[KU] ตีแบด ตีเทนนิส ฟิตเนต ว่ายน้ำ กับสำนักกีฬากันดีกว่า

[KU] ตีแบด ตีเทนนิส ฟิตเนต ว่ายน้ำ กับสำนักกีฬากันดีกว่า

หลังจากที่วันนี้นัดรวมเพื่อนๆ ไปตีแบดกันที่สนามแบดของทางสำนักกีฬากันแล้ว ก็คิดว่าน่าจะมีการนัดออกกำลังกายกันอย่างต่อเนื่อง (คิดว่าน่าจะเป็นทุกวันพุธ 17.00 เป็นต้นไป) ช่วงนี้จะเห็นเพื่อนๆ ที่ภาคมาออกกำลังกายกันเยอะขึ้น ทั้งในส่วนของฟิตเนต ที่เห็นบอกว่าถ้าเข้าใช้ในช่วงเวลาปกติ ไม่ต้องเสียตังด้วย แค่ยื่นบัตรนิสิตก็เล่นได้แล้ว

อย่างวันนี้ที่ไปตีแบดกันก็มี ออฟ ไผ่ จิโรจ แก่ง ตี๋ คอมหมอด กล้า เดฟ โปโป้ เจิน ดิว เอกซ์ พี่ลิ่ว แถมยังมีการแจมจากอาจารย์อนันต์ด้วยอีกต่างหาก ซึ่งวันนี้จองไป 2 คอร์ด แต่ว่าเนื่องจากว่าตอนเริ่มเล่นยังไม่มีใครมาใช้คอร์ดก็เลยเหมือนกับว่าพวกเราครองสนามกันเลยทีเดียว ซึ่งผ่านไปชั่วโมงนึงแล้วเพื่อนๆ ก็หมดแรงกันไปตามๆกัน แต่ว่าออฟซึ่งช่วงนี้เริ่มมาออกกำลังกายมากขึ้นด้วยการตีแบดที่แถวบ้านทุกอาทิตย์ ก็เลยรู้สึกว่ายังไม่ค่อยได้ออกพลังเท่าไหร่ เหงื่อออกไปนิดหน่อยเท่านั้นตอนที่เล่นเดียวกับจิโรจ ตอนอื่นก็ยังเฉยๆ แล้วรู้สึกว่าสนามที่นี่จะสั้นกว่าสนามที่เคยเล่นด้วยก็เลยตีออกตลอดเลย

เวลาเปิดให้บริการ

วันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 8.00 – 20.00 น.

วันเสาร์และอาทิตย์ เวลา 8.00 –  18.00 น.

ค่าสมาชิก

ฟรี วันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 8.00 – 16.00 น.

เวลา 16.00 – 20.00 น. ของวันจันทร์ – ศุกร์, และ 8.00 –  18.00 วันเสาร์และอาทิตย์ เสียครั้งละ 20 บาท

  • สนามกีฬาแบดมินตัน และสนามกีฬาเทนนิส

การสมัครสมาชิก

1. ยื่นใบสมัครพร้อมรูป 1 นิ้ว 2 ใบ
2. เตรียมเอกสารสำเนาบัตรประชาชน , สำเนาใบ KU. , สำเนาใบรับรองผลการศึกษา (ในกรณีเป็นศิษย์เก่า มก.) , สำเนาบัตรบุคลากร มก. หรือหนังสือรับรองจากหน่วยงาน อย่างละ 1 ฉบับ
3. ชำระค่าสมาชิกรายปี ดังนี้

สมาชิกประเภทที่ 1 ได้แก่ นิสิต นักเรียน

– ระดับปริญญาตรี 100 บาท / คน / ภาคการศึกษา
– ระดับบัณฑิตศึกษา 200 บาท / คน / ภาคการศึกษา

สมาชิกประเภทที่ 2 ได้แก่ นักเรียนโรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ 100 บาท / คน / ปี
สมาชิกประเภทที่ 3 ได้แก่ บุคลากรและครอบครัว สามี ภรรยา บุตรและธิดา 300 บาท / คน / ปี
สมาชิกประเภทที่ 4 ได้แก่ ศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และ ศิษย์เก่าโรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ 400 บาท / คน / ปี
สมาชิกประเภทที่ 5 ได้แก่ ประชาชนทั่วไป 600 บาท / คน / ปี

