รีวิวโดนใจ >> Nori Nori (โนริ โนริ) ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์เทปันยากิที่ The Fifth Avenue มาบุญครอง

nori

NoriNori (โนริ โนริ) เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์เทปันยากิ และ โอโคโนมิยากิที่เพิ่งจะเปิดตัวใน The Fifth Avenue ของห้างมาบุญครองได้ไม่ถึงเดือนนี้เลยค่ะ ครั้งนี้ได้รับเชิญให้ไปลิ้มลงรสชาติอาหารของร้านน้องใหม่ แต่การันตีด้วยฝีมือของเชฟสุดเก๋าที่ Import ตรงมาจากญี่ปุ่นกันเลยทีเดียวค่ะ

บรรยากาศของร้านNoriNori (โนริ โนริ)

NoriNori_001การเดินทางมาที่ร้านโนริ โนริไม่ยากค่ะ ลงรถไฟฟ้าสถานีสนามกีฬาแห่งชาติ แล้วก็ขึ้นบันไดเลื่อนฝั่งโตคิวมาชั้น 5 ก็จะเจอ The Fifth International Food Court ซึ่งเป็นศูนย์อาหารที่รวมอาหารนานาชาติไว้ด้วยกัน แต่ส่วนใหญ่เท่าที่ดูจะมีแต่ชาวต่างชาติเข้าไปทานกันค่ะ
NoriNori_008เมื่อเข้ามาในศูนย์อาหารนี้แล้วจะหาร้านอาหารโนริ โนริไม่ยากเท่าไหร่ค่ะ สังเกตเสียงผัดของเตาเทปันยากิเอาไว้ ก็เดินหน้าไปหาได้เลยค่ะ
NoriNori_009

ด้านหน้าของร้านจะมีเตาที่เชฟจะมาทำอาหารให้เราเห็นกันสดๆ เรียกน้ำย่อยกันไปได้เต็มๆ เลยค่ะ ครั้งนี้ได้นั่งที่เคาเตอร์หน้าร้าน เกาะขอบเตากันแบบติดๆ เลยค่า

เมนูของร้านNoriNori (โนริ โนริ)

NoriNori_012

เมนูของร้านจะเน้นไปทานเทอริยากิต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นไก่ หมู ปลา กุ้ง รวมไปถึงเมนูโอโคโนมิยากิ และของทานเล่นอีกหลายอย่างด้วยค่ะ ที่นี่จะเสิร์ฟอาหารปริมาณเยอะดังนั้นสามารถเลือกขนาดของชามที่ต้องการทานได้ด้วยนะคะ

รายการอาหารที่ทานที่ร้านNoriNori (โนริ โนริ)

Ton-jiru 100 บาท

NoriNori_050เริ่มต้นการทานอาหารญี่ปุ่นด้วยซุปร้อนๆ แต่รสชาติกลมกล่อมแบบสูตรลับเฉพาะของร้านกันก่อนเลยค่ะ
NoriNori_014ซุปหมูร้อนๆ เป็นการเพิ่มความพิเศษจากร้านอื่นๆ ที่มีเพียงซุปมิโสะเท่านั้นค่ะ
NoriNori_052

Teriyaki Chicken Combo 280 บาท

NoriNori_022เมนูเทอริยากิจานแรกที่ได้ลองก็เป็นไก่เทอริยากิค่ะ เนื้อไก่นุ่มและเค็มกำลังดี เสิร์ฟมาพร้อมกับสลัดผักสีสดใสทำให้จานดูไม่เรียบง่ายจนเกินไป
NoriNori_057เห็นน้ำมันแล้วก็แอบสยองเล็กๆ แต่ถ้ามองข้ามไปแล้วก็จะได้ความอร่อยของไก่เทอริยากิได้อย่างเต็มที่ค่ะ ออฟว่าทานคู่กับข้าวจะเข้ากันดีมากๆ เพราะไก่มีรสชาติเข้มข้นทีเดียว ถึงแม้จะไม่เค็มเกินไปก็ตาม
NoriNori_024

