รีวิวโดนใจ >> La Baguette (ลา บาแกตต์) ร้านเค้กและเบเกอรี่สัญชาติฝรั่งเศส หลากเมนูอร่อยในพัทยา

La_baguette_003

La Baguette (ลา บาแกตต์) เป็นร้านเค้กในพัทยาที่ถ้าหากทานของคาวมาแล้วมองหาร้านของหวาน หรือคนที่อยากจะทานเค้กอร่อยๆในพัทยา ร้านนี้จะเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ออฟแนะนำค่ะ เป็นร้านที่มีเค้กให้เลือกทานเยอะมากๆ บรรยากาศก็น่านั่ง ถึงคนจะเยอะไปหน่อยจนอาจจะต้องรอคิวแต่ไม่เสียใจที่รอทานเค้กที่นี่แน่ๆ ค่ะ

บรรยากาศของร้านLa Baguette (ลา บาแกตต์)

La_baguette_042หลังจากที่วนหาโรงแรม Wood Land และหาทีจอดที่โรงแรมได้ก็เดินมาทางด้านหน้าของโรงแรม จะเห็นร้านเค้กที่มีคนนั่งทานเยอะมากๆ อยู่ค่ะ ตัวร้านเป็นเหมือนบ้านที่เพื่อนๆ มานั่งทานเค้กด้วยกันค่ะ
La_baguette_32ในร้านจะมีส่วนที่เป็นขนมปัง ไอศกรีม และเครปให้เลือกทานด้วยนะ ด้านในของร้านจะมีที่นั่งจัดแต่ละมุมอย่างน่ารักๆ ไม่ว่าจะเป็นส่วนที่เป็นโซฟา
La_baguette_008ตรงข้ามกับส่วนโซฟาจะเป็นตู้เค้กที่มีเค้กเรียงรายมากมายละลานตามากๆค่ะ นอกจากเค้กก็ยังมีเมนูแซนวิช และของทานเล่นอย่างอื่นอีกด้วยค่ะ เข้ามาแล้วก็ต้องจองที่นั่งกันก่อนนะคะ แต่ว่าไปเลือกเค้กกันได้ก่อนเลยค่ะ
La_baguette_033ส่วนด้านนอกของร้านจะเป็นบรรยากาศเหมือนเรามาทานของว่างนอกบ้านกันค่ะ ลมร้อนหน่อยๆ แต่ทางร้านก็มีพัดลมคอยบริการให้ค่ะ
La_baguette_004

เมนูของร้านLa Baguette (ลา บาแกตต์)

La_baguette_014เมนูเค้กในร้านเดินไปเลือกที่ตู้เค้กได้เลยค่ะ
La_baguette_029นอกจากเค้กแล้วทางร้านก็มีวาฟเฟิล เครป ไอศกรีม และขนมปังด้วยนะคะ รวมไปถึงเครื่องดื่มก็มีเมนูเป็นเล่มมาให้เราเลือกด้วยค่ะ แต่เครื่องดื่มไม่มีรูปตัวอย่างนะคะ
La_baguette_007

รายการของหวานที่สั่งที่ร้านLa Baguette (ลา บาแกตต์)

Caramel Passion 110 บาท

La_baguette_050เค้กที่คนที่ชอบทานรสเปรี้ยว หรือโปรดปรานเสาวรสอยู่แล้วจะต้องโดนใจมากๆค่ะ และออฟก็เป็นทั้งสองอย่าง ดังนั้นขอบอกว่าเมนูนี้เด็ดมากๆ แต่หนุ่มทั้งสามที่มาด้วยกันครั้งนี้พากันส่ายหน้ากันหมดเลยค่ะ ชิมคนละช้อนแล้วก็วางช้อนยอมแพ้ความเปรี้ยวของเค้กไปเลย งานนี้ออฟจัดการเรียบเลยค่ะ
La_baguette_016

