รีวิวโดนใจ >> อาหารทานเล่น แต่กินจริงจังที่ The Pizza Company บิ๊กซีสะพานควาย

Pizza_Company_020

สำหรับร้าน The Pizza Company ที่ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นร้านพิซซ่านั้น ในค่ำคืนหลังจากเคลียร์งานที่ออฟฟิตเสร็จแล้ว ก็ตัดสินใจเลือกร้านเดอะพิซซ่าคอมปานี ในห้องบิ๊กซีสะพานควายเพื่อฝากท้องกับข้าวเย็นตอนใกล้สามทุ่มแบบนี้ ซึ่งอออฟมาทานกับไผ่สองคนก็แต่ก็เห็นเค้ามีโปรโมชั่นพิซซ่าสุดคุ้ม อยู่ แต่คิดว่าคงกินไม่หมด แล้วด้วยความที่ไผ่อยากจะกินชีสๆ ก็เลยเลือกสั่งอาหารเป็นอย่างๆ มาแทนค่ะ

บรรยากาศของร้าน The Pizza Company สาขาบิ๊กซี สะพานควาย

Pizza_Company_017

ร้านเดอะพิซซ่าคอมปะนี ที่บิ๊กซีสะพานควายเป็นร้านที่ใหญ่พอสมควร และก็มีคนเข้ามาทานเรื่อยๆ ถ้าเป็นช่วงหลังเลิกงานอาจจะหาที่นั่งได้ยากหน่อย บรรยากาศของร้านก็ไม่ต่างไปจากร้านพิซซ่าสาขาอื่นเท่าไหร่นักPizza_Company_004เก้าอี้สีแดง พร้อมที่รองจานและใบโปรโมชั่นมีการจัดเตรียมเอาไว้รองรับลูกค้าที่จะเข้าร้านเรียบร้อย
Pizza_Company_018

ส่วนใหญ่เท่าที่เห็นลูกค้าจะเป็นผู้ใหญ่แล้วไม่ค่อยมีเด็กน้อย ส่งเสียงน่ารำคาญเท่าไหร่

รายการอาหารที่สั่งที่ร้าน The Pizza Company สาขาบิ๊กซี สะพานควาย

Spaghetti Cabonara (สปาเก็ตตี้ คาร์โบนาร่า) 139 บาท

Pizza_Company_007เดิมเลยนั้นคิดว่าที่ร้านเดอะพิซซ่าคอมปะนี จะไม่มีสปาเก็ตตี้คาโบนาร่า แต่ด้วยความอยากทานชีสของไผ่ และโชคดีที่ร้านมีเมนูนี้ก็เลยได้สั่งมาลองทานเป็นครั้งแรกค่ะ ปกติจะสั่งสปาเก็ตตี้สไปซี่เบคอน รสชาติของคาโบนาร่าจานนี้ไม่ค่อยผ่านมาตรฐานความเป็นชีสของออฟกับไผ่เท่าไหร่ เพราะรู้สึกว่าซอสมันไม่เข้มข้นอย่างที่เคยทานร้านอื่นๆ
Pizza_Company_015

ส่วนที่ขัดใจออฟนิดหน่อยก็ตรงเบคอนนี่แหละค่ะ แบบว่าออฟจะชอบเบคอนทอดมากกว่า เพราะจะมีรสชาติเค็ม และเพิ่มความเข้มข้นของรสชาติได้มากกว่าเบคอนแบบนี้อะคะ

Onion Rings (หอมทอด)  65 บาท

Pizza_Company_001

มาถึงของว่างอีกจานที่เมื่อทานกัน 2 คนก็ไม่ต่างจากอาหารจานหลักเท่าไหร่ หอมทอดวงใหญ่ที่มาเสิร์ฟร้อนๆ นี่ดึงดูดใจมากๆ ค่ะ เพราะว่าถ้าเกิดเจอหอมทอดเหี่ยวๆ เย็นชืดนี่คงจะผิดหวังกันเหมือนกันPizza_Company_012ในจานมีทั้งหมด 8 ชิ้นด้วยกันค่ะ ออฟว่ารวมๆ แล้วหอมทอดอร่อยดี เพราะว่าทอดได้กรอบ ทานร้อนๆ กับซอสมะเขือเทศนี่ก็เข้ากันมากๆ
Pizza_Company_002ดูอย่างไผ่ในรูปยังจิ้มหอมทอดด้วยความหมั่นไส้สุดๆ เลยค่า

BBQ Chicken Wings (ปีกไก่บาร์บีคิว) 6 ชิ้น  109 บาท

Pizza_Company_025มาถึงของโปรดของออฟที่สั่งพิซซ่าทีไรต้องมีไก่บาร์บีคิวด้วยทุกครั้ง จนเหมือนจะเป็นแพ็กเกจกันไปอยู่แล้ว ครั้งนี้สั่งมาทาน 6 ชิ้นค่ะ ทางร้านจัดจานมาให้วางกระจายเป็นวงกลมในจานสี่เหลี่ยม รสชาติยังการันตีความอร่อยเหมือนเดิมค่ะ แต่มาทานที่ร้านนี่จะได้ทานตอนร้อนๆ กว่าสั่งไปทานที่บ้านอยู่หน่อย
Pizza_Company_009

ใบเสร็จจากร้าน The Pizza Company สาขาบิ๊กซี สะพานควาย

Pizza_Company_008

Gallery จาก ร้าน The Pizza Company สาขาบิ๊กซี สะพานควาย

ข้อมูลทั่วไปของร้าน The Pizza Company สาขาบิ๊กซี สะพานควาย

สถานที่ตั้ง: 618/1 ชั้น 1 ห้างบิ๊กซีสะพานควาย พหลโยธิน สามเสนใน พญาไท กรุงเทพฯ 10400
เบอร์โทรศัพท์: 1112
เว็บไซต์ : www.pizza.co.th

Leave a comment