รีวิวโดนใจ >> Roast Coffee & Eatery อิ่มอร่อยทั้งคาวหวาน @ Seen Space ทองหล่อ

Roast_014

Roast Coffee & Eatery เป็นร้านที่เกาะที่พี่สาวมาแจมกับการนัดสังสรรค์ของกลุ่มเพื่อนเค้าค่า เนื่องด้วยการเดินทางมาร้านนี้ถ้าจะให้สะดวกคงต้องเอารถมา แถมร้านอาหารในโซนทองหล่อออฟก็ยังไม่ได้มาบ่อยมา ส่วนใหญ่ที่จะได้มาก็มากับพี่สาวนี่แหละค่ะ ครั้งนี้ก็เลยไม่พลาดที่จะขอเกาะติดมากับเค้าด้วย

บรรยากาศของร้านRoast

Roast_001
เข้ามาถึง Seen Space แบบงงๆ ค่ะ หลังจากจอดรถเสร็จ จริงๆ ก็ต้องบอกว่าเค้าเอารถไปจอดให้ ดูไฮโซดีจริงๆ ก็ขึ้นมาที่ชั้นสองค่ะ ร้านหาไม่ยากเท่าไหร่ เพราะว่าตอนที่จอดรถก็มองเห็นร้านจากด้านล่างเลยทำให้ขึ้นไปไม่หลงค่ะ
Roast_002

มาถึงร้านในช่วงเวลาที่พระอาทิตย์ยังไม่ตกดินค่ะ ก็เลยได้เห็นมุมของร้านในแบบช่วงแสงเยอะๆไปด้วย ด้านหน้าร้านจะมีโซนนั่งเล่นรับลมด้วยค่ะ มีฝรั่งนั่งอยู่เต็มเลย

Roast_049เข้ามาด้านในจะมีโซนที่เป็นส่วนของที่ชงกาแฟ มีโต๊ะขนมปังอยู่ตรงกลาง มีตู้เค้กที่ว่าจะไปเล็งแล้วแต่ก็ไม่ได้ไปเลยค่ะ
Roast_004มองไปอีกทางจะมีโซนที่มีไวน์เรียงรายกันไปหมดด้วยค่ะ แต่งร้านได้ผสมผสานมากๆ โต๊ะส่วนใหญ่ก็จัดแบบมีพื้นที่ส่วนตัวกำลังดี พอมืดหน่อยแล้วเค้าก็จะปรับแสงไฟให้มืดลงเหมาะกับอารมณ์ของคนที่จะสั่งเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ต่างๆ มากค่ะ
Roast_050

เมนูของร้านRoast

Roast_006ขอบอกว่าออฟชอบเมนูของร้านนี้มากๆค่ะ คือเค้าทำเก๋จริงๆ ตัวเมนูเป็นหนังสือพิมพ์ที่เค้าแจกให้เราเอากลับบ้านได้ด้วย จริงๆ แอบพับเก็บใส่กระเป๋าตั้งแต่เห็นแล้ว เพราะชอบมากๆ คือมันเหมือนเราอ่านนิตยสารเพลินๆ แล้วมีเมนูอยู่ข้างใน
Roast_009รูปสีสดดี แล้วก็มีทิปต่างๆ ให้อ่านเล่นไปด้วยค่ะ รายการอาหารของที่นี่เยอะมากๆ โดยเริ่มตั้งแต่กาเฟก่อนค่ะ ตามมาด้วย Brunsh ซึ่งจะสั่งได้ถึงห้าโมงครึ่งเท่านั้น แล้วตอนเย็นก็จะมีเมนู Dinner ที่สั่งได้ตั้งแต่ห้าโมงครึ่ง ที่นี่เข้มงวดเรื่องเวลามากๆนะคะ แบบว่ามาก่อนห้าโมงครึ่งก็สั่งเมนูของดินเนอร์ไม่ได้เลย จากนั้นก็มาพักกันด้วยเครื่องดื่มและคอกเทล ก่อนจะปิดกันด้วยของหวานค่ะ
Roast_010

รายการอาหารที่สั่งที่ร้านRoast

New England Clam Chowder 180 บาท

Roast_017Clam Chowder หรือ ซุปครีมหอยลายนั่นเองค่า ทางร้านเสิร์ฟมาในถ้วยปากกว้างมากๆ จริงๆ แอบคิดว่ามันจะทำให้ซุปเย็นเร็วเกินไปนะคะ แต่รสชาติของซุปก็เข้มข้นดีค่ะ มีขนมปังกรอบโรยอยู่ด้านบนเพิ่มความกรุบๆของเมนูนี้ด้วย เจ้าผักน้อยๆที่เค้าโรยมาด้วยทำให้จานนี้แต่งได้พอดีมากๆค่ะ
Roast_020

