รีวิวโดนใจ >> Kosirae (โคซิแร) ร้านบุฟเฟต์ปิ้งย่างสไตล์เกาหลี (อัพเดต 2017) ในราคา 299 Net ย่านทองหล่อ

หมายเหตุ: รีวิวนี้มีการปรับปรุงเนื้อหาเมื่อ 21/1/2017 (เขียนครั้งแรกเมื่อ 15/5/2012)

Kosirae_012

Kosirae Korean Restaurant B.B.Q. (โคซิแร) ถือเป็นร้านปิ้งย่างเกาหลีร้านแรกๆที่ไปแล้วรู้สึกว่าอิ่มแบบไม่ต้องจ่ายแพงมาก ด้วยราคาบุฟเฟต์ 299 บาท net ต่อคน นี่ถือเป็นมื้อบุฟเฟ่ต์ที่ไม่แพงเลยเมื่อเทียบราคากับร้านอื่นๆ ในปัจจุบัน

Kosirae (โคซิแร)

สถานที่ตั้ง :97,99 ซอย สุขุมวิท 55 (ทองหล่อ) เดินทาง BTS ทองหล่อได้
เบอร์โทรศัพท์ :0-2714-8683
วันและเวลาเปิดปิดทำการ :เปิดทุกวัน เวลา 11.30-21.00 น.

Kosirae_001ร้านนี้อยู่บริเวณปากซอยทองหล่อ ถ้ามา BTS ก็ลงสถานีทองหล่อ แล้วใช้ทางออก 3 เดินมาอีกน่าจะไม่เกิน 200 เมตรก็ถึงแล้ว แต่ถ้าเอารถมาก็อาจจะลำบากหน่อยเพราะว่าหน้าร้านมีที่จอดไม่เยอะ บางครั้งอาจจะต้องใช้วิธีจอดข้างทางเอา
Kosirae_030

ตอนนี้ (21/1/2017) ทางร้านปรับปรุงชั้น 1 และชั้น 2 อยู่หลังจากมีไฟไหม้ไป เลยได้เดินขึ้นไปกินชั้น 4 ค่ะ ออฟไปถึงตอนเที่ยงคนยังรอคิวไม่เยอะมาก แต่ตอนลงมาประมาณบ่ายครึ่งคนรอเต็มหน้าร้านเลยค่ะ เรียกได้ว่าตั้งใจกันมากินจริงจังเลย

Kosirae_003

เมนูบุฟเฟ่ต์ของร้านนี้เป็นหมูหมดเลยนะคะไม่มีเนื้อเลย ตัวเลือกอาจจะถือว่ามีน้อยสักหน่อย เพราะมีแค่ 4 อย่างเท่านั้นเอง แต่ว่าเครื่องเคียงที่ทานคู่กันมีเยอะมากๆ ตามไสตล์ของร้านอาหารเกาหลีเลย ซึ่งราคา 299 บาทนี้รวมค่าน้ำและทุกอย่างแล้วด้วย ซึ่งโดยรวมแล้วก็ยังนับได้ว่าคุ้มค่ามาก

พอคนนั่งแล้วต้องบอกว่าแทบไม่ต้องสั่งเลยค่ะ แค่บอกว่าบุฟเฟ่ต์เค้าก็จะเอาเมนูทุกอย่างมาเสิร์ฟให้เลย รวมไปถึงเครื่องเคียงต่างๆ ด้วย เดี๋ยวเรามาดูกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

Kosirae_018หมูสามชั้น และคอหมูย่าง
สำหรับหมูสามชั้นย่างนี่เหมาะกับคนที่อยากจะทานแบบมันๆ หน่อยนะคะ หมูสีชมพูสวยดีค่ะ เวลาย่างแล้วมันก็เยิ้มๆ ดี แต่ถ้าอยากได้มันหน่อยหน่อยก็สั่ง คอหมูย่างเนื้อนุ่มๆ นี่ก็เด็ดเหมือนกันค่ะ ถึงจะเป็นคอหมูแต่ก็ไม่ถึงกับมันเยอะค่ะ

 
Kosirae_019ซี่โครงหมูย่างและเบคอนหมัก
ซี่โครงหมูย่างของโคซิแรจะหมักซอสโคชูจัง ซึ่งเป็นซอสของเกาหลีมาให้แล้วนะคะ เป็นชิ้นใหญ่ที่เวลาปิ้งแล้วต้องใช้กรรไกรตัดเอาด้วยนะคะ รสชาติการหมักก็กลมกล่อมดีค่ะ ไม่ค่อยมีมันมากด้วย ส่วนเบคอนหมักนี่เป็นหมูสามชั้นแผ่นใหญ่ที่หมักมาแล้ว รสชาติใช้ได้เหมือนกันค่ะ จริงๆ ออฟจะชอบอะไรที่เค้าหมักมาให้แล้วมากกว่าไม่หมักค่ะ

