รีวิวโดนใจ >> แหลมเจริญซีฟู้ด ร้านอาหารทะเลสุดโดนใจ ใกล้รถไฟฟ้า เปิดใหม่ที่สาขาสีลมคอมเพล็กซ์

Laem-Chareon-Seafood_022

แหลมเจริญซีฟู้ดเป็นร้านอาหารที่นายป้องเพื่อสมัยมัธยมแนะนำให้ไปทาน ตอนที่บังเอิญเดินเจอกันที่สยามพารากอนค่ะ แล้วครั้งนั้นออฟก็ตัดสินใจไปกินเลี้ยงฉลองครบรอบ 4 ปีกับไผ่ที่ร้านนี้ ถึงแม้ว่าบรรยากาศของที่ร้านจะไม่ได้โรแมนติกปานจะกลืนกิน แต่อาหารอร่อยๆก็ทำให้วันนั้นเป็นอีกหนึ่งวันที่น่าจดจำค่ะ รวมไปถึงรสชาติของอาหารที่ออฟติดใจจนต้องพาคุณแม่ไปทานอีกครั้งในเดือนเดียวกัน ซึ่งการันตีความอร่อยได้มากๆ เพราะน้อยจริงๆ ที่ออฟจะกลับไปทานร้านอาหารร้านเดิม แต่อาหารที่สาขาสลมคอมเพล็กซ์ก็อร่อยจริงๆ ค่ะ

บรรยากาศของร้านแหลมเจริญซีฟู้ด

Laem-Chareon-Seafood_036แหลมเจริญซีฟู้ด สาขาสีลมคอมเพล็กซ์ที่ออฟไปทานกับคุณแม่ และไผ่นั้นเพิ่งเปิดวันแรกเลยค่ะ คนวุ่นวายเอาเรื่อง เป็นช่วงเที่ยงที่พนักงานออฟฟิตต่างออกมาหาอะไรทานกันอย่างคับคั่ง และร้านนี้ดูจะเป็นร้านที่เหลือไม่กี่ร้านที่ยังไม่เต็ม ไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะความหรูหราของร้าน ที่ดูจะเกินงบมื้อเที่ยงของพนักงานบริษัทไปรึเปล่านะคะ แต่ไม่นานนักร้านนี้ก็คนเต็มเช่นกันค่ะ
Laem-Chareon-Seafood_023ตัวร้านแอร์เย็นฉ่ำจนหนาวสั่นกันเลยทีเดียว มีโต๊ะจัดเรียงอยู่เต็มพื้นที่ แต่ไม่แน่นจนเกินไป มีแสงไฟสีส้มอ่อนจากด้านบนส่องลงมาเป็นจุดๆ โดยรวมแล้วแสงในร้านไม่มืดมากนักค่ะ
Laem-Chareon-Seafood_024

เมนูของร้านแหลมเจริญซีฟู้ด

Laem-Chareon-Seafood_019รายการเมนูอาหารของที่ร้านแหลมเจริญซีฟู้ด จะเน้นไปทางอาหารทะเลที่มีหลากหลายเมนูมาให้เลือกทานกันค่ะ
Laem-Chareon-Seafood_005โดยอาหารทะเลสดๆของทางร้านก็น่าทาน หรือจะนำไปปรุงรสก็มีให้เลือกหลายรายการเลยค่ะ จริงๆ แนะนำให้สั่งจากเมนูที่เป็นรูปภาพก็เหลือเฟือแล้วค่ะ
Laem-Chareon-Seafood_006

รายการอาหารที่สั่งที่ร้านแหลมเจริญซีฟู้ด

ปลาเก๋าต้มยำแห้ง 230 บาท

Laem-Chareon-Seafood_033ครั้งก่อนที่ออฟทานที่สาขาสยามพารากอนออฟสั่งเมนูปลากระพงทอดน้ำปลา ซึ่งครั้งนั้นติดใจมากๆ แต่แม่บอกว่าอยากทานอย่างอื่นมากกว่า ก็เลยลองสั่งเป็นปลาเก๋าต้มยำแห้งมาทานค่ะ เป็นเมนูปลาที่ทานง่าย เพราะทางร้านแกะเนื้อปลาออกเป็นชิ้นๆให้แล้ว รสชาติผัดต้มยำก็เข้มข้นถึงเครื่องดีทีเดียวค่ะ ทานกับข้าวสวยก็เข้ากันมากๆค่ะ
Laem-Chareon-Seafood_013

หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์อบเนย 220 บาท

Laem-Chareon-Seafood_035ต่อด้วยเมนูหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์อบเนยตัวใหญ่ค่ะ ในจานมีทั้งหมด 6 ตัวด้วยกัน แต่เมนูนี้จัดจานด้วยผักที่คงจะเหี่ยวไปด้วยความร้อนทำให้ไม่ค่อยน่าทานเท่าไหร่ ถ้าปรับการจัดจานใหม่จานนี้จะสมบูรณ์แบบมากๆค่ะ เพราะหอยตัวใหญ่ที่อบเนยมามีรสชาติเข้มข้นมากๆ เนื้อหอยเหนียวนุ่ม เคี้ยวมันดีทีเดียวค่ะ
Laem-Chareon-Seafood_016