Crab Cake Benedict 350 บาท

Roast_054เมนูไข่เบเนดิกส์นี่ก็เป็นเมนูที่ไม่ค่อยได้ทานเท่าไหร่ค่ะ เมนูนี้ชอบความเยอะๆ ของ poached egg ข้างบนมากๆค่ะ คือดูขาวนวล สวยมากๆ ตัดกับสีเหลืองของซอสมากๆ ความตื่นเต้นจะอยู่ที่ตอนใช้มีดเจาะเปิดทางให้ไข่แดงไหลเยิ้มๆค่ะ สีเหลืองแดงของไข่แดงที่ค่อยๆ ไหลลงมาจากภูเขานี่เหมือนลาวาจากภูเขาที่ปกคลุมด้วยหิมะเลยทีเดียว ส่วนเจ้าภูเขาสีน้ำตาลรอบๆนี่ก็แอบคล้ายกับไข่เจียวหัวไชโป๊วของแม่เหมือนกันค่ะ แต่ทานแล้วก็อร่อยดี ^ ^ มีหน่อไม้ฝรั่งให้ทานคู่กันไปด้วยค่ะ
Roast_024

Quesadilla 240 บาท

Roast_031Quesadilla (เคสดีย่า) เป็นอาหารสไตล์เม็กซิกัน โดยมีแผ่นแป้งทอติญ่า (Tortilla)ประกบบนล่างค่ะ ถ้าในความคิดออฟคือคล้ายพิซซ่าของอาหารอิตาเลี่ยนค่ะ
Roast_059ตรงกลางระหว่างแผ่นแป้งจะอัดแน่นไปด้วยส่วนผสมของเนื้อไก่ ผักโขมที่ปรุงรสรวมกันเวลาทานก็ทานคู่กับซอสและมะเขือเทศก็เข้ากันดีค่ะ
Roast_032

 Smoked Salmon Salad 300 บาท

Roast_076เมนูนี้สาวสวยเป็นคนสั่งค่ะ ตัวอาหารก็สวยสดใสไปตามกัน เป็นเมนูที่ออฟคิดว่าน่าจะมีแคลอรี่น้อยสุดแล้วของวันนี้ ด้วยเนื้อปลาแซลมอนที่อยู่ด้านล่างก็ใช้การปรุงรสแบบรมควัน รสชาติกึ่งดิบกึ่งสุกนิดๆ เข้ากันดีกับผักที่อยู่ด้านบนค่ะ แต่รู้สึกว่าเนื้อปลาจะน้อยไปหน่อยเมื่อเทียบกับผักร็อกเกตด้านบนที่พูนมากๆ
Roast_045

Braised Pork Shoulders 350 บาท

Roast_066เมนูเนื้อของวันนี้สั่งตอนดินเนอร์แล้วค่ะ ช่วงเวลาที่ทานก็มืดแล้วน่าจะเกือบทุ่มได้แล้ว (เมนูดินเนอร์ต้องสั่งหลังจากห้าโมงครึ่งเป็นต้นไปนะคะ) เมนูนี้เป็นเนื้อหมูส่วนหัวไหล่ค่ะ
Roast_037มารู้จักคำว่า Braise กันก่อนนะคะ
Braise คือการเอาอาหารใส่ภาชนะที่มีน้ำที่มีปริมาณน้อย แล้วเอาไปอบต่อ โดยปริมาณน้ำจะแค่ก้นหม้อ บางคนอาจจะเอาไปผัด แล้วอบต่อก็มี ที่เรียกว่า combination ก็เพราะว่า ส่วนเนื้อที่จมน้ำจะสุกด้วยวิธี Moist Heat ส่วนที่ไม่อยู่ในน้ำก็จะสุกด้วยวิธี Dry Heat… ที่มา http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=cakehunter&group=1&month=01-2007&date=31
Roast_065

ด้านล่างของเนื้อหมูจะมีมันบดอยู่ค่ะ จริงๆเมนูนี้เหมือนกับเกาะมากๆค่ะ เป็เกาะที่มีภูเขาอยู่กลางทะเลของซอส มีเจ้าเห็ดแชมปริยองเป็นสิ่งมีชีวิตเดียวที่อยู่บนเกาะนี้ โดยเจ้านี่เป็นสัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำค่ะ รสชาติของเมนูนี้จะเข้มข้นน้ำซอส เวลาทานออฟแนะนำให้ทานเนื้อพร้อมมันบดและมีซอสด้วยนิดๆ นะคะจะพอดีมากๆ