 
Kosirae_024เนื้อหมูหมักซีอี๊ว
เมนูนี้ตอนมาทานแรกๆยังไม่มีค่ะ แต่ออฟว่ามีมาเพิ่มความหลากหลายก็ดี เพราะส่วนใหญ่จะเป็นเนื้อหมูส่วนต่างๆ หมักซอสโคชูจัง อันนี้ก็เปลี่ยนรสชาติกันบ้างค่ะ ความเค็มจากซีอิ้วนี่ก็อร่อยไปอีกแบบ

 

Kosirae_023เมื่อเนื้อพร้อมก็ย่างกันได้เลยค่ะ ที่คีบพอดีคน ไม่ต้องเกี่ยงกัน เอาเนื้อย่างเลย ขอบอกว่าตอนไปถึงหิวมาก แบบว่าอดข้าวเช้าไปเลย ทำให้หิวมากกว่าปกติ เอาเนื้อหมูวาง ถ่ายรูปหน่อย แล้วก็ไม่พูดไม่คุยกันแล้วค่ะ ย่างกันรัวๆ รูปที่เห็นนี่เป็นตอนเริ่ม ขอบอกว่าเวลาผ่านไปไม่ถึงห้านาที เตาย่างอัดแน่นมากจนไม่มีที่จะวางอะไรได้อีกต่อไปเลยค่ะ
Kosirae_029พนักงานที่นี่จะคอยดูแลเรื่องเติมถ่าน เปลี่ยนตะแกรงให้เป็นอย่างดีเลยค่ะ อ้อ เตาของที่นี่เป็นแบบดูดลมลงไป ไม่ต้องกลัวหัวชนนะคะ แต่กลิ่นปิ้งย่างติดเสื้อนั้นไม่ต้องห่วง ติดแน่นกลับไปแน่นอนค่ะ
Kosirae_027

สำหรับเนื้อแผ่นใหญ่ก็ไม่ต้องห่วงว่าจะกินยาก เค้ามีกรรไกรมาให้ตัดด้วย ซึ่งกรรไกรนี่ก็เป็นตัวช่วยชั้นดีให้เนื้อสุกเร็วขึ้นค่ะ คือพอย่างด้านนอกสุกพอควรแล้วก็ตัดให้เป็นชิ้นพอคำ แล้วย่างต่ออีกหน่อย คราวนี้สุกเร็วคีบขึ้นจากเตากันแทบไม่ทันเลยค่ะ เวลากินจะห่อผักกาดหอม หรือจิ้มกับน้ำจิ้มตรงๆก็ไม่ว่ากันค่ะ

Kosirae_021Kosirae_020

 เมนูเครื่องเคียงของที่นี่ก็เยอะมากเลยค่ะ ส่วนใหญ่จะเป็นกิมจิ โดยกิมจิของทางร้านมาเป็นสไตล์เกาหลีที่คนไทยอย่างเราๆ ก็ทานกันได้ง่ายๆค่ะ ผักที่ทำกิมจิก็มีหลายอย่างทีเดียวค่ะ ลูกชิ้นคลุกซอสค่ะ ออฟว่าทานเล่นก็อร่อยดีเหมือนกันค่ะ 

Kosirae_007Kosirae_006

นอกจากกิมจิก็มีสลัดผักด้วยนะคะ นอกจากนี้ก็ยังมีผักสดด้วยนะคะ

Kosirae_025Kosirae_028

 เมนูที่เห็นสั่งกันเยอะเห็นจะเป็นสลัดผลไม้ค่ะ คงเพราะกินง่ายและช่วยลดความเลี่ยนได้ด้วย ตัวชูโรงมีแอปเปิ้ลเป็นหลัก แต่เพื่อนๆบอกว่าทีเด็ดอยู่ที่กล้วยค่ะ ส่วนอีกอย่างคือ  ไข่ต้มนี่ให้รสชาติเหมือนไข่พะโล้ค่ะ รสก็เค็มๆ ดี

บทสรุปจากการทานที่ร้านKosirae (โคซิแร)

  • ราคา 299 ถือว่าคุ้มค่ามาก ไม่มี vat และ service charge ด้วย
  • เมนูหลักมีให้เลือกน้อยไปนิด และมีแต่เนื้อหมูเท่านั้น (แต่ยังยืนยันมีแค่นี้มันก็ยังคุ้มราคานะ)
  • การเดินทางถ้าเอารถมาก็อาจจะหาที่จอดยากสักหน่อย ถ้ามา ฺBTS ก็เดินเข้ามาประมาณ 200 เมตร

ข้อมูลทั่วไปของร้านKosirae (โคซิแร)

สถานที่ตั้ง :97,99 ซอย สุขุมวิท 55 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ 10110
เบอร์โทรศัพท์ :0-2714-8683
วันและเวลาเปิดปิดทำการ :เปิดทุกวัน เวลา 11.30-21.00 น.
การเดินทาง :จากถนนสุขุมวิท ตรงไปซอยสุขุมวิท 55 เลี้ยวเข้าซอย 100 เมตร จะเห็นร้านอาหารเกาหลีโคซิแร อยู่ทางด้านขวามือ ให้สังเกตกำแพงสีน้ำตาล
ที่จอดรถ : จอดได้ด้านหน้าร้านอาหารเกาหลีโคซิแร

Leave a comment