รีวิวโดนใจ >> BonChon Chicken ไก่ทอดกรอบบอนชอนสไตล์เกาหลี สาขาสีลมคอมเพล็กซ์

Bon_Chon_Chicken_001

BonChon Chicken เป็นร้านไก่ทอดกรอบสไตล์เกาหลีที่มาเปิดสาขาที่เซ็นทรัลสีลมคอมเพล็กซ์ค่ะ ร้านนี้ไผ่ไปลองทานมาก่อนแล้วบอกว่าอร่อยดี ครั้งนี้ออฟก็เลยมาลองทานบ้างค่ะ ในช่วงเวลาเย็นๆหลังเลิกงานแบบนี้ร้านอาหารในห้างส่วนใหญ่ก็จะเต็มและต้องเข้าคิวรอกันหน่อยค่ะ รอบนี้ไปจองเป็นคิวที่ 4 แต่ก็รอไม่นานมากนักค่ะ

บรรยากาศของร้านBonChon Chicken

Bon_Chon_Chicken_005ตัวร้านอยู่ชั้นใต้ดิน ลงบันไดเลื่อนมาจะหาร้านได้ไม่ยากค่ะ การตกแต่งร้านไม่ได้เป็นสไตล์เกาหลีจ๋าเท่าไหร่เลย ออกแนวอเมริกันดิบๆ หน่อยด้วยซ้ำค่ะ
Bon_Chon_Chicken_025ในร้านแบ่งโซนที่นั่งออกเป็นหลายส่วนคือ แบบโต๊ะเคาเตอร์สำหรับคนมาทานเดี่ยวๆ หรือจะเป็นโต๊ะเล็กสำหรับ 2-4 ท่าน รวมไปถึงโต๊ะใหญ่แบบพวกมาเป็นก๊วนด้วยค่ะ
Bon_Chon_Chicken_006

เมนูของร้านBonChon Chicken

Bon_Chon_Chicken_008เมนูของทางร้านหลักๆก็คือไก่ทอดค่ะ โดยสามารถเลือกสั่งได้ทั้งแบบเป็นเซตหรือว่าเดี่ยวๆ แต่เท่าที่ดู สั่งเป็นเซตจะคุ้มกว่าค่ะ โดยตัวไก่ก็จะมีให้เลือกตั้งแต่ขนาดของไก่ รสชาติทีต้องการว่าจะอยากแนว Soy Garlic หรือ Hot จากนั้นก็เลือก Side dish หรือของที่อยากทานคู่กันได้ตามใจชอบค่ะ ถ้าหากมีหลายอย่างก็สั่งเพิ่มได้นะคะ
Bon_Chon_Chicken_010นอกจากไก่ทอดแล้วก็ยังมีของทานเล่นที่น่าลองหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นเกี๊ยวซ่า, ทาโกะยากิ หรือเมนูสลัดต่างๆค่ะ
Bon_Chon_Chicken_009

รายการอาหารที่ทานที่ร้านBonChon Chicken

บอนชอนคอมโบ 150 บาท

Bon_Chon_Chicken_014ครั้งนี้มากันสองคนและอยากมาทานแบบไม่หนักมากหนักก็เลยสั่งชุดบอนชอนคอมโบเซ็ตเล็กสุดค่ะ ในจานจะมีไก่น่อง 1 ปีก 4 เสิร์ฟมาพร้อมกับไชเท้าดองค่ะ
Bon_Chon_Chicken_029ครั้งนี้ออฟเลือกทานคู่กับข้าวเหนียวก็มาในถ้วยสแตนเลสค่ะ ข้าวนุ่มใช้ได้เลย ทานคู่กับไก่กรอบที่กัดแล้วกร๊วบในปากเลยค่ะ
Bon_Chon_Chicken_019รสชาติหวานๆของซอสด้านนอกอร่อยดีค่ะ กินไชเท้าดองคู่กันไปด้วยก็ตัดรสชาติกันดีค่ะ เพราะไชเท้าดองนี่จะออกเปรี้ยวๆ
Bon_Chon_Chicken_028

โควสลอว์ 40 บาท

Bon_Chon_Chicken_030

ไผ่สั่งโควสลอว์มาทานอีกอย่างด้วยค่ะ ซึ่งถือว่าเป็นตัวช่วยที่ดีมากถ้าจะสั่งเมนูแบบ Hot เพราะว่ามันเผ็ดจัดจ้านมากๆ แต่ถ้าเรามีโควสลอว์มาช่วยลดเผ็ดด้วยก็จะทำให้ไม่เผ็ดเกินไปค่า ส่วนเรื่องรสชาติของโควสลอว์ถ้วยนี้นั้นออฟว่าโอเคนะคะ ไม่เลี่ยนดีค่ะ