Caesar Salad 24 บาท

Roast_060เมนู Caesar Salad ของทางร้านโรยชีสมาด้านบนเยอะดีค่ะ แล้วก็เสิร์ฟพร้อมกับ poached egg ค่ะ ซึ่งแอบคิดว่าเจ้าไข่นี่ทำให้เสียรสของสลัดไปหน่อยค่ะ ความเยิ้มและรสชาติดิบของไข่มันแอบกลบชีสไปหน่อย แต่เบคอนกรอบดีมากค่า
Roast_030

Wagyu Cheeeseburger 450 บาท

Roast_034ในเมื่อร้านเป็นสไตล์อเมริกันขนาดนี้ เบอร์เกอร์ก็เลยดูเหมือนเป็นอาหารที่จะไม่สั่งก็เหมือนจะพลาดอะไรไปนะคะ ซึ่งเบอร์เกอร์ชีสเนื้อวากิวของที่นี่ก็เด็ดใช้ได้เลยค่ะ
Roast_063ตัวเบอร์เกอร์จะยิ่งใหญ่ทีเดียว ชอบตรงเบคอนชิ้นโตๆ นี่แหละค่ะ เนื้อวากิวก็แน่นดี ทานได้แบบไม่ต้องใช้ซอสเลยค่ะ ทางร้านเสิร์ฟพร้อมกับเฟรชฟรายและผักดองนะคะ ซึ่งก็แอบเข้ากันดีทีเดียวค่ะ
Roast_036

รายการเครื่องดื่มที่สั่งที่ร้านRoast

Roast Iced Tea 100 บาท

Roast_011

Pink Lemonade with Thyme 120 บาท

Roast_016

Straw and Shake 140 บาท

Roast_012

Passion Fresh 120 บาท

Roast_039

Coffee

Roast_040

Hot Chocolate 90 บาท

Roast_015

รายการของหวานที่สั่งที่ร้านRoast

Strawberry Waffle 220 บาท

Roast_043เมนูของหวานที่ดูจะเป็น Signature ของร้านไปแล้วนั่นก็คือสตอเบอร์รี่วาฟเฟิลค่ะ ซึ่งขอบอกว่าเป็นเมนูที่อลังการมากๆ ยิ่งใหญ่จริงๆ ด้วยสตอเบอร์รี่อัดแน่นมากๆ
Roast_074ตัววาฟเฟิลก็กรอบนอกนุ่มในดีทีเดียว เวลาทานก็ราดน้ำผึ้งหน่อยค่ะ แล้วทานคู่กับไอศกรีมวานิลา รสชาติผสานกันลงตัวมากๆ
Roast_044

Warm Chocolate 240 บาท

Roast_071เมนูของหวานที่เห็นบ่อยมากๆ ก็คือเจ้าช็อกโกแลตลาวาค่ะ ซึ่งของที่นี่ถึงแม้จะไม่ลาวาไหลเยิ้มเท่าไหร่ แต่เนื้อช็อกโกแลตเค้กก็เหนียวนุ่ม เข้มข้นดีมากๆค่ะ
Roast_042ทานคู่กับซอสราสเบอร์รี่เปรี้ยวนิดๆ และมีไอศกรีมวานิลลาด้วยยิ่งเป็นเมนูที่ลงตัวมากๆค่ะ
Roast_072

ใบเสร็จจากร้านRoast

Roast_048

บทสรุปจากการทานที่ร้านRoast

  • มีเมนูอาหารน่าทานเยอะมากๆค่ะ แค่สั่งตามรูปก็ได้เจออะไรอร่อยๆแล้วค่ะ
  • อาหารที่สั่งมาครั้งนี้อร่อยหมดเลย ออฟชอบของหวานอย่างสตอเบอร์รี่วาฟเฟิลมากๆค่ะ
  • ราคาอาหารค่อนข้างแพงหน่อย แต่คุณภาพก็คุ้มค่ะ
  • การเดินทางลำบากหน่อยถ้าไม่มีรถค่ะ

Gallery จากร้านRoast

ข้อมูลทั่วไปของร้านRoast

ที่อยู่ : ซอยทองหล่อ 13 อาคาร โครงการ Seen Space ถนนสุขุมวิท 55 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ 10110
เบอร์โทรศัพท์ : 021852866
เว็บไซต์ : http://www.facebook.com/roastbkk
วันและเวลาเปิดปิดทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 10.00 - 20.00 น.
การเดินทาง : จากถนนสุขุมวิท 55 ตรงไปซอยทองหล่อ 13 เข้าซอยไปประมาณ 50 เมตร จะพบโครงการ Seen Space ด้านซ้ายมือ ร้าน Roast Coffee & Eatery อยู่บริเวณชั้น 2 ภายในโครงการ Seen Space
ที่จอดรถ : ที่จอดรถของโครงการ Seen Space

Leave a comment