การจองสนามกีฬาแบดมินตัน และสนามกีฬาเทนนิส

– การมาจองสนามกีฬาด้วยตนเอง : สามารถมาจองสนามกีฬาได้ตั้งแต่เวลา 8.30 – 16.30 น.
– การโทรมาจองสนามกีฬา : สามารถโทรมาจองได้ที่หมายเลข 02 9428772-3 ต่อ 122 ตั้งแต่เวลา 9.00 – 16.00 น. ในวันและเวลาราชการเท่านั้น
– การจองสนามกีฬาแบดมินตัน และสนามกีฬาเทนนิส : สามารถจองได้ล่วงหน้า 1 อาทิตย์ เช่น จันทร์นี้ จะจองได้จันทร์หน้า แต่จะต้องมาชำระเงินก่อนล่วงหน้า 1 วัน ก่อนการเล่นกีฬา

เวลาเปิดให้บริการ

วันจันทร์ถึงวันอาทิตย์ ช่วงเวลา 6.00-20.00

(ส่วนใหญ่แล้วเวลาที่เล่นได้จะเป็นช่วง 17.00 เป็นต้นไป เนื่องจากมีการเรียนการสอน)

หมายเหตุ

– ถ้ามีผู้ที่ไม่เป็นสมาชิกต้องเสียค่าเข้าครั้งละ 50 บาท/ครั้ง/คน

รายละเอียดเพิ่มเติม : http://www.sp.ku.ac.th

การสมัครสมาชิก

1. รับใบสมัครได้ ณ ที่ทำการสระว่ายน้ำ
2. กรอกใบสมัครให้ครบถ้วนและชัดเจน
3. ตรวจโรคตามระเบียบของสระน้ำ
4. ยื่นใบสมัครพร้อมรูปถ่าย 1 นิ้ว จำนวน 2 รูป และใบรับรองแพทย์
5. รับบัตรสมาชิกภายใน 1 สัปดาห์หลังจากยื่นใบสมัคร

รายละเอียดเพิ่มเติม : http://www.sp.ku.ac.th

  • หมายเหตุ

หลังจากที่เล่นกีฬากันได้ออกเหงื่อกันไปบ้างแล้วก็มากินข้าวที่เต้นท์ที่ประตูงามกัน ไขมันและพลังงานที่สูญเสียไปก็กลับมา (มากกว่าเดิมอีกอ่ะ) แต่ว่าก็อร่อยมี เมนูก็เป็นชุด Happy Meal ที่มากี่ครั้งก็สั่งกันแบบเดิมๆ คือ แกงส้มชะอมไข่ ข้อไก่ทอด ยำถั่วพลู ปลาหมึกผักไข่เค็ม

อาทิตย์หน้าออฟจองสนามไว้เรียบร้อยแล้วน้า เป็นวันพุธ 17.00 – 19.00 (จองสองชั่วโมงจะได้เล่นกันอย่างทั่วถึง และได้ออกแรงกันบ้าง) ถ้ายังไงเพื่อนๆ คนไหนว่างก็มาเล่นด้วยกันได้ อย่าลืมเตรียมของมาอาบน้ำด้วย ไม้แบดพอจะแบ่งๆ กันได้ แต่ถ้าเอามาเองจะดีกว่า ส่วนลูกแบดคิดว่าคงจะไปซื้อมาหลอดใหม่ แล้วพอเล่นก็ค่อยมาหารตังกันละมั้ง วันนี้เสียค่าใช้จ่ายทั้งหมดในการเล่นแค่ 10 บาทเอง ไม่รับค่าสมัครสมาชิก 100 บาทนะ เพราะว่าวันนี้ได้อุปการะคุณ สนับสนุนลูกแบดจากพี่ลิ่ว ส่วนค่าสนามจองไว้ 2 ชั่วโมง ต้องจ่ายทั้งหมด 120 บาท แต่มี 12 คนก็เลยจ่ายแค่คนละ 10 บาทเท่านั้นเองอ่ะ อ้อลืมค่าน้ำไปด้วยอ่ะ แต่ช่วงนี้เซเว่นมีโปรโมชั่นซื้อ 2 ขวดในราคา 20 บาท ที่ออฟออกตังจ่ายไปแล้ว 40 บาท แต่ถือว่าเลี้ยงไปก็ได้ ไว้ครั้งหน้าค่อยหารกัน (ไม่งั้นคนได้เศษเหรียญจากเืพื่อนๆแน่ๆ เลยอ่ะ)

Leave a comment