รีวิวโดนใจ >> Mori Dessert Bar (โมริ) ร้านเบเกอรี่สไตล์ญี่ปุ่น อร่อยลงตัวที่ Siam Square One

Mori_024

เพิ่งได้ไปเดินที่ห้าง Siam Square One มาค่ะ จริงๆเค้าเปิดมาได้ซักพักแล้ว ออฟก็ผ่านแทบทุกวัน แต่ก็เพิ่งได้มีโอกาสเข้าไปเดินเล่นที่นี่ และร้านโมรินี้ก็เป็นร้านแรกที่ได้ลองของห้างนี้เลยค่ะ ด้วยความที่อยากทานของหวาน และเมื่อเดินไปเดินมาแล้วพบว่าร้านนี้ดูจะเข้าตามาสุด ก็เลยได้ฝากท้องสำหรับของหวานเอาไว้ที่ร้าน Mori นี้เลยค่า

บรรยากาศของร้านMori

Mori_001

ร้านโมริอยู่ชั้น 4 ของ SQ1 ค่ะ โดยถ้าคนไม่คุ้นกับห้างนี้อาจจะเดินหาทางขึ้นกันยากหน่อย ออฟมาครั้งแรกนี่ยังแอบงงๆ อยู่เหมือนกัน ตัวร้านโมริเป็นร้านโปร่งๆ แต่งแบบสบายๆ ใช้กระจกใสบานใหญ่เพิ่มความกว้างให้ร้าน และทำให้คนเดินผ่านมองเข้าไปเห็นบรรยากาศร้านได้ด้วยค่ะ
Mori_017เข้ามาด้านในแล้วแอบงงๆ หน่อยว่าจะไปนั่งโต๊ะ แล้วรอเค้ามารับออเดอร์ หรือว่าจะเดินไปเลือกที่เคาเตอร์ดี ก็เลยตัดสินใจไปเลือกเค้กที่เคาเตอร์กันก่อนค่ะ วันนี้มากัน 2 คนก็จริง แต่เอาโควต้าข้าวเย็นผสมกับของหวานแล้ว ได้โควต้าการสั่ง 3 อย่าง ค่ะ เมื่อตัดสินใจได้แล้วก็เดินงงๆ ไปที่เคาเตอร์ซึ่งเป็นตัว L ด้านในสุดเป็นส่วนของการทำขนมที่ถ้าไม่เห็นส่วนนี้ก็จะไม่รู้เลยว่าเค้ามีเมนูพิเศษนอกเหนือจากในตู้เค้กด้วย อันนี้ร้านต้องมีเมนูให้ชัดเจนกว่านี้นะคะ
Mori_005ตรงกลางร้านด้านในเป็นโต๊ะขนาดใหญ่มาเป็นแก็งค์เม้าท์กันสบายเลยค่ะ โทนสีของร้านนี้จะเป็นสีไม้ จัดแสงสีส้มสว่างตา ตกแต่งด้วยของจุกจิก และมีชั้นวางหนังสือและของกุ๊กกิ๊กอยู่ด้วย อันนี้ก็ทำให้ผนังดูไม่ว่างดีค่ะ ที่ด้านบนของเคาเตอร์เค้าจะมีจอเปิดฉาย VDO ของทางร้านด้วยนะคะ ถ่ายได้เก๋ดีทีเดียว
Mori_018

เมนูของร้านMori

Mori_016ตู้เค้กมีเค้กเรียงรายอยู่หลากหลายพอสมควรเลยค่ะ แต่ว่าโดยรวมแล้วยังไม่ค่อยแตกต่างจากร้านอื่นๆ เท่าไหร่ เห็นว่าจุดเด่นของเค้กร้านโมรินี้อยู่ที่ความนุ่นของเนื้อเค้ก เพราเอาสูตรมาจากโอซาก้าเลยทีเดียว
Mori_014

ที่อยู่ในเค้กก็มี Lemon Mousse, Almond Mousse, Shiro Montblanc, เค้กชาเขียว,สตอเบอร์รี่ช็อตเค้ก, เค้กแบล็กฟอร์เรส

Mori_015

แต่ขอบอกว่าจุดเด่นของร้านนี้อยู่ที่เมนูที่ต้องไปสั่งที่เคาเตอร์ รูปนี่ต้องเปิดใน Ipad กันเลยทีเดียว เป็นเมนูน่ารักๆ สไตล์ญี่ปุ่นอย่าง Strawbeery MillFuille, Mixed Fruits Mille Fulle, Mixes Fruit Cheese Mousse, Strawberry Banana Crumble

รายการที่ทานที่ร้านMori

Tokyo Banana Choco 110 บาท

Mori_007เมนูโตเกียวบานาน่าช็อกโกนี่ เป็นส่วนผสมที่ลงตัวจากการจับคู่ของช็อกโกแลตและกล้วยค่ะ ตัวชั้นเค้กเบาและนุ่มกำลังดี ชั้นตรงกลางมีชิ้นกล้วยอยู่ สลับกับครีมและชั้นเค้ก ด้านบนเป็นช็อกโกแลตขูดเป็นก้อนกลม เพิ่มความเป็นช็อกโกแลตให้เค้กชิ้นนี้ได้เต็มคำมากขึ้น โดยรวมถือว่าโอเคค่ะ ไม่หวานเลี่ยน และได้รสชาติช็อกโกแลตกำลังดี
Mori_020