เวลาทานมูสแต่ละชั้นจะเข้ากันได้ดีค่ะ แถมยังมีส่วนที่เป็นเยลลี่รสชาติเสาวรสออกเปรี้ยวๆ ด้วย ทานพร้อมกันทุกชั้นแล้วลงตัวมากๆ ค่ะ

Panna Cotta Blackcurrant 110 บาท

La_baguette_056Panna Cotta พันนาคอตต้า เป็นชื่อขนมหวานยอดนิยมของอิตาลโดยในภาษาอิตาลีแปลว่า ครีมที่ปรุงจนสุกแล้ว ซึ่งทางร้านก็มาประยุกต์เข้ากับ Blackcurrant ซึ่งเป็นผลไม้รสเปรี้ยวนิดๆ แต่สีคล้ายกับบลูเบอร์รี่ค่ะ การเล่นชั้นพานาค็อตต้า และผลแบล็คเคอแรนท์เชื่อม ดูตัดกันสวยดีค่ะ เมนูนี้ทานแล้วโอเคอยู่ค่ะ ไม่หวานมากนัก แต่จะออกรสชาตินมๆ หน่อยค่ะ
La_baguette_058

Macademia Cake 120 บาท

La_baguette_019เมนูที่ไผ่โปรดมากๆ เป็นเค้กแมคคาเดเมียค่ะ เมนูนี้คนที่ชอบทานช็อกโกแลตน่าจะปลื้มค่ะ เพราะทานแล้วนุ่มละลายในปากดีทีเดียว รสชาติเข้มข้นกำลังดี
La_baguette_051

New York Cheese Cake 120 บาท

La_baguette_052นิวยอร์คชีสเค้กเป็นอีกเมนูหนึ่งที่เค้าบอกว่ามีคนสั่งทานกันเยอะเหมือนกันค่ะ รสชาติของชีสเค้กไม่เลี่ยนและเนื้อแน่นกำลังดี แต่เชอร์รี่ด้านบนและซอสราดน้อยไปนิดค่ะ
La_baguette_017

Cranberry Crepe Cake 110 บาท

La_baguette_053แคนเบอร์รี่เครปเค้กเป็นเมนูที่เฮเลือกค่ะ เป็นเค้กที่ทานแล้วเบาๆ เนื้อนิ่มๆ ทานกันสบายๆ แว๊บเดียวก็เกลี้ยงค่ะ วิปครีมด้านบนและซอสแคนเบอร์รี่ที่ราดอยู่มาเพิ่มสีสันให้เมนูนี้ดีค่ะ แต่ซอสน่าจะเยิ้มๆ และเยอะกว่านี้อีกหน่อย แต่รสชาติโดยรวมตอนนี้พอดีแล้วค่ะ
La_baguette_018

รายการเครื่องดื่มที่สั่งที่ร้านLa Baguette (ลา บาแกตต์)

Orange Latte 105 บาท

La_baguette_065ลาเต้ส้มถ้วยนี้เป็นกาแฟร้อนของไผ่ค่ะ ทางร้านเสริฟพร้อมกับน้ำตาลก้อน รสชาติไม่เข้มข้นเท่าไหร่ ไม่ค่อยรู้สึกถึงส้มด้วยค่ะ ฟองนมด้านบนฟูนุ่มดี แต่โดยรวมแล้วจืดไปหน่อยค่ะ
La_baguette_024

Ice Mocha 110 บาท

La_baguette_064กาแฟมอคค่าของทางร้านอ่อนโกโก้ไปมากเลยค่ะ ไม่รู้สึกถึงโกโก้เลย เหมือนกาแฟเฉยๆ แล้วตัวกาแฟก็ไม่ค่อยขมด้วยค่ะ หรือเพราะแก้วใหญ่เลยทำให้มันไม่เข้มข้นก็ไม่รู้
La_baguette_023

