รีวิวโดนใจ >> The Local by Oam Thong ร้านอาหารไทยแบบต้นตำรับ ในซอยสุขุมวิท 23

TheLocal_018

วันแม่ปีนี้ถึงจะผ่านมาเกือบเดือนแล้วออฟก็ขอเก็บรีวิวร้านอาหารที่พาคุณแม่ไปทานอาหารแบบไทยๆ ที่เคยไปลิ้มลองมาแล้วติดใจกับอาหารไทยแบบต้นตำรับของร้าน The Local นั่นเองค่า ร้านอาหารนี้เป็นร้านอาหารไทยต้นตำรับใจกลางเมืองเรียกได้ว่าครบสูตรร้านอาหารตัวเลือกสำหรับร้านอาหารวันแม่เลยค่า

บรรยากาศของร้าน The Local by Oam Thong

TheLocal_001

แค่ทางเข้าก็ให้บรรยากาศไทยแล้วค่ะ ด้วยอาคารแบบบ้านแบบไทยๆค่ะ แต่ห้องอาหารที่ทานในครั้งนี้อยู่ด้านใน ตรงอาคารด้านหลังค่ะ ห้องอยู่ชั้นสอง โดยเป็นห้องกว้าง  เก้าอี้สานมีเบาะรองนั่งสบาย กับการจัดโต๊ะที่ทำให้ไม่รู้สึกเป็นทางการเกินไปด้วยการเลือกใช้แผ่นรองจานแทนผ้าปูโต๊ะ
TheLocal_004ของประดับก็ลงตัวแบบไทยๆ ดีค่ะ
TheLocal_006

เมนูของร้าน The Local by Oam Thong

TheLocal_003

สำหรับเมนูอาหารก็มีให้เลือกหลากหลายครบรสเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นต้ม ผัด แกง ทอด ของทานเล่น รวมไปถึงของหวาน งานนี้ใครเห็นแค่ชื่อแล้วไม่แน่ใจว่าอาหารจะเป็นแบบไหนก็อ่านรายละเอียดหรือดูรูปภาพประกอบก็ช่วยให้เห็นภาพชัดเจนมากขึ้นค่า

รายการอาหารที่ทานที่ร้าน The Local by Oam Thong

รวมคำอร่อย 250 บาท

TheLocal_021

เมนูของทานเล่นครั้งนี้ติดใจจากครั้งก่อนค่ะ ก็เลยสั่งมารองท้องกันก่อนเลย ในเมนูชุดนี้มีทั้งหมด 5 อย่างด้วยกันค่ะ ไม่ว่าจะเป็น ข้าวซอยไก่ เมนูที่หลายคนอยากทาน และหาทานรสชาติต้นตำรับยากเหลือเกิน รับรองของที่นี่เติมเติมได้แน่นอนค่ะ ต่อกันด้วย เมี่ยงบัวหลวง ที่มีสีอ่อนหวาน และมีเครื่องเคียงของเมี่ยงเรียงมาในกลีบบัว ทานง่ายพอดีคำ และรสชาติกลมกล่อมมากค่า ยำตะไคร้กุ้ง เมนูเปรี้ยวปากที่มาเพิ่มรสชาติเผ็ดเปรี้ยวให้กับชุดนี้ค่ะ  ไก่ห่อใบเตย ห่อมาในใบเตยเลยค่ะ เป็นชิ้นพอดีคำ อร่อยกันได้โดยไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้มอะไรเพิ่มเลยค่ะ ปิดท้ายกันด้วย ข้าวตังหน้าตั้ง เสิร์ฟมาเป็นคำ ข้าวตังกรอบๆ ทานเพลินๆ เกินห้ามใจเลยค่า

แกงรัญจวนไก่ 240 บาท

TheLocal_010เมนูนี้เป็นเมนูที่ออฟและพี่สาวติดใจมากๆค่ะ เมนูระดับตำนวนตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 นี่ทานแล้วติดใจคุณแม่จนต้องกลับมาทำให้ทานที่บ้านเลยค่ะ เมนูนี้เป็นเมนูที่ทานแล้วจะได้รสชาติเผ็ดนิดๆ และเปรี้ยวกำลังดี ทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ ลงตัวมากๆค่ะ อ้อ แต่อย่าไปเผลอกันพริกเม็ดโดดนั่นนะคะ เห็นแล้วรีบเขี่ยออกเลยค่า ไม่งั้นแย่แน่ๆ
TheLocal_026