Okonomi-yaki 190 บาท

NoriNori_021เมนูโอโคโนมิยากิหรือพิซซ่าญี่ปุ่นนี่เป็นเมนูที่ออฟคิดว่าควรจะลองสั่งมาทานมากๆค่ะ การที่ได้มานั่งดูเชฟทำแบบติดหน้าเตาแบบนี้ก็ทำให้ความอร่อยเพิ่มมากขึ้นด้วยค่ะ เพราะเราได้เห็นทุกขั้นตอนเลย แป้งของจานนี้ก็หนากำลังดี
NoriNori_055จานนี้เชฟทำเป็นโอโคโนมิยากิแบบชีสให้ค่ะ ถึงแม้ชีสจะไม่เยิ้มมากเท่าไหร่ก็ก็รับรู้รสชาติได้อยู่ค่ะ แต่รู้สึกว่าตรงกลางจะแป้งหนาและซอสไม่พอดีเท่าไหร่ โดยรวมรสชาติอร่อยคุ้มราคามากค่า
NoriNori_026

Omelette Yakisoba 220 บาท

NoriNori_065เมนูยากิโซะบะห่อไข่นี่ดูเหมือนจะไม่ค่อยคุ้นหน้ากันเท่าไหร่ เพราะเราคุ้นตากันแต่ข้าวห่อไข่ค่ะ แต่สำหรับคนรักเมนูห่อไข่ก็น่าจะมาลองเมนูนี้ดูค่ะ
NoriNori_027เส้นยากิโซบะผัดและปรุงรสมาอร่อยแล้วถูกห่อด้วยไข่ ราดซอส โรยปลาหมึกแห้ง ก็เป็นเมนูที่น่าทานไม่ใช่เล่นเลยทีเดียวค่ะ
NoriNori_068เมื่อเอาช้อนส้อมกรีดไข่ที่ห่อออกแล้วก็จะเจอยากิโซบะที่ทะลักออกมา น่าทานทีเดียวค่ะ จริงๆ แล้วอยากบอกว่าจานนี้ใหญ่มาก ถ้ามาคนเดียวสั่งจานนี้อย่างเดียวก็แน่นท้องมากแล้วค่ะ
NoriNori_034

ข้าวผัดกระเทียม 60 บาท

NoriNori_036ต่อกันด้วยเมนูข้าวกันบ้างค่ะ ถ้วยนี้เป็นข้าวผัดกระเทียมของร้าน ซึ่งออฟว่ารสชาติโอเคเลยค่ะ คุ้นลิ้นคนไทย และใส่เครื่องผัดมาเยอะทีเดียว
NoriNori_070ถ้วยนึงก็เยอะเอาเรื่องค่ะ เชฟผัดได้เข้ากันดี ข้าวสีทั่วกันทั้งจาน แต่ออฟว่าเพราะว่าใส่ไข่ไปด้วยทำให้รสชาติของกระเทียมถูกกลบไปหน่อยค่ะ แต่ก็ยังอร่อยนะค้า
NoriNori_037

Grilled shrimp Combo 320 บาท

NoriNori_040ปิดท้ายด้วยเมนูกุ้งเทอริยากิ ด้วยความที่อยากรู้ว่าทางร้านใช้กุ้งอะไร เชฟก็เลยจัดมาให้ทานกันเลยค่ะ จานนึงจะมีกุ้ง 3 ตัวนะคะ ทางร้านจะมีการแบ่งห่อใส่เตรียมของไว้สำหรับแต่ละจานอยู่แล้ว
NoriNori_074เสิร์ฟมาพร้อมกับกุหลาบมะเขือเทศแสนสวยจนไม่อยากจะทานเลยค่ะ และยังมีผักต่างๆ ให้สีสันกับจานอย่างพริกหวาน เห็ดหอม และหน่อไม้ฝรั่งด้วยค่ะ
NoriNori_039ความเจ๋งของการใช้ตะหลิวเทปั่นแซะไส้กลางลำตัวของกุ้งออกนั้นทำให้ดูมีใช้เทคนิคมาขึ้นค่ะ กุ้งก็ไม่แห้งเกินไป
NoriNori_078เวลาทานเชฟก็เอาใจทุกคนด้วยการเตรียมซอสและน้ำจิ้มเอาไว้ให้ถึง 3 เลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นซอสขิง มัสตาร์ดสูตรลับของเชฟ และโชยะค่ะ ซึ่งออฟคิดว่าสูตรมัสตาร์ดของเชฟนี่เข้ากันได้ดีกับกุ้งมากสุดค่า
NoriNori_038