Apple Blueberry 135 บาท

La_baguette_025เมนูน้ำปั่นของออฟเสริฟในถ้วยกลมดูสวยดีค่ะ แต่เหมือนยังขาดดอกไม้ประดับไปอีกนิด จะทำให้คะแนนการตกแต่งเต็มสิบเลยค่ะ ส่วนรสชาติขอยอมแพ้กับความไม่หวานของการผสมกันระหว่างแอปเปิ้ลและบลูเบอร์รี่เลยค่ะ ถ้วยใหญ่ขนาดนี้เยอะไปหน่อยด้วยค่ะ
La_baguette_061

Jasmine Tea 95 บาท

La_baguette_063เมนูเครื่องดื่มที่ออฟว่าโอเคสุดน่าจะเป็นชาค่ะ แต่ชาไม่ค่อยหอมเท่าไหร่ แต่ก็ดับความหวานจากเค้กได้เป็นอย่างดีค่ะ กาน้ำชาใหญ่เหมือนกันกินได้หลายถ้วยเลยค่ะ
La_baguette_069เมนูชานี้ทางร้านก็ให้น้ำตาลมาด้วยนะคะ ออฟคนจนละลายหมดเลยค่ะ ถึงได้รสชาติที่โอเค
La_baguette_070

 

ใบเสร็จจากร้านLa Baguette (ลา บาแกตต์)

La_baguette_071

บทสรุปจากการทานที่ร้านLa Baguette (ลา บาแกตต์)

  • มีเค้กให้เลือกเยอะมากๆ ราคาอยู่ที่ 100 – 140 บาทค่ะ ส่วนใหญ่ที่สั่งมาลองทานครั้งนี้ถือว่าอร่อยเลยค่ะ
  • เครื่องดื่มมีให้เลือกเยอะเหมือนกัน แต่ว่าเท่าที่ลองชิมแล้วไม่โดนใจซักอย่างค่ะ ครั้งหน้าคงสั่งน้ำเปล่าเอาแทน แล้วเปลี่ยนค่าเครื่องดื่มไปสั่งเค้กเพิ่ม
  • เครื่องดื่มของร้อนจะมีน้ำตาลแท่งและช็อกโกแลตให้ด้วยค่ะ
  • การเดินทางถ้าหาวงเวียนปลาโลมาได้จะเจอร้านได้ไม่ยากค่ะ
  • ร้านคนเยอะเหมือนกัน จะวุ่นวายหน่อย แต่ถ้าได้ที่นั่งแล้วก็โอเคขึ้นค่ะ
  • ครั้งนี้ไปทานกับไผ่และเพื่อน (เฮ และเต๋อ)

Gallery จากร้านLa Baguette (ลา บาแกตต์)

ข้อมูลทั่วไปของร้านLa Baguette (ลา บาแกตต์)

ที่อยู่ : 164/1 หมู่5 อาคาร บริเวณด้านหน้าวู้ดแลนด์โฮเทลแอนด์รีสอร์ท ถนนพัทยา-นาเกลือ ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง ชลบุรี 20150
สาขา : วู้ดแลนด์โฮเทลแอนด์รีสอร์ท
เบอร์โทรศัพท์ : 038425663 , 038421707
เว็บไซต์ : http://www.labaguettepattaya.com/
วันและเวลาเปิดปิดทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 08.00 - 24.00 น.
การเดินทาง : จากถนนสุขุมวิท เลี้ยวเข้าสู่ถนนพัทยาเหนือ ตรงไปจนถึงวงเวียนปลาโลมาแล้วเลี้ยวขวาเข้าสู่ถนนนาเกลือ จะพบกับโรงแรมวู้ดแลนด์โฮเทลแอนด์รีสอร์ท อยู่ทางด้านซ้ายมือ ติดกับโรงแรมซันไชน์การ์เด้นรีสอร์ท ส่วนร้าน ลาบาเก็ตต์ จะอยู่บริเวณด้านหน้าของวู้ดแลนด์โฮเทลแอนด์รีสอร์ท
ที่จอดรถ : ลานจอดรถของวู้ดแลนด์โฮเทลแอนด์รีสอร์ท

La_baguette_028

Leave a comment