เข้าร่วมกิจกรรม Wine Testing and French Crepe Cooking กับเว็บไซต์สนุกไลฟ์พร้อมเหล่าบล็อกเกอร์

WineTesting_062

ครั้งนี้ได้รับเชิญจากเว็บไซต์สนุกไลฟ์www.sanooklife.com มาร่วมกิจกรรม “Wine Testing and French Crepe Cooking Event” ร่วมกับเหล่าบล็อกเกอร์ทั้งหลาย เพื่อเรียนรู้การทานไวน์ที่ถูกต้องและเรียนวิธีการทำเครปแบบฝรั่งเศสที่สอนโดยโดยเจ้าของร้าน Paris Delice ด้วยค่า มาเริ่มสนุกด้วยกันเลยค่า

การเดินทางไปร่วมกิจกรรม Wine Testing

WineTesting_001กิจกรรมครั้งนี้จัดที่ร้าน Paris Delice ซึ่งอยู่ในอาคาร Time Square การเดินทางสะดวกด้วยการลงรถไฟฟ้า BTS อโศก หรือรถใต้ดิน MRT สุขุมวิท ก็ได้ค่ะ แล้วจากนั้นเดินผ่านทางเชื่อมเข้าตึกมา ร้านหาไม่ยากมากเท่าไหร่ แต่ตึกนี้ดูร้างๆ ไม่ค่อยมีคนอาจจะดูมืดมนเล็กน้อยค่ะ WineTesting_054ตอนที่ไปถึงมีเหล่าบล็อกเกอร์ที่คุ้นเคยกันดีอยู่แล้วรออยู่ในร้านบ้างแล้วค่ะ พร้อมทั้งเจ้าของร้าน และคุณสเตฟาน ผู้ก่อตั้งสนุกไลฟ์ด้วยค่ะ วันนี้ถึงกับปิดร้านกันเลยทีเดียว WineTesting_002บรรยากาศในร้านก็เป็นร้านเล็กๆ ที่มีการกั้นโต๊ะเป็นสัดส่วนดีค่ะ มีการใช้รูปประดับรอบๆ ทำให้ไม่โล่งเกินไปดีค่ะ WineTesting_055

บรรยากาศของกิจกรรม Wine Testing

WineTesting_047เริ่มงานกันด้วยการแนะนำให้รู้จักเว็บไซต์ Sanooklife ผ่านคุณสเตฟานกันก่อนค่ะ WineTesting_009จากนั้นก็มีผู้เชียวชาญมาสอนการดื่มไวน์กัน WineTesting_011แล้วเราก็มาเริ่มต้นการทานไวน์ด้วยไวน์ขาวกันก่อนค่ะ WineTesting_015ไวน์ขาวที่ได้ลองนั้นมี 5 ตัวด้วยกัน และมีความแรง และรสชาติต่างกันไป โดยการทานไวน์ขาวนั้นให้ทานพร้อมกับ Tapenade และขนมปังจะเข้ากันได้ดีค่ะ WineTesting_023หลังจากจบไวน์ขาวไป ก็มาต่อกันด้วยไวน์แดงกันบ้างค่ะ ตัวไวน์แดงนี่จะเข้มข้นกว่าไวน์ขาว และได้รสชาติเปรี้ยวมากกว่า WineTesting_026ปิดท้ายกันด้วย sparking ค่ะ งานนี้เมากันแบบไม่รู้ตัวไปเลย ออฟหน้าแดง และตัวร้อนทีเดียวเมื่อได้ชิมไวน์จนครบ WineTesting_035สปาร์กกิ้งนี่ออฟว่าดูเบาสุดแล้ว และทานได้ง่ายสุดค่ะ สาวๆ น่าจะชอบกัน WineTesting_036

บรรยากาศของกิจกรรม French Crepe Cooking

WineTesting_018ระหว่างที่จบรายการของไวน์ขาวทางเจ้าของร้านก็มาโชว์การทำเครป และสอนให้เราทำด้วยค่ะ แต่พอดีออฟเมาอยู่ก็เลยได้แต่ดูเค้าทำไม่ได้ลงมือลองเองเลยค่า WineTesting_049เมนูเครปที่ทำนั้นก็มีทั้งในแบบที่เป็นอาหารคาว และของหวานค่ะ WineTesting_051จากนั้นก็ต่อกันด้วยเมนูวาฟเฟิลค่ะ WineTesting_030วาฟเฟิล์เป็นรูปหัวใจเรียงต่อกันเป็นดอกไม้สวยดีค่ะ WineTesting_031ตกแต่งด้วยซอสช็อกโกแลตและคาราเมลที่เจ้าของร้านทำเองเลยค่า WineTesting_032