การทานอาหารที่ร้านNoriNori (โนริ โนริ)

NoriNori_013การทานครั้งนี้ได้นั่งที่หน้าเคาเตอร์ก็เลยได้เห็นเชฟปรุงอาหารทุกขั้นตอนเลยค่ะ สำหรับคนที่อยากดูการทำอาหารก็มาเลือกที่นั่งหน้าเคาเตอร์ได้เลยนะคะ อ้อทางร้านมีให้สั่งกลับบ้านด้วยค่ะ
NoriNori_018

การทานอาหารที่ The Fifth มาบุญครอง

NoriNori_007The Fifth Avenue เป็นศูนย์อาหารที่ผ่านบ่อยมาก แต่ไม่เคยได้เข้าไปลองทานเลยค่ะ ครั้งนี้เป็นครั้งแรก ก็แอบตื่นเต้นเล็กน้อย พอเราผ่านเข้าไปเค้าจะให้บัตรมาใบนึง
NoriNori_004บัตรนี้จะใช้สำหรับรูดค่าอาหารค่ะ ความต่างของที่นี่ก็คือ กินก่อนจ่ายทีหลัง และทุกร้านจะใช้ระบบนี้หมดเลยค่ะ ก็ถือว่าสะดวกสำหรับชาวต่างชาติที่มาสั่งอาหารดี ไม่งั้นคงมีการแลกเงินกันวุ่นวายทีเดียว
NoriNori_010เมื่อเจอร้านที่ถูกใจแล้วก็เข้าไปสั่งอาหารเลยค่ะ ทางร้านก็จะนำบัตรไปใส่ข้อมูลว่าเราสั่งอะไรบ้างราคาเท่าไหร่
NoriNori_046

จากนั้นก็ไปหาที่นั่ง แล้วทานให้สบายใจ พออิ่มแล้วก็ค่อยไปจ่ายเงินตรงทางออกค่ะ

บทสรุปจากการทานที่ร้านNoriNori (โนริ โนริ)

NoriNori_079

  • Nori Nori (โนริ โนริ) เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่ออฟคิดว่าเป็นอีกตัวเลือกที่ดีเลยค่ะ สำหรับคอสไตล์เทปันยากิ และ โอโคโนมิยากิ
  • ราคาอาหารกับปริมาณไปด้วยกันได้อยู่ค่ะ แต่จานจะใหญ่สำหรับคนไทยไปนิดนึง แต่ส่วนใหญ่ลูกค้าจะเป็นชาวต่างชาติอยู่แล้วค่ะ
  • รสชาติอาหารถือว่าอร่อย อาหารสด และปรุงรสได้ดีค่ะ
  • การเดินทางสะดวกเพราะติดกับรถไฟฟ้า
  • ช่วงนี้ร้านเพิ่งเปิดใหม่ยังมีเมนูให้เลือกไม่เยอะเท่าไหร่ค่ะ แต่เชฟเค้ามีแผนจะเพิ่มเมนูอีกหลายอย่างเลยน่าสนใจทีเดียวค่ะ

Gallery จากร้านNoriNori (โนริ โนริ)

ข้อมูลทั่วไปของร้านNoriNori (โนริ โนริ)

ที่อยู่ ร้านอาหารญี่ปุ่นโนริ โนริ :444 อาคาร ชั้น 5 โซน The Fifth Food Avenue มาบุญครองเซ็นเตอร์ ถนนพญาไท แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330
facebook : https://www.facebook.com/norinorimbk
เบอร์โทรศัพท์ ร้านอาหารญี่ปุ่นโนริ โนริ :087 608 7438
การเดินทาง ร้านอาหารญี่ปุ่นโนริ โนริ :อยู่ ชั้น 5 โซน The Fifth Food Avenue มาบุญครองเซ็นเตอร์
ที่จอดรถ : มาบุญครองเซ็นเตอร์

Leave a comment