รีวิวโดนใจ >> Gardenia Food Loft ร้านอาหารใน ม.เกษตรศาสตร์

Gardenia_ku_002

เมื่อได้กลับมาที่มหาวิทยาลัยอันเป็นที่รักอีกครั้งหนึ่ง ก็เลยได้มาลิ้มลองรสชาติของร้านอาหารใหม่ๆ อย่าง ร้าน Gardenia Food Loft ซึ่งเป็นร้านอาหารใหม่ที่มาเปิดใน KU Avenue ใครเป็นเด็กเกษตรที่มี KU น้อยกว่า 66 ขอให้รู้ว่าถ้าไม่เคยลิ้มลองรสชาติของอาหารร้านนี้ก็ไม่แปลกเท่าไหร่ เพราะว่ามันเพิ่งจะเิปิดได้ไม่นานเท่านั้นเองค่า

บรรยากาศของร้าน Gardenia Food Loft

Gardenia_ku_001

เมื่อเดินเข้าร้านมาแล้ว ก็จะพบว่าเป็นร้านอาหารที่โอ่โถง พอสมควร โต๊ะเก้าอี้ที่ถูกจัดไว้อย่างเก๋ไก๋นั้น ดูน่านั่งใช้ได้เลยทีเดียวค่ะGardenia_ku_022ส่วนที่จะให้นั่งนั้นมีหลายแบบด้วยกัน แบบเป็นโซฟานุ่มๆ ก็มีค่า

เมนูอาหารของร้าน Gardenia Food Loft

Gardenia_ku_003อาหารในร้านมีหลากหลายทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นอาหารไทย สเต็ก สลัด ยำ และข้าวต่างๆ
Gardenia_ku_004

อาหารที่ทานที่ร้าน Gardenia Food Loft

ยำผักบุ้งทอดกรอบกุ้งสด 95 บาท

Gardenia_ku_012ยำผักบุ้งทอดกรอบเป็นอาหารที่ออฟเลือกสั่งค่ะ อยากจะทานผักบุ้งทอดกรอบ กับน้ำยำของทางร้านดูซักหน่อยว่าจะอร่อยโดนใจไหม ซึ่งออฟว่าก็โอเคทีเดียวค่ะ ทางร้านแยกผักบุ้งทอดกรอบรุ้อนๆ กับน้ำยำ มาให้ทำให้เวลาทานยังคงความกรอบของผักบุ้งเอาไว้ ไม่งั้นออฟว่าถ้าทางร้านราดน้ำยำมาให้เลย พอทานไปซักพักแล้วมันจะทำให้ผักบุ้งเหี่ยวอะค่ะ
Gardenia_ku_013

ข้าวกุ้งชุบแป้งทอดราดแกงกะหรี่ 130 บาท

Gardenia_ku_017ข้าวกุ้งชุบแป้งทอดราดแกงกะหรี่จานนี้ไม่โดนใจไผ่เลยทีเดียวค่ะ คงเป็นเพราะว่าติดกับรสชาติของแกงกะหรี่รสเด็ดอย่าง Coco ไปแล้ว ก็เลยอาจจะทำให้รสชาติแกงกะหรี่ร้านอื่นๆ นั้นดูไม่เข้าทีไปซะหมด
Gardenia_ku_027คราวนี้ได้เจอกับกุ้งเหี่ยวๆ ของจริงเลยค่ะ เพราะว่ากุ้งทอดกรอบนั้นดูดซับแกงกะหรี่เอาไว้เต็มๆ ทำให้ความกรอบลดลง
Gardenia_ku_016

นกกระจอกเทศผัดพริกไทยดำ 120 บาท

Gardenia_ku_011ด้วยความที่อยากจะลิ้มลองเนื้อของนกกระจอกเทศว่าจะเด็ดขนาดไหน ดังนั้นก็เลยตัดใจสั่งเมนู “นกกระจอกเทศผัดพริกไทยดำ” มาทั้งๆ ที่แค่รายการอาหารที่สั่งของออฟและไผ่ก็ทำให้อิ่มแล้ว รสชาติของนกกระจอกเทศผัดพริกไทยดำนั้นเวลาทานสัมผัสได้ถึงความต่างจากเนื้ออื่นๆ แต่ว่าก็คงไม่ถึงกินแล้วบอกได้ว่าเป็นเนื้ออะไรอะคะ
Gardenia_ku_024

รสชาติของเนื้อนั้น ออฟว่ายังไม่อาจจะแยกจากเนื้อวัวได้ด้วยซ้ำเลย แต่รู้ว่าไม่ใช่ไก่ และหมูแน่ๆ สำหรับจานนี้้ที่เค้าได้นำนกกระจอกเทศมาผัดพริกไทยดำ ก็ทำได้ดีทีเดียวค่ะ อาหารจานนี้ไม่เลี่ยน คงเพราะรสชาติของพริกไทยดำมาช่วยลดความเลี่ยนนั่นเอง

ใบเสร็จจากร้าน Gardenia Food Loft

Gardenia_ku_028

อาหารที่ทานที่ร้านGardenia Food Loft นั้นราคาถือว่าแพงกว่าร้านอาหารทั่วๆ ไปในมหาลัยอยู่เหมือนกัน แต่ถ้าเทียบกับร้านอาหารข้างนอกแล้วออฟว่าก็กลางๆ อะคะ รวมครั้งนี้จ่ายทั้งหมด 360 บาท หารกัน 2 คนตกคนละ 180 บาทก็ถือว่ากำลังดี

Gallery ของร้านGardenia Food Loft

ข้อมูลทั่วไปของร้านGardenia Food Loft

ร้าน Gardenia Food Loft อยู่ที่ KU Avenue บริเวณประตู 2 ถนนงามวงศ์วาน

Leave a comment