รายการอาหารที่ทานที่กิจกรรม Wine Testing

WineTesting_045มาดูรูปอาหารที่ทานในกิจกรรมครั้งนี้กันบ้าง เริ่มต้นด้วยทาปาสกับขนมปังกรอบค่ะ WineTesting_046มีนาโช่ให้จิ่มกับทาปาสด้วย ออฟชอบมากๆค่ะ กินเพลินๆ เลยทีเดียว

WineTesting_025

ต่อกันด้วยการลองทานเครปแบบคาวกันก่อน แป้งเครปนุ่มกำลังดี ไม่ใช่แป้งแบบกรอบนะคะ ตรงกลางมีไส้อยู่เป็นส่วนผสมของครีมเห็ด เสิร์ฟคู่กับสลัดผัก รสชาติโดยรวมโอเคดีค่ะ แต่ออฟไม่ชอบกินเห็ดเท่าไหร่ WineTesting_058ต่อกันด้วยวาฟเฟิลราดซอสช็อกโกแลตและคาราเมลค่ะ ต้องบอกว่าเหล่าบล็อกเกอร์ปลื้มกับคาราเมลมากๆ เพราะเข้มข้นและหวานกำลังดี แต่ออฟว่ามีกลิ่นและรสชาติไหม้ไปนิด เลยชอบช็อกโกแลตมากกว่าค่ะ WineTesting_033เมนูเครปของหวานนี่ก็อร่อยทีเดียวค่ะ แป้งนุ่มเข้ากันดีกับซอสทั้งช็อกโกแลตและคาราเมลค่ะ WineTesting_060มาถึงของหนักท้องกันบ้างเป็นเมนูสลัดค่ะ แต่ถึงจะเป็นสลัดแต่ก็มาแบบอ่างผสมใหญ่กันเลยทีเดียว WineTesting_041เป็นซีซาร์สลัดที่ทานได้เพลินๆ และคลุกเคล้ากันมาเข้ากันดีมากๆค่ะ WineTesting_065อาหารปิดท้ายสำหรับคนที่ยังไม่อิ่มเป็นพาสต้าเนื้อค่ะ อันนี้เน้นเส้นและเนื้อเต็มที่มากๆค่ะ ออฟกินจานใหญ่นี่คนเดียวเกือบหมดเลยค่ะ ลืมคิดไปเลยว่าแคลอรี่เท่าไหร่ WineTesting_042

รายการเครื่องดื่มที่ทานที่กิจกรรม Wine Testing

WineTesting_062

ขวดไวน์ที่เรียงรายทั้งไวน์ขาวและไวน์แดงบนโต๊ะนี่ ได้ลิ้มลองกันมาเต็มๆ อย่างเมามันเลยค่า

บทสรุปจากการทานที่กิจกรรม Wine Testing

WineTesting_067

  • เป็นกิจกรรมที่อร่อยและมึนเมามากๆค่ะ ไม่เคยได้ลองชิมไวน์เยอะขนาดนี้มาก่อนเลย
  • ครั้งนี้ได้รับความรู้เกี่ยวกับทานไวน์ ทั้งไวน์ขาวและไวน์แดงกันไปเต็มๆ เลยค่ะ แต่ออฟไม่ใช่คอแอลกอฮอล์เท่าไหร่ ชิมได้อย่างละจิบก็หน้าแดงและรั่วมากแล้วค่ะ
  • ต้องขอขอบคุณทางเว็บไซต์ SanookLife ที่เชิญออฟเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ด้วยค่ะ
  • อาหารของทางร้านในส่วนของเครปนั้นอร่อยทีเดียวค่ะ

WineTesting_038

  • จากการลองทานพบว่าชอบไวน์ที่ไม่เปรี้ยวมากและให้ความรู้สึกนุ่มๆ ไม่แรงมากค่ะ คงเพราะออฟคออ่อนจัดๆด้วยละมั้งคะ
  • อาหารที่ทำให้อิ่มท้องในวันนี้เป็นซีซาร์สลัดและพาสต้าเนื้อค่ะ ที่ออฟทานไปเยอะมากๆค่ะ

WineTesting_039

Gallery จากกิจกรรม Wine Testing

 

Leave a comment