รีวิวโดนใจ >> ร้านอาหารรวยเรือนแพ : ทานอาหารริมแม่น้ำบางปะกง รับลมเย็นฉ่ำ ที่จังหวัดฉะเชิงเทรา

RuayRuanPae_002

ร้านอาหารรวยเรือนแพเป็นร้านอาหารริมแม่น้ำ ที่เมืองแปดริ้วค่ะ ต้องบอกว่าเอนทรี่นี้แอบดองไว้นานเหมือนกันนะเนี่ย แบบว่ากินตั้งแต่ช่วงปีใหม่แล้ว แต่นี่ผ่านมาเกือบสองอาทิตย์แล้วถึงจะเคลียร์คิวมาอัพได้ โอ้ว ออฟนช่วงนี้งานยุ่งจริงๆ ค่า

บรรยากาศของร้านอาหารรวยเรือนแพ

RuayRuanPae_018

ถึงแม้ว่างานจะยุ่งแค่ไหน แต่ก็ยังไม่ได้ลืมความทรงจำส่วนนี้นะคะ แค่ต้องค่อยๆ แซะมันออกมาก่อนเท่านั้นเอง ร้านอาหารรวยเรือนแพ นี้ไปกินกับที่บ้านไผ่ค่ะ เห็นว่าเป็นร้านประจำของบ้านเค้าเลยทีเดียว ตอนแรกจะเข้าไปไหว้หลวงพ่อโสธรก่อน แต่เห็นรถติดเข้าคิวเข้าวัดแล้วก็ต้องยกมือไหว้แต่เพียงหน้าวัดค่ะ แล้วก็มาร้านอาหารเลย คนยังไม่ค่อยมาเท่าไหร่เพราะว่ายังแค่สิบโมงเกือบๆ สิบเอ็ดโมงเท่านั้นเอง แต่ก็ดีค่ะ เวลาสั่งอาหารจะได้ไม่ต้องรอนาน

RuayRuanPae_001

ร้านอาหารรวยเรือนแพเป็นร้านอาหารที่ติดแม่น้ำบางปะกงเลยค่ะ เป็นร้านอาหารขนาดใหญ่เลยทีเดียว เรียกได้ว่าจัดงานเลี้ยงบริษัทย่อมๆ กันได้เลยทีเดียว เก้าอี้เป็นเก้าอี้พลาสติกค่ะ

RuayRuanPae_032

อาหารที่ทางร้านแนะนำก็มีหลายอย่างค่ะ ไม่ว่าจะเป็น กุ้งแม่น้ำเผา, ปูแกงส้มทะเล, ต้มยำปลาบึก, แมงดาทะเลไข่เผา, ปูหลน, แกงส้มไข่ปลา

RuayRuanPae_031

ส่วนอาหาร seafood นี่ไม่ต้องกลัวไม่สดค่ะ เพราะว่าทางร้านอาหารรวยเรือนแพ เค้ามีบ่อเลี้ยงอยู่ทีเดียว

เมนูของร้านอาหารรวยเรือนแพ

RuayRuanPae_020

อาหารส่วนใหญ่ที่จะเริ่มที่ราคาสูงหน่อยค่ะ เท่าที่สำรวจนี่ก็เริ่มที่ 120 บาทแล้ว แต่มีรายการอาหารให้เลือกเยอะเหมือนกัน

RuayRuanPae_021

นอกจากรายการอาหารทะเลแล้วทางร้านก็ยังมีอาหารไทยอย่างอื่นให้สั่งอีกเยอะเลยค่ะ

กุ้งเผา 1000 บาท

RuayRuanPae_013

เปิดตัวอาหารที่ร้านอาหารรวยเรือนแพ ที่ออฟอยากจะแนะนำก่อนเลยก็คือกุ้งเผาค่ะ กุ้งตัวใหญ่ๆ ที่ถูกเผาแล้วมาถูกแบ่งซีกออกมา เป็นสองส่วน

RuayRuanPae_015
คนที่ชอบทานหัวกุ้งนี่ลาบปากมากๆค่ะ เพราะว่ามันเยิ้มเลยทีเดียว แต่ออฟมันชอบกินเนื้อ พอลองทานหัวกุ้งทีไร เลี่ยนทุกทีก็เลยกินเนื้อของไผ่คะ ให้ไผ่กินหัวกุ้ง

RuayRuanPae_028

เห็นตัวใหญ่แบบนี้ ราคาก็พี่เบิ้มตามเหมือนกันค่ะ เพราะว่า 4 ตัวซัดไป 1,000 บาทเลยทีเดียว

RuayRuanPae_016

ทางร้านอาหารรวยเรือนแพทำน้ำจิ้มได้รสชาติโอเคทีเดียว หรือจะกินแบบไม่จิ้มก็จะได้รสชาติของเนื้อกุ้งสดที่แน่น นุ่ม และโดนใจสุดค่ะ

RuayRuanPae_029

ปลากระพงทอดน้ำปลา 300 บาท

RuayRuanPae_006

มาถึงปลากระพงทอดน้ำปลา ที่เห็นรูปแล้วอย่าเพิ่งถอดใจนะคะ อาหารจานนี้ก็เหมือนกับเงาะถอดรูป ถึงหน้าตาจะไม่สวยไปหน่อย แต่รสชาตินี่เด็ดไม่แพ้กุ้งเลยทีเดียวคะ

