รีวิวโดนใจ >> Magnum Cafe (แม็กนั่ม คาเฟ่) ขออินเทรนด์กับหลากเมนูสุดพิเศษที่สยามเซ็นเตอร์

Magnum_Cafe_001

Magnum Cafe (แม็กนั่ม คาเฟ่) เป็นร้านที่ดูจะมาแรงแซงทางโค้งด้วยการโปรโมตและได้รับความสนใจของคนกรุงทั้งหลายเป็นอย่างดีค่ะ ร้านนี้ เปิดถึงเดือนพฤษภาคมเท่านั้น เพื่อเป็นการโปรโมตแบรนด์แม็กนั่มให้กลับมาติดตลาดอีกครั้ง หลังจากแผ่วตัวไปเมื่อช่วงก่อนหน้านี้ ซึ่งออฟก็เล็งมานานค่ะ อยากจะมีทานในร้านสุดเริ่ดนี่ซักที แต่ด้วยกระแสที่แรงสุดๆ ก็เลยทำให้มีการต่อคิวเกิดขึ้น ดังนั้นก็เลยรอเวลาให้คนเริ่มน้อยก่อนค่ะ และวันนี้ก็มาถึง วันธรรมดาวันนึงที่เล็งเห็นแล้วว่าคนน่าจะน้อยค่ะ

บรรยากาศของร้านMagnum Cafe

Magnum_Cafe_003ร้าน Magnum Cafe (แม็กนั่ม คาเฟ่) อยู่ชั้น 1 ของสยามเซ็นเตอร์ ฝั่งใกล้กับ สยามดิสเคอเวอร์รี่ นะคะ ขอย้ำอีกครั้ง ออฟไม่ได้ดูที่ตั้งไปก่อน เลยเดินขึ้นไปชั้นบนๆ วนหาหลายรอบเหมือนกัน สุดท้ายก็เปิดเนตแล้วก็เลยมาถูก จริงๆ ทางร้านน่าจะตั้งป้ายตรงทางเชื่อมกับรถไฟฟ้าให้เห็นเด่นชัดกันไปเลย คนจะได้ไปง่ายๆอะค่ะ
Magnum_Cafe_032มาถึงร้านแล้วจะพบว่าแบ่งออกเป็น 2 ส่วนคือแบบที่เป็น Cafe อันนี้อยู่ฝั่งซ้าย คนจะต้องรอคิวกัน ถ้ามาแล้วไม่ต้องรอแถวอะไรนะคะ ให้เข้าไปที่เคาเตอร์แล้วจองคิวเลย คนเยอะๆ ข้างหน้านี่อาจจะเพิ่งออกมาก็ได้ค่ะ ส่วนทางด้านขวาก็เป็นส่วน Make My Magnum ค่ะ ส่วนนี้จะให้เราสั่งแม็กนั่มพร้อมท็อปปิ้งตามสไตล์ของเราได้เลยค่ะ อันนี้ไม่ต้องคอยคิวนานค่ะ แต่จะมีที่นั่งรึเปล่านี่แล้วแต่ดวงเลยค่ะ
Magnum_Cafe_005ในร้านตกแต่งสไตล์บาร์หน่อยๆ ด้วยแสงที่น้อย และมีการใช้โทนสีน้ำตาล-ดำทั้งร้านเพิ่มความขรึมและหรูหราให้กับบรรยากาศในร้านด้วยค่ะ
Magnum_Cafe_019

ที่นั่งในร้านก็มีหลายส่วน หลายมุมให้นั่งค่ะ แต่พนักงานจะพาเราไปนั่ง ดังนั้นช่วงคนเยอะนี่คงเลือกที่นั่งที่ต้องการไม่ได้ อันนี้แล้วแต่ดวงเลยค่ะ อย่างของออฟได้นั่งหน้าเคาเตอร์ก็สนุกดีนิดหน่อยตอนแรกเวลาที่เห็นบาร์เทนเดอร์เค้าทำเครื่องดื่ม แต่แสงน้อยไปหน่อย อันนี้เศร้าใจพอสมควรเลย เพราะถ่ายรูปออกมาแล้วมืดทีเดียว

เมนูของร้านMagnum Cafe

Magnum_Cafe_047เมนูในส่วนของแม็กนั่ม คาเฟ่นั้นก็มาเป็นเล่มค่ะ มีตัวอย่างรูปให้ดูอยู่ค่ะ แต่รูปมันก็จัดมาเก๋ไปนิดนึง บางจานก็มองไม่ค่อยออกว่าเป็นอะไรบ้าง แต่ก็มีรายละเอียดให้อ่านนะคะ ซึ่งนอกจากแม็คนั่มที่เป็นแท่งจัดจานมาในรูปแบบต่างๆ แล้วก็ยังมีเมนูอาหารอย่างพาสต้า พิซซ่า สลัด และอาหารอย่างอื่นให้เลือกทานได้เต็มไปหมดเลยค่ะ โดยถ้าอ่านดูจะพบว่าส่วนใหญ่จะมีการนำเอาช็อกโกแลตมาเป็นส่วนผสมด้วย
Magnum_Cafe_033

