รีวิวโดนใจ >> Chabuton :ชาบูตง ราเมนต้นตำรับจากญี่ปุ่น โดยสุดยอดเชฟราเมน TV Champion ใจกลางสยาม

CHABUTON_Ramen_038

ในช่วงสิบเอ็ดโมงกว่าๆ ในวันทำงานอย่างวันนี้นั้น ต้องบอกว่ามันทำให้ออฟได้มีโอกาสลิ้มลองรสชาติของราเมนจากร้าน Chabuton :ชาบูตง ที่ได้ยินชื่อว่าเป็นร้านราเมนจากสุดยอดเชฟราเมนของ TV Champion เลยทีเดียว

CHABUTON_Ramen_004

ร้านตั้งอยู่ติดกับร้าน Pepper Lunch ค่ะ โดยอยู่ใกล้โรงหนังลิโด้ ถ้าเอาชัดๆ คืออยู่ฝั่งซ้ายมือเมื่อยืนหันหน้าเข้าโรงหนังลิโด้ แล้วหันหลังให้กับถนน

CHABUTON_Ramen_003

เห็นหน้าร้านไม่มีคิวต่อแถว ไม่ต้องจองที่นั่งอย่างทุกครั้งที่เดินผ่าน ก็เลยลากไผ่เข้าร้านเลยค่ะ จริงๆ ไผ่ก็อยากกินอยู่แล้วด้วย

CHABUTON_Ramen_021

ตอนที่เดินเข้าร้านมาด้านหน้าของร้านนั้นยังไม่มีคนนั่งเลยค่ะ พนักงานก็เลยพาเข้าไปด้านในของร้าน ที่เริ่มมีคนทานอยู่บ้างแล้ว 2 โต๊ะ

CHABUTON_Ramen_008

ตัวร้านตกแต่งแนวญี่ปุ่นสมัยใหม่ แต่ก็ดูหรูดีเหมือนกัน

CHABUTON_Ramen_020

พอนั่งแล้วพนักงานก็นำเมนูมาให้ค่ะ แถมอธิบายแต่ละเมนูด้วยว่าแต่ละอันเป็นยังไง ออฟชอบนะคะ เพราะว่าเวลาที่เราไปร้านที่ยังไม่เคยทานเลยนั้นก็อยากทราบข้อมูลก่อนที่จะสั่งอาหารบ้างก่อน

CHABUTON_Ramen_044

อย่างที่นี่พนักงานจะบอกว่า ราเมนหมายเลข 1-3 นั้นเป็นแบบที่คนไทยชอบ เพราะมีรสชาติของน้ำซุปเข้มข้น ส่วนแบบที่ 7 นั้นเป็นรสชาติของราเมนต้นตำรับ และแบบที่ 8 นั้นมีน้ำซุปเหมือนกับราเมนต้นตำรับแต่ว่าเป็นแบบหมี่เย็น

CHABUTON_Ramen_039

ซึ่งการมาทานที่ร้าน Chabuton :ชาบูตง ครั้งนี้ออฟสั่ง Shoyu Ramen และไผ่สั่ง Shoyu Zaru Ramen แล้วก็มีเกี๊ยวซ่าเป็นของทานเล่นค่ะ

Shoyu Zaru Ramen 150 บาท

CHABUTON_Ramen_026

บะหมี่เย็นญี่ปุ่นสไตล์ดั้งเดิม กับซอสซารุที่ปรุงจากซีอิ๊วญี่ปุ่นแสนอร่อย

CHABUTON_Ramen_027

จานนี้ของไผ่มาเสริฟก่อนค่ะ ก็หลักๆ ก็มีบะหมี่เย็นที่วางบนแผ่นไม้ไผ่ ด้านบนมีสาหร่ายโปะอยู่

CHABUTON_Ramen_028

และน้ำซุปรสชาติเข้มข้น จนทางร้านเค้าบอกว่าไม่ควรซดตรงๆ ด้วยอะคะ งานนี้ถ้าใครไม่ทานหัวหอมคงเศร้าไปเหมือนกันนะคะ ในน้ำซุบ มีหน่อไม้ดอง และแผ่นหมูสไลด์อยู่ด้วย

CHABUTON_Ramen_015

เส้นบะหมี่ยาวทีเดียววิธีการกินก็คือ คีบเส้นซารุ และจุ่มในน้ำซุปโชยุ จากนั้นก็เริ่มลิ้มลองความอร่อยของ Shoyu Zaru Ramen ได้เลยค่า

ทางร้านเค้ามีแผ่นป้ายอธิบายวิธีทานเอาไว้ให้ด้วยนะคะ โดยจะมาเสริฟพร้อมกันตอนเสริฟอาหารเลยค่ะ

CHABUTON_Ramen_034

หากเส้นหมดแล้ว แต่อยากลิ้มลองรสชาติของน้ำซุปโชยุ สามารถของน้ำซุปวาริ ซึ่งเป็นน้ำซุปสีขาว เหมือนน้ำนมแต่ไม่มีรสชาติหลักมาผสมเพื่อให้ความเข้นข้นของน้ำซุบโชยุลดลง  และได้รสชาติที่กลมกล่อมยิ่งขึ้นค่ะ

CHABUTON_Ramen_037

Shoyu Ramen 130 บาท

CHABUTON_Ramen_024

บะหมี่ในน้ำซุปซีอิ้วญี่ปุ่น หอมกรุ่น สูตรต้นตำรับสไตล์ชาบูย่า

CHABUTON_Ramen_031

อาหารของออฟนั้นก็เป็นราเมนชามโต ที่จริงๆ แล้วทางร้านมีให้เลือก 2 ขนาดด้วยค่ะ ขนาดเล็ก 130 ขนาดใหญ่ 170 แต่ออฟสั่งแบบเล็กค่ะ

CHABUTON_Ramen_033

จากการสังเกตพบว่าถ้าสั่งขนาดเล็กจะเป็นชามสีขาว ถ้าขนาดใหญ่จะเป็นชามสีแดง ทางร้านจะวางอุปกรณ์การทานมาในถาดที่เสริฟเลยค่ะ ตะเกียบเป็นแบบใช้แล้วทิ้ง มีช้อนให้ซดน้ำด้วย

CHABUTON_Ramen_023

รสชาติของน้ำซุปโดนใจออฟมากๆค่ะ ยิ่งทานตอนอากาศเย็นๆ หน่อยที่โล่งคอเลยทีเดียว จากการทานสรุปได้ว่าราเมนที่นี่สุดยอดมากค่ะ ถึงแม้ว่าราคาอาจจะแพงกว่าร้านราเมนเจ้าอื่น แต่ทานแล้วไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ เนื่องจากเส้นเหนียวหนึบ กับน้ำซุปเข้มข้น เข้ากันได้เป็นอย่างดี โดยสามารถสั่ง ท็อปปิ้งอย่างอื่นเพิ่มเติมตามใจชอบได้ด้วยนะคะ

เกี๊ยวซ่า 80 บาท

CHABUTON_Ramen_030

เกี๊ยวซ่า 8 ชิ้นมาเสริฟ ดูแล้วเป็นเกี๊ยวซ่าแบบพอดีคำ กินง่ายดีเหมือนกันค่ะ

CHABUTON_Ramen_016

แต่ออฟก็แอบอยากให้มีไส้ด้านในเยอะกว่านี้อีกหน่อย ถึงแม้ว่ารสชาติจะอร่อยทีเดียวแล้วก็ตาม

ใบเสร็จจากร้าน Chabuton :ชาบูตง

CHABUTON_Ramen_017

รวมภาพร้าน Chabuton :ชาบูตง

Leave a comment