RuayRuanPae_025

เนื้อปลาทอดที่แห้งมากนักเมื่อทานคู่กับยำมะม่วงของทางร้านแล้วเข้ากันได้ดีมากๆ

RuayRuanPae_007

ปลาทอดน้ำปลาตัวนี้ออฟว่าทำได้ดีมากๆ ค่ะ แต่ถ้าจัดแต่งหน้าตาให้งามกว่านี้ อาจจะมีการแบ่งชิ้นเนื้อปลามาให้เลย จะได้ทานได้ง่ายจะเจ๋งสุดยอดค่ะ

RuayRuanPae_011

แกงส้มกุ้ง 150 บาท

RuayRuanPae_023

ส่วนอาหารน้ำ ครั้งนี้เป็นแกงส้มชะอมกุ้งค่ะ กุ้งในแกงส้มนี้ก็ไม่ได้ตัวเล็กจ้อยนะคะ น้องๆ กุ้งเผาอยู่เหมือนกัน ความสดก็เอาเรื่องอยู่ทีเดียว

RuayRuanPae_004

ส่วนรสชาติของแกงส้มนั้นจะเข้มข้น แบบต้องทานกับข้าวจะเข้ากัน แต่ถ้าทานเปล่าๆ หรือจะซดน้ำนี่ลืมไปเลยค่ะ เพราะอาจจะแสบคอเอามากๆ ส่วนความเผ็ดนั้นออฟต้องบอกว่ามันเผ็ดไปสำหรับออฟอะคะ (ออฟเป็นพวกไม่กินเผ็ดอย่างรุนแรง สั่งส้มตำไทยไม่ใส่พริกก็ยังได้ ^ ^) ดังนั้นออฟก็เลยว่าน่าจะกำลังทานสำหรับคนอื่นค่ะ

RuayRuanPae_024

ปูผัดผงกะหรี่ 600 บาท

RuayRuanPae_009

ปูตัวใหญ่ตามมาแล้วจ้า งานนี้มาทั้งทีไม่กินปูผัดผงกะหรี่ของโปรดไม่ได้แล้ว เจ้าปูตัวใหญ่ที่ออฟออกจะครั่นคร้ามในความลำบากในการทานนั้นแต่พอเมื่อเจอเจ้าปูตัวนี้แล้ว ไม่ยอมแพ้ง่ายๆค่ะ

RuayRuanPae_026

งานนี้ก็เลยต้องขออนุญาติคุณพ่อและคุณแม่ของไผ่ ใช้มือทานค่ะ โฮะๆ ออฟนี่เป็นตัวของตัวเองได้อีก ก็อยากจะใช้ช้อนส้อมทานนะคะ แต่มันไม่ได้รสชาติอะคะ แล้วอีกอย่างออฟกลัวว่าถ้าใช้ดั้นด้นใช้ช้อนส้อมไปแล้วทำกระเด็นนี่จะน่าอายกว่า เพราะงั้นมือสองของเราสร้างโลกนี่แหละคะ แกะปูง่ายสุด ถึงแม้ว่าถ้าให้ไผ่แกะให้จะง่ายกว่า แต่ปูถ้าไม่แกะเองไม่อร่อยหรอกค่ะ ^0^

RuayRuanPae_010

อาหารจานนี้มีน้ำมันมาเยอะเหมือนกันค่ะ เวลาตักต้องเลือกตักบนๆ ก่อนไม่งั้นไขมันในเส้นเลือดอาจจะทะลักออกมาได้

RuayRuanPae_027

ใบเสร็จจากร้านอาหารรวยเรือนแพ

RuayRuanPae_030

ขอปิดการรีวิวครั้งนี้ด้วยการขอบพระคุณพ่อและแม่ของไผ่งามๆ ค่ะ ที่ให้ออฟได้ไปทานอาหารทะเลที่สด รสเด็ด โดนใจ จนอิ่มมากๆ ขนาดนี้ ส่วนเรื่องราคานั้นเห็นใบเสร็จกันไปแล้วอาจจะหนาวๆ ร้อนๆ ได้เหมือนกัน เพราะแต่ละอย่างนี้ก็ราคาอยู่ในระดับสูงอยู่เหมือนกันค่า

ข้อมูลทั่วไปร้านอาหารรวยเรือนแพ

สถานที่ตั้ง ร้านอาหารรวยเรือนแพ: 293/3 มรุพงษ์ หน้าเมือง เมืองฉะเชิงเทรา ฉะเชิงเทรา 24000
เบอร์โทรศัพท์ ร้านอาหารรวยเรือนแพ: 038512000,038515431,038810708,038810709,
การเดินทาง ร้านอาหารรวยเรือนแพ: ห้องอาหารรวยเรือนแพ ตั้งอยู่ใกล้กับจวนผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา
สถานที่จอดรถ ร้านอาหารรวยเรือนแพ: หน้าร้านอาหารรวยเรือนแพ

รวมรูปภาพร้านอาหารรวยเรือนแพ

Leave a comment