รีวิวโดนใจ >> วังทรายซีฟู๊ด บริการแย่ รอของนาน รสชาติเฉยๆ ที่จังหวัดกระบี่

wangsai-seafood_008.JPG

ร้านวังทรายซีฟู๊ดเป็นหนึ่งในร้านอาหารแนะนำที่ใครมาถึงกระบี่ก็ต้องมาลองกันทั้งนั้น และครั้งนี้เมื่ออฟได้มาเที่ยวที่กระบี่ก็เลยตัดสินใจมาลองเช่นเดียวกันค่ะ ตัวร้านหาไม่ยากนัก มุ่งหน้ามาหาดนพรัตน์ธารา-อ่าวนาง รับรองว่าเจอแน่นอนค่ะ เดี่ยวมาดูกันต่อเลยว่าการไปทานครั้งนี้จะเป็นยังไงกันบ้าง

บรรยากาศของวังทรายซีฟู๊ด จังหวัดกระบี่

เมื่อเลี้ยวเข้าร้านมาแล้วขอบอกว่าให้ทำใจเรื่องที่จอดรถไว้ก่อนเลยนะคะ ด้านในร้านมีที่จอดอยู่บ้านแต่ก็ไม่เยอะนัก รวมไปถึงนักท่องเที่ยวที่ต่างแห่กันมาร้านนี้ด้วยแล้วทำให้ที่จอดรถจอดยากมาก ถ้าเป็นไปได้หาที่จอดนอกร้านริมถนนอาจจะง่ายกว่านะคะ
wangsai-seafood_010.JPG
หลังจากที่หาที่จอดได้แล้วซึ่งเสียเวลาไปเกือบสิบห้านาที ในการรอรถตู้ขยับ รอคนที่กินเสร็จแล้วออกไปเลยมีที่จอด เราก็ได้เข้ามาในร้านกันค่ะ
wangsai-seafood_009.JPG
เมื่อเข้ามาในร้านแล้วไม่มีพนักงานมาสอบถามอะไรเลย ต้องหาที่นั่งเอง ร้านค่องข้างกว้างอยู่ ติดริมหาดเป็นทางยาว ดังนั้นการหาโต๊ะเองเลยไม่ง่ายเท่าไหร่ รวมไปถึง บางโต๊ะที่ว่างแต่จริงๆ แล้วมีคนจองไว้แล้วด้วย มันไม่ค่อยสนุกเท่าไหร่ กับการเดินไปเจอโต๊ะที่คิดว่าจะนั่งได้ แต่แล้วกลับพบว่ามันถูกจองไปแล้ว แถมเป็นแบบนี้หลายรอบมากด้วยค่ะ ส่วนนี้ถ้ามีพนักงานพาไปหรืออย่างน้อยบอกว่าเราควรจะไปตรงไหนจะช่วยได้มากเลยค่ะ ซึ่งครั้งนี้ไม่มี นี่คือจุดเศร้าครั้งที่หนึ่ง
wangsai-seafood_013.JPG
เมื่อมาเจอโต๊ะที่คนกินเสร็จแล้วเค้ากำลังเก็บโต๊ะอยู่ก็เลยรอค่ะ พนักงานเก็บจานช้ามาก กว่าจะเก็บหมดโต๊ะ และเช็ดโต๊ะให้ก็เสียเวลาพอสมควร ทั้งๆ ที่เท่าที่ดูก็มีพนักงานยืนว่างคุยกัน อันนี้ก็เศร้าเบาๆ ครั้งที่สองค่ะ
wangsai-seafood_020.JPG
เรื่องเมนูไม่ต้องรอให้เค้าเอามายื่นให้ อันนี้ยอมบริการตัวเองไปหยิบมาแล้วเลือกเมนูเรียบร้อย ก็มาถึงความพยามยามในการเรียกพนักงานมาสั่งอาหารอีกค่ะ ครั้งนี้เรียกไปหลายคนมาก กว่าจะมีคนยอมเดินมาจดอาหารให้ที่โต๊ะ ก็เล่นเอาไม่อยากกินเท่าไหร่แล้ว นับเป็นความเศร้าครั้งที่สาม

เมนูของวังทรายซีฟู๊ด จังหวัดกระบี่

เมนูของร้านมีให้เลือกหลากหลายอยู่ค่ะ เปิดมาหน้าแรกเป็นเมนูแนะนำก่อนเลย ซึ่งเมนูเด็ดที่เห็นเค้าว่ากันว่ามาแล้วต้องลองอย่าง “หอยชักตีน” ก็หมดค่ะ แต่อันนั้นก็พอทำใจได้อยู่ ช่วงที่ไปเป็นช่วงหยุดยาว คนก็เยอะด้วย ของก็อาจจะหมดได้
wangsai-seafood_001.JPG
เมนูอื่นๆ ก็มากันครบนะคะ ไม่ว่าจะเป็นเมนูปลา ปู กุ้ง หอย และอื่นๆ ก็มาครบค่ะ
wangsai-seafood_015.JPG

