Thomson Reuters Internship#29 : Prepare Presentation

8.30 ถึงบริษัท ทอมสัน รอยเตอร์ส(Thomson Reuters)

วันนี้ก็มาถึงบริษัทโดยปกติพอดูที่ใบเซ็นชื่อแล้วแอบใจหายนิดๆ เพราะว่าเดือนนี้ก็เหลือวันที่ฝึกงานอีกแค่วันเดียวเอง เดือนหน้าก็มีวันหยุดเยอะ แถมเหลือวันฝึกอีกไม่กี่วันเองด้วย หลังจากเซ็นชื่อก็มานั่งเตรียมหัวข้อที่จะไปพรีเซนต์ เนื่องจากว่าทาง บริษัท ทอมสัน รอยเตอร์ส(Thomson Reuters) จะมีการให้นิสิต นักศึกษาที่มาฝึกงานออกมาพรีเซนต์ ซึ่งรายละเอียดของการพรีเซนต์เดี่ยวพร่งนี้ต้องไปฟังพี่เค้าอธิบาย ตอน 10 โมงอีกที ซึ่งเท่าที่ออฟคิดตอนนี้ก็คือทีมเราทำอะไร เราได้ทำอะไร เราได้อะไรจากการฝึกงาน อยากจะแชร์อะไรให้เพื่อนๆ ทำนองนั้น

พอพี่กลมาถึง ก็เลยไปคุยด้วยอิอิ ทีมออฟยังไม่มีใครมาเลยนี่นา พี่กลอยู่ฝ่ายเทสอ่ะ เรื่องที่คุยก็ไปปรึกษาเรื่องโปรเจ็คว่าตอนของพี่ทำอะไร พี่มีปัญหาอะไรไหม ทำนองนั้นซึ่งออฟก็ลองเล่าโปรเจ็คที่คิดไว้ให้พี่ฟัง พี่ก็ว่าน่าจะโอเค บางอันน่าจะเอาไปขายได้ด้วยอ่ะ แต่ว่าตอนนี้มันก็เป็นแค่ไอเดียอยู่ ยังไม่รู้ว่าจะทำได้จริงแค่ไหน ก็ว่าจะเข้าไปคุยกับอาจารย์พันดูเหมือนกัน ยังหาเวลาเข้าไปไม่ได้เลย ตอนนี้อาจารย์อยู่ที่กำแพงแสนด้วย กะว่าอาทิตย์นี้อาจจะเข้าไปหาถ้ามีโอกาส

9.30 Stand Up Meeting

9.45 Work on SP63  Conmentary Dialog : Unable to publish commentary to My Personal Group

หลังจากที่เมื่อวานทำการหาจุดเกิดเหตุไปแล้ว ทางทีม View ก็ได้ส่งอีเมล์แนบ screenshot ที่เค้าได้รับมาให้ด้วย ว่าของเค้ามี ID มาด้วยนะ (คือเมื่อวานนี้เราเจอว่ามันไม่ได้ส่ง ID มาทำให้ไม่สามารถ publish commentary ได้) ก็เลยลองทำ Unit Test แล้วใส่ข้อมูลตามที่เข้าส่งมาให้ ผลก็ปรากฏว่าก็ไม่ได้อยู่ดี ซึ่งจากการสังเกต พบว่า SecurityEntity ของเค้าเป็น ManagedGroup ซึ่งน่าจะเป็น UserGroup ก็เลยใช้ SnagIt จับภาพแล้วส่งเมล์ไปให้เค้าอีกที ซึ่งรู้สึกว่าบางครั้งการส่งเมล์ที่ต้องมาเรียบเรียงคำพูดเองเพื่อให้ผู้รับสารเข้าใจอย่างถูกต้องก็ยากเหมือนกัน แต่ก็ผ่านไปด้วยดี พี่ปัดกว่าจะตัดใจกดส่งก็ตั้งนานแหนะ อิอิ

12.00 Lunch

วันนี้ไปกินข้าวหมูแดงที่เมื่อวานไปแล้วไม่มีที่นั่ง ซึ่งออฟสั่งแบบเยอะสุดเลยคือ “ทุกอย่างแบบพิเศษ” เพราะว่าหิวอ่ะ ทุกอย่างนี่ก็มี หมูแดง หมูกรอบ กุนเชียง ไข่ต้ม ราคา 35 บาท ก็อร่อยดีและก็อิ่ม แต่ว่าก็ยังอยากไปกินน้ำปั่นอยู่ดี ก็เลยเดินไปซื้อกับพี่ดิวและพี่ก้อง วันนี้ก็กินยาคูล-ปีโป้ปั่น ที่พี่ดิวขอชิมด้วย แล้วก็บอกว่าแปลกๆ ดี แล้วก็เพราะว่าน้ำปั่นนี่แหละที่ให้พอขึ้นมาที่ออฟฟิตแล้วหนาวมากๆเลยอ่ะ แบบว่าใส่เสื้อกันหนาวแล้วก็ยังหนาวอยู่ดี

13.30 Brainstorming: Space – ERS design refresh

วันนี้ก็มีการนัดคุยกันเรื่อง Event Reporting System (ERS) design refresh แบบว่าช่วงแรกๆ ฟังไม่ค่อยรู้เรื่องเลยอ่ะ แบบว่าอยากไปเข้าห้องน้ำมากๆ แต่ว่าพี่ปอมนั่งข้างหลัง แอบเกรงใจ แต่ว่าในที่สุดก็ทนไม่ไหว คิดว่าถ้าทนไปอีกต้องราดแน่ๆ ก็เลยต้องลุกไปในที่สุด พอกลับมาฟังต่อค่อยมีสมาธิขึ้นมาหน่อย คือพอจะสรุปได้ว่า Event Reporting System (ERS) ในตอนนี้ยังไม่ครอบคลุมตามความต้องการก็เลยต้องมาคุยกันว่าจะทำยังไงดี

Reuters_Day29_1.jpg

Open Issue

– Log attemt Request/Response

– ถ้า log ไม่ได้ต้อง Fail

– Performance

15.00

ช่วงบ่ายนี้เป็นวันว่างอีกแล้ว แบบว่าก็นั่งคิดโปรเจ็คต่อ กับเรื่องที่จะต้องพรีเซนต์นั่นแหละ ตอนหลังก็เริ่มจะง่วงๆ เลยหาอะไรทำ ตอนแรกก็อ่านข่าวและบล็อคไปเรื่อยๆ จนมาเจอ “Building your first Facebook application with Flex” ก็เลยลองทำดูก็ไม่ยากเท่าไหร่ ไว้ว่างจะมาอัพบล็อคเรื่องนี้อีกทีละกันนะ

17.00 Scrum

วันนี้ก็ง่วง และตอนบ่ายก็ว่างๆตลอดเลยอ่ะ เพราะว่าต้องรออีเมล์ที่ส่งไปเค้าตอบกลับมาก่อนแล้วค่อยว่ากันต่อ

17.30 Back Home

ก่อนกลับพี่ฮ้อก็เลยให้งานนิดหน่อยแบบว่าลองเอา NIKO -NIKO ลองไปวิเคราะห์ดูหน่อยว่ามันมี pattern อะไรอยู่ไหม แบบว่าช่วงต้นเดือนคนส่วนใหญ่จะเป็นยังไง ช่วงปิด Iteration มีแนวโน้มเป็นยังไง อะไรทำนองนั้น ก็เลยเดี่ยวรอพี่เค้าอีเมล์รูปมาให้ก่อน แล้วเดี่ยวพร่งนี้ก็จะนั่งวิเคราะห์ดู

Leave a comment