่าจะเป็นน้ำซุปที่คนเลือกทานกันเยอะ เพราะเป็นน้ำซุปที่คุ้นเคย และรสชาติหวาน นุ่ม กำลังดี อย่างของออฟจะออกเค็มไปสำหรับคนปกติค่ะ
Santouka_Hokkaido_Ramen046ในชามราเม็งนั้นนอกจากเส้น และน้ำซุป ก็ยังมีหมูชาชู และลูกพลัมดองที่อมเปรี้ยว ที่เป็นท็อปปิ้งเฉพาะของชิโอะราเม็งด้วยค่ะ
Santouka_Hokkaido_Ramen013สำหรับข้าวผัดแบบญี่ปุ่นนั้นออฟว่ารสชาติจืดไปหน่อย และข้าวผัดได้แห้งไปมากทีเดียวค่ะ
Santouka_Hokkaido_Ramen047

หมูโทโรนิคุย่างเสิร์ฟบนเตา 160 บาท

Santouka_Hokkaido_Ramen016อีกหนึ่งเมนูที่เป็นจุดขายของทางร้านซันโตวกะก็คือ หมูโทโรนิคุย่างค่ะ เมนูนี้ทางร้านได้นำเอาแก้มของหมูที่มีเพียงน้อยนิดมาสไลด์และย่างบนเตาดูเก๋ไก๋ดีค่ะ
Santouka_Hokkaido_Ramen049ในเซตนึงมีเพียงสี่ชิ้นเท่านั้นขนาดใหญ่กำลังดี แต่ต้องบอกว่าเตานี่เป็นเตาประดับนะคะ ไฟไม่ได้แรง และไม่ได้ทำให้หมูร้อน ดังนั้นคนที่คิดว่าหมูน่าจะร้อนจนลวกปากเพราะเพิ่งคีบจากเตาย่างมาอย่างออฟเลยแอบผิดหวังนิดๆ ซึ่งจริงๆ ถ้าทางร้านย่างมาให้ร้อนกว่านี้ซักหน่อย แล้วค่อยมาวางก็จะโอเคเลยค่า
Santouka_Hokkaido_Ramen015

รสชาติของหมูส่วนแก้มนี่นุ่ม และไม่มีมันเลยค่ะ จริงๆ ทางร้านก็ย่างมาให้แห้งกำลังดีแล้วเลยนะคะ ทานกันแบบไม่ต้องจิ้มอะไรเพิ่มเติมให้ได้รสชาติแก้มหมูกันไปเต็มๆค่า

เกี๊ยวซ่าไส้หมูคุโรบุตะ 120 บาท

Santouka_Hokkaido_Ramen050เกี๊ยวซ่าดูจะเป็นของทานเล่นที่ต้องมีคู่กับร้านราเม็งไปแล้ว และบางร้านเกี๊ยวซ่าก็เป็นอีกหนึ่งแรงจูงใจที่ทำให้เราเลือกเข้าร้านราเม็งนั้นด้วยเหมือนกันค่ะ ซึ่งออฟคิดว่าร้านซันโตวกะนี่ก็ทำได้ดีทีเดียว
Santouka_Hokkaido_Ramen019แป้งเกี๊ยวซ่าห่อไส้หมูคุโรบุตะเอาไว้แน่นกำลังดี ทอดมาแห้งใช้ได้ จิ้มกับน้ำจิ้มแล้วอร่อยมากค่ะ
Santouka_Hokkaido_Ramen056

ไข่ต้มยางมะตูม 35 บาท

Santouka_Hokkaido_Ramen009

ไข่ต้มยางมะตูมที่ปรุงรสด้วยน้ำซอสสูตรพิเศษของซันโตวกะ ก็ถือเป็นเครื่องเคียงราเม็งที่น่าสั่งมาลองทานกันดูนะคะ รสชาติไข่แดงเยิ้มกำลังดี เนื้อไข่ขาวก็ดูดซับซอสเอาไว้อย่างเต็มที่เพิ่มรสชาติตอนทานคู่กับเส้นราเม็งและน้ำซุปมากๆค่ะ

การทานอาหารที่ร้านSantouka Hokkaido Ramen

Santouka_Hokkaido_Ramen027การทานอาหารที่ร้านนี้ถือว่าทางร้านพยายามออกแบบการทานของเราไว้ได้อย่างดีทีเดียวค่ะ โดยโต๊ะที่มีขนาดใหญ่กำลังดี ทำให้เวลาที่สั่งของมาที่โต๊ะไม่แน่นเกินไป ชอบตรงที่ถ้าเราสั่งเป็นเซตเค้าก็มีถาดใส่ของเป็นเซตมาให้เราแบบพอดีค่ะ ทำให้ไม่ไปปนกับคนอื่น และไม่เกะกะคนอื่นด้วยค่ะ
Santouka_Hokkaido_Ramen061สำหรับเครื่องปรุงก็มีโชยุกับน้ำส้มสายชูให้ปรุงเพิ่มนะคะ
Santouka_Hokkaido_Ramen005

ช้อนนี่ทางร้านจะเสิร์ฟมาให้หลังจากที่เราสั่งอาหารแล้วค่ะ ส่วนตะเกียบมีวางอยู่บนโต๊ะทุกโต๊ะเลยค่า

บทสรุปจากการทานที่ร้านSantouka Hokkaido Ramen

  • รสชาติของราเม็งโดยรวมถือว่าโอเคเลยค่ะ น้ำซุปกลมกล่อมใช้ได้ จุดเด่นอยู่ที่หมูโทโรนิคุค่ะ
  • ของทานเล่นอย่างเกี๊ยวซ่าก็ถือว่ารสชาติโอเคเลย แต่ราคาก็แอบแพงไปหน่อย
  • การเดินทางสะดวกสำหรับคนมา BTS ค่ะ แต่ถ้าเอารถมาคงต้องฝ่าด่านรถติดเข้าเมืองกันหน่อย
  • การบริการถือว่าโอเคค่ะ แต่ดูจะมีพนักงานว่างกันเยอะไปหน่อย เลยยืนกันดูเต็มๆไปนิด
  • ค่าอาหารมี Service Charge 10% และ Vat 7% ด้วยนะคะ
  • ทางร้านมีน้ำเปล่าให้ทานฟรีนะคะ โดยพนักงานจะคอยมาเติมให้เรื่อยๆค่ะ

Gallery จากร้านSantouka Hokkaido Ramen

ข้อมูลทั่วไปของร้านSantouka Hokkaido Ramen

ที่อยู่ ถนนราชดำริ, กรุงเทพมหานคร (ชั้น 6 โซนห้างอิเซตัน ใกล้ๆ ร้านหนังสือคิโนคุนิยะ) Central World (เซ็นทรัลเวิลด์) , ลุมพินี , ปทุมวัน , กรุงเทพมหานคร
เว็บไซต์ http://www.santouka.co.jp
Santouka_Hokkaido_Ramen063

Leave a comment