กุ้งอบวุ้นเส้น 270 บาท

Laem-Chareon-Seafood_010กุ้งอบวุ้นเส้นเป็นเมนูที่ไผ่สั่งหลังจากที่ออฟกับแม่ดูเมนูกันอยู่นานแล้วตัดสินใจเลือกไม่ได้ค่ะ ซึ่งเมนูนี้ต้องยกความอร่อยให้ที่วุ้นเส้นที่เหนียวหนึบ แต่ก็นุ่มและเข้มข้นดีค่ะ
Laem-Chareon-Seafood_029กุ้งในหม้อก็ตัวใหญ่ใช้ได้ และมีหลายตัวเหมือนกันค่ะ จริงๆ เมนูนี้ของทางร้านจะมี 2 สูตร คือสูตรแบบที่ทานร้านอื่นๆ กับแบบต้นตำรับของร้าน ที่สั่งครั้งนี้เป็นแบบต้นตำรับของร้านค่ะ
Laem-Chareon-Seafood_012ซูมกุ้งให้ดูกันชัดๆ ทางร้านมีน้ำจิ้มซีฟู๊ดสีเขียวรสจัดจ้านให้จิ้มกันด้วยนะคะ คนไม่ทานเผ็ดต้องระวังอย่างจิ้มเยอะด้วยนะคะ
Laem-Chareon-Seafood_031

น้ำตะไคร้ 40 บาท

Laem-Chareon-Seafood_027น้ำตะไคร้ของที่นี่จะมีกลิ่นและรสชาติของตระไคร้ที่ชัดเจนมากๆค่ะ และไม่หวานเกินไป โดยเค้าจะเอามาเสิร์ฟเป็นกา แล้วเราเลือกทานได้ว่าจะทานแบบร้อนหรือแบบเย็นค่ะ
Laem-Chareon-Seafood_007

ข้าวเปล่า 15 บาท

Laem-Chareon-Seafood_011

ข้าวเปล่าของที่นี่จานละ 15 บาท แต่ปริมาณก็พอสมควรอยู่เหมือนกันค่ะ

การทานอาหารที่ร้านแหลมเจริญซีฟู้ด

การทานที่สาขาสีลมคอมเพล็กซ์ถือว่าเป็นการรอคอยที่ยาวนานเอาเรื่องเหมือนกันค่ะ แถมอากาศก็หนาวมากๆ แต่ยังรู้สึกดีที่พนักงานคอยเอาใจใส่ และผู้จัดการร้านก็มาถามไถ่และตามอาหารให้ ถือว่าให้อภัยได้ค่ะ กับร้านที่เพิ่งเปิดสาขาใหม่วันแรกแบบนี้ ส่วนรสชาตินั้นอร่อยสู้สาขาสยามพารากอนได้เลยค่ะ

ใบเสร็จจากร้านแหลมเจริญซีฟู้ด

Laem-Chareon-Seafood_018

บทสรุปจากการทานที่ร้านแหลมเจริญซีฟู้ด

  • ครั้งแรกที่ไปสาขาสยามพารากอนได้อาหารเร็วกว่านี้เยอะเลยค่ะ แต่อาจจะเป็นเพราะว่าที่สาขาสีลมคอมเพล็กซ์เพิ่งเปิดใหม่เป็นวันแรกด้วย
  • บรรยากาศของร้านดีทีเดียวค่ะ แต่แสงน้อยไปหน่อย
  • พนักงานบริการดี คอยเติมน้ำอยู่ตลอด
  • รสชาติของอาหารเท่าที่ทานอร่อยทุกจานเลย ที่ติดใจเป็นปลากระพงทอดน้ำปลา และต้มยำกุ้งที่กินที่สาขาสยามพารากอน แต่วันนี้ที่สั่งทานก็อร่อยดีค่ะ
  • ราคาถือว่าคุ้มค่ากับปริมาณและรสชาติเหมือนกัน
  • เหมาะกับเป็นร้านที่จะมาทานเป็นครอบครัว หรือเวลาที่อยากจะทานอาหารทะเลแล้วเดินทางง่ายๆค่ะ

Gallery จากร้านแหลมเจริญซีฟู้ด

ข้อมูลทั่วไปของร้านแหลมเจริญซีฟู้ด

สถานที่ตั้ง:191 ชั้น ใต้ดิน สีลมคอมเพล็กซ์ ทางเชื่อมรถไฟฟ้าบีทีเอสสถานีศาลาแดง สีลม สีลม บางรัก กรุงเทพฯ 10500
เบอร์โทรศัพท์:0-2231-3155
การเดินทาง: จากถนนสีลมมุ่งหน้าศูนย์การค้าสีลมคอมเพล็กซ์ หรือจะลงรถไฟฟ้าสถานีศาลาแดง หรือรถไฟฟ้าใต้ดินสีลมแล้วเดินมาที่ห้างชั้นใต้ดินก็ได้ค่ะ
สถานที่จอดรถ: ศูนย์การค้าสีลมคอมเพล็กซ์
facebook fanpage : https://www.facebook.com/LaemChareon
วันและเวลาเปิดปิดทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 10.30-21.00 น.

Laem-Chareon-Seafood_038
Laem-Chareon-Seafood_037

Leave a comment