ยำตะไคร้สามเกลอใต้ทานกับใบชะพลู 200 บาท

TheLocal_008มาต่อกันด้วยเมนูยำกันบ้างค่ะ เมนูนี้รับรองว่าคนที่ชอบทานของยำต้องโดนใจแน่นอน แล้วคนที่ไม่ชอบกินผักสมุนไพรอย่างตะไคร้ก็อย่าเพิ่งเมินนะคะ ลองทานดูซักหน่อย แล้วจะติดใจค่า รสชาติของจานนี้จะกลมกล่อม และทานง่ายมากๆค่า
TheLocal_025

ผักเหมียงผัดไข่ 180 บาท

TheLocal_011ปิดท้ายเมนูของคาวกันด้วยผักเหมียงผัดไข่ค่า เมนูนี้เป็นเมนูผัดผักที่แพงที่สุดเท่าที่เคยทานมาเลยค่ะ แต่ถ้าสั่งมาแล้วขอให้มองเรื่องราคาไปก่อนนะคะ แล้วมาดื่มด่ำกับรสชาติของจานนี้ให้เต็มที่นะคะ จานนี้ถือว่าทำได้ใช้ไดค่ะ ผักไม่เหี่ยวเกินไป ไข่ก็เยอะเป็นชิ้นกินได้เป็นคำๆดีค่ะ
TheLocal_027

รวมมิตรไอศกรีม กับ ขนมไทย 180 บาท

TheLocal_012ปิดท้ายกันด้วยเมนูของหวานกันเลยค่ะ เนื่องด้วยขนมไทยอย่างลูกชุบที่ปกติจะอยู่ในเซตนี้ด้วยนั้นหมดพอดีค่ะ ก็เลยได้ขนมมาทานแทน
TheLocal_028
ส่วนไอศกรีมวานิลา ไอศกรีมรสมะม่วง และไอศรีมชาไทย เรียงสีกันได้ลงตัวเลยค่ะ ไอศกรีมเป็นก้อนกลมเรียงตัวสวยและรสชาติอร่อยมากค่ะ

รายการเครื่องดื่มที่ทานที่ร้าน The Local by Oam Thong

TheLocal_023เครื่องดื่มที่ทานในวันนี้เป็นน้ำเปล่าค่ะ และหลังจากที่ทานร้านเห็นคุณแม่เจ็บคอ ก็เลยได้ทานชาร้อนสำหรับคุณแม่ด้วยค่า
TheLocal_024

การทานอาหารที่ร้าน The Local by Oam Thong

TheLocal_005

การทานอาหารที่นี่ถือว่าเป็นการเลือกร้านอาหารสำหรับคนพิเศษที่สุด อย่างคุณแม่ที่รัก ที่จะทำให้ไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ เพราะบรรยากาศของร้าน การบริการ และรสชาติอาหารจะสร้างความประทับใจ และเพิ่มความพิเศษของวันแม่ได้อย่างลงตัวมากค่า

ใบเสร็จจากร้าน The Local by Oam Thong

TheLocal_029

บทสรุปจากการทานที่ร้าน The Local by Oam Thong

  • บรรยากาศของร้านไทยได้ลงตัวดีค่ะ ขอบอกว่าต้องโทรจองล่วงหน้านะคะ ไม่งั้นไม่มีโต๊ะแน่ๆค่ะ
  • รสชาติของอาหารของที่นี่เป็นแบบอาหารไทยต้นตำรับ จะมีรสชาติจัด และครบรสดีค่ะ
  • ราคาอาหารและปริมาณนั้นถือว่าค่อนข้างสูงอยู่เหมือนกัน ยิ่งมี Service Charge 10% และ Vat7% ด้วย
  • การบริการถือว่าได้รับความใส่ใจจากพนักงานได้ดีมากค่ะ
  • ร้านนี้เก็บไว้พาครอบครัวมาในโอกาสพิเศษไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ

Gallery จากร้าน The Local by Oam Thong

ข้อมูลทั่วไปของร้าน The Local by Oam Thong

ที่อยู่ : 32-32/1 ซอยสุขุมวิท 23 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ 10110
เบอร์โทรศัพท์ :026640664
เบอร์แฟกซ์ : 026640095
อีเมล์ : thelocalthaicuisine@gmail.com
เว็บไซต์ :https://www.facebook.com/thelocalcuisine 
วันและเวลาเปิดปิดทำการ :เปิดทุกวัน เวลา 11.30 – 14.30 น. และ 17.30 – 23.30 น.
การเดินทาง :ใช้ถนนสุขุมวิท มุ่งหน้าสุขุมวิท 23 แล้วเลี้ยวเข้าซอยไปประมาณกลางซอย จะเห็นร้านเดอะโลเคิลบายออมทอง อยู่ด้านขวามือ ตรงข้ามกับอาคารประสานมิตรพลาซ่า
ที่จอดรถ : ลานจอดรถของร้านเดอะโลเคิลบายออมทอง

Leave a comment