โดนใจไปญี่ปุ่น >>Rokko Garden Terrace – จุดชมวิวสุดเริ่ดบนเขารอคโคะ, โกเบ,ญี่ปุ่น

Rokko_Garden_Terrace_009

ถ้าขึ้นมาเที่ยวภูเขารอคโกะแล้วสถานที่ห้ามพลาดของที่นี่คือ … Rokko Garden Terrace ค่ะ ที่นี่เป็นจุดชมวิวที่เริ่ดที่สุดบนเขารอคโคะ แถมยังมีร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก สวนดอกไม้ และลานชมวิวอีกด้วยค่ะ แถมยามค่ำคืนยังเห็นเมืองโกเบและอ่าวโอซาก้าที่สวยมากๆ จนเค้าบอกว่าเป็น 1 ใน 3 จุดชมวิวที่สวยที่สุดในญี่ปุ่นจนได้ชื่อว่า The Million Dollar Night View เลยทีเดียว

ทีเด็ดโดนใจของ Rokko Garden Terrace

  • ที่นี่มีร้านอาหารให้เลือกทานหลายร้าน และแต่ละร้านก็มีมุมที่ให้เรานั่งชมวิวภูเขารอคโคะสวยๆด้วย
  • มีจุดชมวิวที่สวยเริ่ดหลายช่วงเวลาไม่ว่าจะเป็นเมืองช่วงกลางวัน, ช่วงพระอาทิตย์ตก หรือช่วงมืดแล้วที่เราจะได้เห็นโกเบยามค่ำคืน