เกี๊ยวซ่า 120 บาท

Bon_Chon_Chicken_018เนื่องด้วยกลัวว่าไก่ทอดชุดเล็กจะไม่อิ่มก็เลยสั่งเกี๊ยวซ่ามาทานด้วยค่ะ โดยเลือกแบบ  Hot ซึ่งก็เรียงตัวกันมา 8 ชิ้นสวยงามทีเดียวค่ะ เนื่องด้วยทางร้านราดซอสมาแล้ว ดังนั้นไม่มีน้ำจิ้มเกี๊ยวซ่ามาให้ด้วยนะคะ รสชาติของแป้งเกี๊ยวซ่าด้านนอกจะกรอบและอักแน่นไปด้วยเนื้อหมูข้างใน
Bon_Chon_Chicken_031

กินคำแรกจะรู้สึกเผ็ดนิดๆ แต่เมื่อหมดชิ้นแล้วจะรู้สึกความจัดจ้านกระจายทั่วปากไปเลยค่ะ แต่เป็นรสชาติเผ็ดที่ทานได้อีกนะคะ คือมันอร่อยเย้ายวนให้เราทานมากๆค่ะ แต่ถ้าเป็นคนไม่ทานเผ็ดมากก็ทานของอื่นๆ คั่นไปด้วยนะคะ ไม่งั้นแสบท้องแย่เลย

รายการเครื่องดื่มที่ทานที่ร้านBonChon Chicken

Bon_Chon_Chicken_026

ครั้งนี้สั่งน้ำเปล่าธรรมดาค่ะ ของทางร้านเป็นน้ำดื่มสิงห์

การทานอาหารที่ร้านBonChon Chicken

Bon_Chon_Chicken_013บนโต๊ะจะมีจาน พร้อมมีดและส้อมให้แล้วค่ะ นอกจากนี้ก็ยังมีถ้วยสำหรับใส่กระดูกไก่ด้วย ออฟว่าก็ดีค่ะ เพราะว่าจานเล็กเหมือนกัน ถ้ากินไก่ไปหลายชิ้นกระดูกคงล้นจานไปเลยค่ะ แต่ที่จานเล็กออฟว่าก็เหมาะดีค่ะ
Bon_Chon_Chicken_020

ใบเสร็จจากร้านBonChon Chicken

Bon_Chon_Chicken_033

ร้านนี้มี Service Charge 10%, Vat 7% ด้วยค่ะ

บทสรุปจากการทานที่ร้านBonChon Chicken

  • ชอบรสชาติของไก่กรอบมากทีเดียว กรอบนอก และเข้มข้นดีมากๆค่ะ
  • ส่วนรสชาติของเกี๊ยวซ่านี่ก็แตกต่างไปจากร้านอื่น จัดจ้านโดนใจใช้ได้เลยค่ะ
  • การตกแต่งร้านสะอาดและมีสไตล์ดีทีเดียว
  • ค่าอาหารไม่แพงเท่าไหร่ แต่พอมี Service Charge 10%, Vat 7% ไปด้วยเลยรู้สึกว่าแพงไปหน่อยค่ะ

Gallery จากร้านBonChon Chicken

ข้อมูลทั่วไปของร้านBonChon Chicken

สถานที่ตั้ง:191 ชั้น ใต้ดิน สีลมคอมเพล็กซ์ ทางเชื่อมรถไฟฟ้าบีทีเอสสถานีศาลาแดง สีลม สีลม บางรัก กรุงเทพฯ 10500
การเดินทาง: จากถนนสีลมมุ่งหน้าศูนย์การค้าสีลมคอมเพล็กซ์ หรือจะลงรถไฟฟ้าสถานีศาลาแดง หรือรถไฟฟ้าใต้ดินสีลมแล้วเดินมาที่ห้างชั้นใต้ดินก็ได้ค่ะ
สถานที่จอดรถ: ศูนย์การค้าสีลมคอมเพล็กซ์
facebook fanpage : https://www.facebook.com/bonchonthailand
วันและเวลาเปิดปิดทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 10.30-21.00 น.

Leave a comment