ส่วนของคาเฟ่นี่เราก็สามารถสั่ง MMM (Make My Magnum) ได้ด้วยนะคะ รายละเอียดของการสั่งก็คือ สามารถเลือกที่เค้าจัดมาให้ หรือว่าจะเลือกเองทั้งหมดตั้งแต่ ช็อกโกแลตที่ใช้เคลือบ ท็อปปิ้ง จนถึงซอสที่ราดได้เลยค่ะ แต่ออฟคิดว่าส่วนนี้ น่าจะมีเมนูตัวอย่างของแต่ละอันให้ดูด้วยค่ะ เพราะท็อปปิ้งบางอย่างก็คิดหน้าตาไม่ออกเหมือนกันค่ะ

รายการอาหารที่ทานที่ร้านMagnum Cafe

Nemo – นีโม 260 บาท

Magnum_Cafe_018
ลิงกวีนี่พาสต้นรสช็อกโกแลต ที่ทานแล้วไม่มีรสช็อกโกแลตเลยค่ะ ผัดกับเนื้อปูสด พริกป่น ได้รสชาติเผ็ดปานกลาง แต่แอบจัดจ้านสำหรับออฟนิดหน่อยค่ะ รสชาติโดยรวมโอเค แต่คิดว่าเส้นน่าจะมีช็อกโกแลตเด่นออกมามากกว่านี้ค่ะ จะได้เป็นจุดเด่นไปเลย
Magnum_Cafe_052

Susie wong – ซูซี่ หวอง

Magnum_Cafe_021
เมนูอาหารหนักท้องของทางร้านที่สั่งมาทานก็จัดเต็มกันด้วยเมนูพิซซ่าเลยค่ะ แล้วจะสั่งแบบธรรมดาก็เดี่ยวจะเหมือนร้านอื่นๆ ไผ่ก็เลยเลือกสั่งพิซซ่าเป็ดกรอบ ราดด้วยซอสฮอยชิน ที่ทานแล้วออฟว่าอร่อยใช้ได้เลยค่ะ ตัวพิซซ่าที่ดูไม่น่าจะเข้ากับเป็ดกรอบก็เข้ากันดีด้วยซอสฮอยชินที่หวานนิดๆ แต่ยังไงออฟว่าซอสที่ทางร้านให้มาน่าจะเป็นซอยฮอยชินมากกว่าซอสมะเขือเทศนะคะ
Magnum_Cafe_055

รายการของหวานที่ทานที่ร้านMagnum Cafe

Magnum tea party 390 บาท

Magnum_Cafe_040
เมนูรวมของหวานสำหรับเวลาน้ำชายามเย็นของออฟค่ะ สั่งเมนูนี้ด้วยราคาสูงสุดเพราะอยากจะมาโดนของเด็ดสุดของร้านแม็คนั่น คาเฟ่ค่ะ
Magnum_Cafe_011
การจัดจานมาเสิร์ฟถือว่าอลังการดีค่ะ จาน 3 ชั้นโดยตรงกลางมีก้านสีทองยึดอยู่เพิ่มความหรูหราของเมนูนี้ได้เป็นอย่างดีค่ะ ชั้นแรกเป็นชั้นของมาการองและ ช็อกโกแลตพาลีนสอดไส้ค่ะ ออฟว่ามาการองถือว่าอร่อยใช้ได้เลยค่ะ ส่วนช็อกโกแลตออฟกินตัวไวท์ช็อกก็โอเคค่ะ ส่วนไผ่กินดาร์กช็อกไป
Magnum_Cafe_043
ชั้นต่อมาน่าจะเป็นบราวนี่ค่ะ (อันนี้ในเมนูเขียนสโคนพร้อมมาสคาโพสชีส) เสิร์ฟมาพร้อมกับซอสมิกซ์เบอร์รี่และมาสคาโพนชีสค่า
Magnum_Cafe_013
ชั้นล่างสุดเป็นเมนูแซนวิชปลาแซลมอนรวมควันกับแตงกวาค่ะ ทางร้านเพิ่มความเก๋ของแซนวิชชิ้นสามเหลี่ยมที่เราคุ้นเคยกันดีมาเป็นทรงกลมค่ะ ก็น่ารักไปอีกแบบ รสชาติถือว่าโอเคค่ะ กัดคำเดียวทั้ง 4 ชั้นเลย ออฟว่าแตงกวาช่วยเพิ่มรสชาติได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ ต่อกันด้วยคีชผักโขมกันบ้างอันนี้ออฟเฉยๆ ค่ะ ผักโขมเยอะดี ส่วนขนมชิ้นสุดท้ายเป็น mini voi a vons ค่ะ ทานแล้วก็ไม่โดดเด่นอะไรค่ะ แต่ก็ไม่แย่