รายการอาหารที่ทานที่วังทรายซีฟู๊ด จังหวัดกระบี่

ปลาอินทรีทอดน้ำปลา

wangsai-seafood_018.JPG

เมนูนี้มาเร็วจนน่าตกใจเลยค่ะ เรียกว่าต้องลองเอานิ้วจิ้มดูเลยด้วยซ้ำว่ามันยังร้อนอยู่รึเปล่า หรือว่าเค้าเตรียมเอาไว้ล่วงหน้าแล้ว ซึ่งพอจิ้มแล้วพบว่ายังร้อนอยู่ ก็เลยโอเคค่ะ พอลองกินแล้วพบว่าเมนูปลาอินทรีทอดน้ำปลาจานนี้เค็มเข้าเนื้อดีจริงๆ ช่างเหมาะกับการกินกับข้าวสวยร้อนๆ

wangsai-seafood_004.JPG

ดังนั้นก็เลยตามข้าวสวย 2 จานที่สั่งไปอีกทีค่ะ ซึ่งสุดท้ายต้องรอกว่า 20 นาทีถึงจะได้ข้าวสวยมากินกับปลาอินทรีทอดน้ำปลา นี่เป็นเรื่องเศร้าครั้งที่สี่ค่ะ ครั้งนี้เศร้าหนักมาก เรียกได้ว่าทั้งหงุดหงิดอากาศร้อน และโมโหหิวพร้อมกันเลยทีเดียว สำหรับเรื่องรสชาตินั้นถือว่าโอเคอยู่ค่ะ รสเค็มเข้าเนื้อ ปลาทอดไม่แห้งเกินไป

ทอดมันกุ้ง

wangsai-seafood_005.JPG

อีกหนึ่งเมนูที่ออฟสั่งตอนแรกกะว่าจะมากินเป็นของทานเล่น แต่ดันมาหลังของจานหลักซะงั้น ทอดมันกุ้งชิ้นใหญ่ดีค่ะ มาร้อนๆ คู่กับน้ำจิ้มบ๊วยเข้ากันดีทีเดียว ชิ้นใหญ่ใช้ได้ค่ะ รสชาติโอเค แต่ถ้านับเวลาตั้งแต่สั่งจนของมาถึงโต๊ะใช้เวลา 40 นาทีก็ไม่ไหวเหมือนกันค่ะ

wangsai-seafood_022.JPG

จริงๆแล้วต้องมีเมนูปูม้านึ่งอีก 1 โลด้วยนะคะ แต่พอหนึ่งชั่วโมงต่อมาตามเค้า กลับมีพนักงานเดินมาบอกว่าไม่มีของ!!! แม่เจ้า นี่ถ้าไม่ตามก็ไม่รู้ แล้วนั่งรออะไรอยู่ก็ไม่รู้ เป็นความเศร้าระดับสูงสุดของการทานอาหารวันนี้เลยค่ะ

ใบเสร็จจากวังทรายซีฟู๊ด จังหวัดกระบี่

wangsai-seafood_007.JPG

บทสรุปจากการทานที่วังทรายซีฟู๊ด จังหวัดกระบี่

wangsai-seafood_011.JPG

  • บรรยากาศของร้านใช้ได้อยู่ค่ะ ติดริมทะเลเลย แต่อากาศร้อนอยู่ ไม่มีห้องแอร์ หาที่จอดรถยากมาก และคนเยอะมาก
  • อาหารที่นี่ลองไปไม่กี่อย่าง สรุปได้ว่ารสชาติกลางๆ ไม่ได้ดีเลิศแต่ก็ไม่แย่
  • การบริการ ขอบอกว่าแย่สุดๆ พนักงานไม่สนใจ กว่าจะเรียก จะสั่งอะไรได้ นานมากๆ
  • อาหารมาช้ามากๆ การได้รับอาหาร 1 ชั่วโมงหลังจากที่สั่งไปถือว่าแย่มากเลยค่ะ
  • การเดินทางถือว่าหาไม่ยากนัก

ข้อมูลทั่วไปของวังทรายซีฟู๊ด จังหวัดกระบี่

ที่อยู่ 4203 (อ่าวนาง) อ่าวนาง , เมืองกระบี่ , กระบี่ 81000
เบอร์ติดต่อ 075-638 128, 081-891 7740
เวลาเปิดร้าน ทุกวัน : 10:00 – 23:30
website : http://www.wangsaiseafood.com/

Leave a comment