เดินเล่นที่ Rokko Garden Terrace

Rokko_Garden_Terrace_001เดินทางใช้รสบัสบนเขารอคโคะเช่นเคยค่ะ มาลงป้าย R07 เรื่องเชคเวลานี่คงต้องย้ำอีกทีนะคะ ให้ดูเวลารถออกตอนที่เราจะกลับด้วย จะได้วางแผนเดินเล่นถูก
Rokko_Garden_Terrace_020ที่ Rokko Garden Terrace นี่เค้าสร้างหมู่บ้านในสไตล์ยุโรปค่ะ ช่วงที่ไป (19/12/2016) นี่ต้นไม้โกร๋นมากๆค่ะ แต่เค้าก็มีการตกแต่งต้นสนเป็นต้นคริสมาสเพิ่มความสดชื่นขึ้นมาหน่อย
Rokko_Garden_Terrace_021แผนผังคร่าวๆของ Rokko Garden Terrace ก็จะมีโซนที่เป็นหมู่บ้านที่จะมีจุดชมวิว, ร้าน Granite Cafe , ร้านกาแฟ และร้านขายของที่ระลึก จากนั้นเดินมาอีกหน่อยก็จะมีร้านสเต็ก และร้านขายของที่ระลึกอีกเช่นกัน รวมไปถึง   ซึ่งเป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวบนนี้ค่ะ
Rokko_Garden_Terrace_019เดินเล่นในหมู่บ้านกันก่อน ช่วงทีออฟไปถึงนี่ประมาณเกือบบ่ายสาม แดดยังแรงดีอยู่ หอคอยที่เห็นในรูปนี่แหละค่ะที่เป็นจุดให้เราขึ้นไปชมวิว
Rokko_Garden_Terrace_002เดินขึ้นไปที่หอคอยก็จะได้เมืองมุมสูงก่อนเลย ก็สวยเก๋ๆดี
Rokko_Garden_Terrace_003มองไปอีกฝั่งก็เห็น Rokko-Shidare Observatory สิ่งก่อสร้างโครงเหล็กตั้งโดดเด่นอยู่นี่ยามค่ำคืนจะเปิดไฟโดยแสงไฟได้มาจากกังหันลมและแผงโซลาร์เซลที่ติดตั้งไว้นั่นเองค่า
Rokko_Garden_Terrace_004จากนั้นก็เดินไปโซนหายของที่ระลึกกันบ้าง ข้างในเค้าห้ามถ่ายรูปนะคะ แต่ต้องบอกว่าข้างในมีของน่าซื้อไปฝากหลายอย่างเลย แต่เอาจริงๆ ถือของเยอะๆ ไม่ค่อยสะดวกเท่าไหร่ ของฝากพวกขนมนี่ส่วนใหญ่มีขายที่ Dotomburi, โอซาก้าค่ะ
Rokko_Garden_Terrace_007ด้านหลังของร้านขายของที่ระลึกมีกล่องชมวิว และระเบียงให้เราถ่ายรูปวิวภูเขารอคโกะค่ะ
Rokko_Garden_Terrace_006วิวจากระเบียงนี่สวยมากเช่นกัน
Rokko_Garden_Terrace_005ถ้าใครมีแรงออฟว่ายามกลางคืนมุมนี่ก็น่าจะได้วิวสวยๆของโกเบเหมือนกันนะคะ ลองเดินกลับมาถ่ายรูปที่นี่ดูก็ดี แต่ครั้งนี้ออฟเดินอยู่แถวนี้นานมาก เลยไม่ได้มาเก็บรูปจุดนี้ยามค่ำคืนค่ะ
Rokko_Garden_Terrace_010พระอาทิตย์ค่อยๆตกลงแล้ว รูปนี้ก็ปีหอคอยขึ้นไปสู้ลมหนาวแล้วถ่ายรูปมาค่ะ ลงมาแล้วต้องรีบวิ่งเข้าร้าน Horti ที่อยู่ใกล้หอคอยค่ะ
Rokko_Garden_Terrace_013พอเริ่มมืดเค้าก็เปิดไฟกันแล้ว ไปบรรยากาศคริสมาสมากๆ ที่นี่มืดเร็วนะคะ รูปด้านบนนี่ถ่ายตอน 17:30 เองแต่เหมือนสองทุ่มมากๆ
Rokko_Garden_Terrace_011แสงค่อยๆน้อยลงเรื่อยๆแล้วค่ะ แนะนำว่ารอให้มืดๆเลยน่าจะได้ภาพสวยกว่า แต่อย่าลืมเวลารถขากลับด้วยนะคะ ห้ามพลาดรถรอบสุดท้ายโดยเด็ดขาดค่า
Rokko_Garden_Terrace_014เมืองมุมสุงจากหอคอยส่องสว่างจากแสงไฟสวยทีเดียว
Rokko_Garden_Terrace_016หันไปดู Rokko-Shidare Observatory  ก็เปิดไฟแล้วค่ะ อันนี้ใช้กล้องซูมได้หน่อยนะคะ แสงไปเปลี่ยนสีไปเรื่อยๆด้วยค่ะ
Rokko_Garden_Terrace_017

เมื่อมองที่ไปที่อ่าวก็จะเห็นเมืองที่เป็นจุดเล็กๆ ส่งสว่าง อันนี้รูปอาจจะไม่อลังการมาก แต่เห็นของจริงเริ่ดกว่ารูปมากเลยค่ะ 

ข้อมูลทั่วไป Rokko Garden Terrace

ที่อยู่ 1877-9 Gosukeyama Rokkosan-cho Nada-ku Kobe
เวลาทำการ
9:00 – 21:00 (hours may vary depending on season,
day of the week, weather, and individual shops)
การเดินทาง ขึ้น Rokko Cable Car ใช้เวลาประมาณ 10 นาที
ถึงสถานี Rokko Sanjo Station แล้วให้นั่งรถบัส Rokko Mountaintop Bus ประมาณ 10 นาที
ไปลง Rokko Garden Terrace ซึ่งอยู่ใกล้ๆ กันและสามารถเดินไปได้
ค่าผ่านประตู ฟรี
สอบถาม TEL : 07-8894-2281
URL

แผนที่

Rokko_012

Leave a comment