Lemon Mousse 100 บาท

Mori_019เมนูเลมอนมูสนี้สั่งมาเพราะสีสันกระแทกตาเลยค่ะ สีส้มสดใสของเยลลี่ด้านบนดึงดูดใจใช้ได้ ตัวมูสเนียนนุ่มใช้ได้ รสชาติเปรี้ยวนิดๆของเลมอนและส้มช่วยตัดความหวานเลี่ยนของมูสได้ดี และความเด้งดึ๋งของเยลลี่ก็ได้ให้เราได้รสสัมผัสสองอย่างในคำเดียวเมื่อทานคู่กับตัวมูสที่นุ่มๆ เมนูนี้สาวๆ น่าจะทานกันได้ง่ายๆดีค่ะ
Mori_006

Strawberry Read Bean 195 บาท

Mori_023

ชื่อเต็มๆของจานนี้คือ “Strawberry Red bean Green tea Chiffon” บ่งบอกถึงองค์ประกอบของเมนูนี้ได้ครบถ้วนดีทีเดียวค่ะถึงจะยาวไปหน่อยก็ตาม จานนี้ถ้าทานของคาวมาแล้วแนะนำให้ทาน 1 จานต่อ 2 คนนะคะ เพราะจานใหญ่ใช้ได้เลย ตัวเค้กชิฟฟอนชาเขียวที่ประกอบอยู่บนล่างก็เนื้อนุ่มและเบาดีค่ะ ตรงกลางด้านในจะมีไอศกรีมชาเขียวอยู่ด้วย และตรงกลางชั้นก็มีถั่วแดง วิปครีม และสตอเบอร์รี่ รวมไปถึงโมจิที่มาเพิ่มความหนึบหนับเวลาเคี้ยวอีกด้วย
Mori_010

ทางร้านจะมีซอสมาให้ราดเพิ่มด้วยนะคะ อันนี้ก็จะเพิ่มความหวานขึ้นมาอีกนิดหน่อย เวลาทานความอร่อยอยู่ที่ตักอย่างละนิดมารวมกันค่ะ เมนูนี้ทานแล้วสดชื่นดี ไม่เลี่ยนมาก มีตัวช่วยอย่างสตอเบอร์รี่หั่นเป็นแว่นๆ มาเพิ่มความเปรี้ยวให้ด้วย ไอศกรีมชาเขียวข้างในก็อร่อยใช้ได้ ครีมนุ่มๆอีก โอ้วรู้สึกว่าอยากกินอีกรอบแล้วค่า

การทานอาหารที่ร้านMori

Mori_021

การทานอาหารที่ร้านนี้เป็นสไตล์ Self- Service นะคะ โดยไปถึงแล้วให้หาโต๊ะนั่ง แล้วไปที่เคาเตอร์เพื่อเลือกเค้ก หรือสั่งเมนูโดยเลือกจาก Ipad ที่เค้ามีรูปให้ดู จากนั้นก็จ่ายตังที่เคาเตอร์เลยค่ะ แล้วมานั่งรอที่โต๊ะ แล้วเดี่ยวพนักงานจะมาส่งให้ที่โต๊ะ

ใบเสร็จจากร้านMori

Mori_004

บทสรุปจากการทานที่ร้านMori

  • โมริเป็นร้านเบเกอร์รี่สไตล์ญี่ปุ่นที่น่าจะได้ไปกินอีกค่ะ ด้วยความหลากหลายของเมนู ราคาไม่แพงมากนัก และสถานที่อยู่ติดกับรถไฟฟ้าทำให้สะดวกในการเดินทาง
  • บรรยากาศร้านคล้ายกับร้านหนังสือดี นั่งแล้วสบายๆ มีโต๊ะหลายสไตล์ไม่ว่าจะมาเดี่ยว มาคู่ หรือมาเป็นกลุ่มก็ได้ค่ะ
  • รสชาติของเค้กที่สั่งมาถือว่าโอเค แต่ไม่ค่อยต่างจากร้านทั่วไปเท่าไหร่ แต่เมนูที่ไปเลือกเพิ่มใน Ipad นี่น่าสั่งทั้งนั้นเลย แล้วก็อลังการใช้ได้เลยค่ะ
  • ร้านค่อนข้างเล็ก มีโต๊ะไม่เยอะมาก ถ้ามาช่วงวันหยุดอาจจะแน่นๆ ได้ค่ะ

Gallery จากร้านMori

ข้อมูลทั่วไปของร้านMori

ที่อยู่ Mori Dessert Bar สยามสแควร์วัน : อาคาร ศูนย์การค้าสยามสแควร์วัน ถนนพระราม 1 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330
สาขา : สยามสแควร์วัน
เบอร์โทรศัพท์ Mori Dessert Bar สยามสแควร์วัน :022559999
https://www.facebook.com/patisseriemoriosaka
วันและเวลาเปิดปิดทำการ :เปิดทุกวัน เวลา 10.00 - 22.00 น.
การเดินทาง Mori Dessert Bar สยามสแควร์วัน :จากถนนพญาไทเลี้ยวเข้าสู่ถนนพระราม 1 ตรงไปจนถึงสถานีรถไฟฟ้า BTS สยาม จะเห็นศูนย์การค้า Siam Square One ตั้งอยู่ทางด้านขวามือ ติดกับศูนย์การค้า Digital Gateway ส่วนร้าน Mori Dessert Bar ตั้งอยู่ภายในศูนย์การค้า Siam Square One
ที่จอดรถ : ที่จอดรถของศูนย์การค้า Siam Square One

Leave a comment