[Movie] The Ugly Truth : ญ.หญิงรักด้วยใจ ช.ชายรักด้วย…

ugly_truth_main4.jpg

กลับมาจากดูหนังเรื่อง The Ugly Truth : ญ.หญิงรักด้วยใจ ช.ชายรักด้วย… ต้องบอกว่าเป็นหนังแนวโรแมนติกคอมมาดี้ที่ไม่ควรพลาดอีกเรื่องนึง ด้วยองค์ประกอบหลายๆอย่างไม่ว่านักแสดงนำที่เป็นแม่เหล็กดึงดูดในอย่าง เจอราร์ด บัตเลอร์ และ แคเธอรีน ไฮเกิล รวมไปถึงเนื้อเรื่องที่น่าสนใจทั้งผู้ชายและผู้หญิง อยากจะรู้ว่าหนุ่มๆ เค้ารักเราด้วยอะไร ต้องไปติดตามในหนังได้เลยค่า

  • เนื่อเรื่องย่อ

เมื่อโปรดิวเซอร์สาวสุดมั่นอย่าง “แอ็บบี้ ริชเตอร์ ” (แคเธอรีน ไฮเกิล) ต้องมาร่วมมือกับ หนุ่มปากร้าย “ไมค์ แชดเวย์” (เจอร์ราร์ด บัตเลอร์) เพื่อฉุดกระชาดเรตติ้งที่กำลังจะตกเหวของรายการข่าวของเธอ โดยให้ไมค์ มาตีแผ่เรื่องราวความสัมพันธ์ระหว่างเพศชายและหญิงอย่างตรงไปตรงมา ที่โดนใจผู้ชมจนได้รับความสนใจมากขึ้น ในรายการ “The Ugly Truth

ugly_truth_main.jpg

นอกจากนั้นแล้ว ไมค์ยังมีโอกาสได้มาเป็นที่ปรึกษาปัญหา “สาวมั่นใจ จนไร้แฟน” ของแอ็บบี้ซะด้วย เมื่อเธอต้องการที่จะจับชายหนุ่มข้างบ้านที่เป็นคุณหมอสุดเพอร์เฟ็กต์ ที่มีคุณสมบัติครบตามที่เธอต้องการเปะๆ เรื่องราวความรักของเธอจะเป็นอย่างไร ความจริงของชายหญิงจะถูกนำมาตีแผ่แค่ไหน ต้องลองไปดูกันเองเลยค่า

  • ความน่าสนใจของเรื่อง

หนังมีการนำเสนอเนื้อเรื่องและการตีแผ่ตัวตนของทั้งเพศชายและหญิงออกมาได้อย่างสมดุล ประมาณว่าดูจบแล้วก็ไม่ได้คิดว่าผู้กำกับเน้นไปที่เพศไหนมากกว่า และการนำ “เรื่องจริง” มาเป็นเนื้อเรื่องนี่แหละที่น่าสนใจ เพราะว่าสาวๆ หลายคนก็คงมีภาพเจ้าชายในฝัน ซึ่งต้องบอกว่าผู้หญิงส่วนใหญ่ก็คงมี checklist กันบ้างมากน้อยก็แล้วแต่ ซึ่งคุณสมบัติต่างๆ ก็อย่างเช่น หล่อ ดูดี มีการศึกษา ฐานะมั่นคง การงานดี และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งคนที่มีคุณสมบัติต่างๆ อย่างครบถ้วนก็คงมีอยู่หรอก แต่ว่าคงไม่เหลือมาถึงสาวๆ ที่นั่งเพ้อฝันกันอยู่ตอนนี้แน่ๆ

ugly_truth_main2.jpg

ส่วนด้านชายหนุ่มนะหรอ สาวๆที่มองก็คงต้องดูดี หุ่นเช้งวับ ไม่จู้ีจี้ขี้บ่น และไม่ชอบบงการ ซึ่งไอ้นิสัยหลากหลายที่ชายหนุ่มไม่ชอบนั้น ออฟคิดว่ามันอยู่ใน DNA ของเพศหญิงไปซะแล้ว แค่จะมีการแสดงออกมามากน้อยแค่ไหนตามแต่ละคนเท่านั้นเอง ซึ่งก็อย่างว่าความรักนี่แหละที่เป็นตัวเชื่อมความแตกต่างของทั้งสองคนให้กลายมาเป็นความลงตัวอย่างพอดีที่สุด

  • ตัวอย่างภาพยนตร์ The Ugly Truth : ญ.หญิงรักด้วยใจ ช.ชายรักด้วย…

[youtube width=”550″ height=”400″]http://www.youtube.com/watch?v=8-wMe9vxkWI[/youtube]

  • ที่มาของรูป

http://www.impawards.com/2009/ugly_truth.html
http://movie.mthai.com/movie-wallpaper/44538.html
http://www.movieposter.com/poster/MPW-43673/Ugly_Truth.html

  • หมายเหตุโดนใจ

ขอออกความคิดในมุมสาวๆ กันบ้างนะคะ ก็เป็นเรื่องจริงที่ผู้หญิงหลายคนก็คงมีต้นแบบของชายในฝันเอาไว้บ้าง (อย่างน้อยก็ไม่ทำให้เราเดือดร้อน) แต่ในความเป็นจริงผู้หญิงทุกคนก็รู้ว่า “ผู้ชายดีดี คงมีแต่ในนิยาย” เพราะงั้นไม่้ต้องคิดมากหรอกนะคะ หนุ่มๆ เพราะสาวๆเค้าทำใจไว้แล้ว อิอิ “อะไรที่ตัวฉันมี ก็ยังไม่ดีพร้อมไม่สมบูรณ์แบบ ไม่ต่างกันเลย  ก็การที่รักกัน ก็ทำให้ชีวิตมันสมบูรณ์แบบ ยิ่งกว่าที่เคย

Leave a comment