รายการไอศกรีมที่ทานที่ร้านMagnum Cafe

Make My Magnum 80 บาท

Magnum_Cafe_034เมนูนี้สั่งมาเพราะว่าของที่สั่งดันไม่มีแม็กนั่มอยู่เลยค่ะ ก็เลยสั่งอันนี้มาลองทานดู ส่วนที่ออฟเลือกคือ แม็คนั่มที่เคลือบด้วยมิลค์ช็อกโกแลต โรยด้วยท็อปปิ้งอย่างบราวนี่ที่ ดูแล้วคงจะเป็นผงป่นๆ ที่เห็นดำๆ อยู่อะค่ะ แล้วก็มีบูลเบอร์รี่อบแห้งที่เพิ่มความเปรี้ยวหวานนิดๆ แล้วก็ป็อปคอร์น ราดด้วยซอสดาร์กช็อกโกแลตค่ะ
Magnum_Cafe_008การจัดจานก็ดูเรียบง่ายดีค่ะ ส่วนรสชาติก็ไม่ต่างจากแม็คนั่มที่ขายทั่วไป แต่ช็อกโกแลตส่วนที่เคลือบจะไม่แข็งเท่า ส่วนท็อปปิ้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับการ Mix and Match เลยค่ะ อย่างครั้งนี้ถือว่าโอเคดีค่ะ รสชาติโดยรวมไปกันได้ แต่ส่วนของบราวนี่ไม่น่ามาเป็นผงๆ เลยค่ะ ใจยังคิดว่าน่าจะเป็นก้อนสี่เหลี่ยมเล็กๆอยู่เลยค่ะ ตอนที่เสิร์ฟยังงงๆ กับหน้าตาหน่อยๆเลย
Magnum_Cafe_035

รายการเครื่องดื่มที่ทานที่ร้านMagnum Cafe

Magnum_Cafe_045

เครื่องดื่มจริงๆ ก็มีให้เลือกสั่งทั้งแบบคอกเทล น้ำปั่น และไวน์ด้วยค่ะ แต่ครั้งนี้ตั้งใจมาทานของคาวและของหวานก็เลยสั่งน้ำเปล่ามาทานค่า

การทานอาหารที่ร้านMagnum Cafe

Magnum_Cafe_004

ที่นั่งจะมีจาน มีด ส้อม และกระดาษทิชชู่ค่ะ อันนี้ออฟนั่งตรงส่วนเคาเตอร์บาร์ค่ะ แสงจะน้อยหน่อย แต่บางโซนที่ก็จะแสงเยอะประหนึ่งอยู่บนเวทีกันเลยค่ะ พนักงานในร้านเยอะพอสมควร แต่ก็รู้สึกว่าบางทีก็เรียกยากหน่อยค่ะ

ใบเสร็จจากร้านMagnum Cafe

Magnum_Cafe_023

ค่าใช้จ่ายมี service charge 10% ด้วยนะคะ ด้วยความที่คิดว่าอาจจะไม่ได้มีเวลามาอีกก็เลยสั่งทานให้ครบทั้งคาวหวาน รวมราคาแล้วก็เลยกระฉูดใช้ได้เลยค่ะ มาทานกับไผ่สองคน หารกันก็ห้าร้อยกว่าบาทเลยทีเดียว

บทสรุปจากการทานที่ร้านMagnum Cafe

Magnum_Cafe_028

  • เป็นร้านที่น่าไปลองซักครั้งให้หายข้องใจค่ะ
  • ราคาแต่ละเมนูของส่วนคาเฟ่ก็มีทั้งแพงไปหน่อย และกำลังดีค่ะ อันนี้ก็เลือกกันได้ตามใจชอบ
  • ใครที่คิดว่ามีแต่ของหวานอย่างเดียว ให้เปลี่ยนความคิดใหม่ได้เลยคะ เพราะสามารถมาทานได้ทั้งวันตั้งแต่เริ่มเปิดร้าน อาหารกลางวัน จนถึงมื้อเย็นกันเลย
  • มีอาหารทั้งคาวหวานให้เลือกกำลังดีค่ะ รวมไปถึงเครื่องดื่มก็มีหลากหลายดี
  • การตกแต่งร้านถือว่าดึงดูดใจใช้ได้เลยค่ะ

Gallery จากร้านMagnum Cafe

ข้อมูลทั่วไปของร้านMagnum Cafe

ที่อยู่ : 979 อาคาร ชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์ ถนนพระราม 1 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330
เบอร์โทรศัพท์ :026581551 , 026581553 , 026581554 , 026581000
เบอร์แฟกซ์ : 026581552
เว็บไซต์ : http://www.facebook.com/MagnumThailand
วันและเวลาเปิดปิดทำการ :เปิดทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น.
การเดินทางจากถนนพระราม 1 มุ่งหน้าไปทางห้างสยามเซ็นเตอร์ ร้านแม็กนั่มคาเฟ่ อยู่บริเวณชั้น 1 ของห้างสยามเซ็นเตอร์
ที่จอดรถ : ที่จอดรถของห้างสยามเซ็นเตอร์

Leave a comment