รีวิวโดนใจ >> Kuu Restaurant : ร้านอาหารญี่ปุ่น หลากเมนู เลือกทานตามสไตล์ อร่อยได้ที่ Central World

Kuu Japanese Restaurant001

หลังจากที่ออฟได้ไปดูหนังเรื่องเส้นเหลินแล้วออกมาจากโรงเกือบบ่ายสองที่ห้างเซ็นทรัลเวิร์ลแล้วนั้นก็มาเดินหาร้านทาน แบบว่าตั้งแต่เช้าเพิ่งกินสตอเบอร์รี่ปั่นไปได้แก้วเดียว พอออกมาจากโรงหนังก็เลยหิวไส้กิ่วเลยค่ะ ซึ่งโจทย์ในการเลือกร้านอาหารในวันนี้ก็คือ เป็นร้านที่ยังไม่เคยกิน ก็อุตส่าห์ถ่อมาถึงเซนทรัลเวิร์ลแล้วอะ นั่งรถเมล์สาย 76 จากสีลมมาไปอ้อมโลกซะรอบนึงก่อนมาจอดตรงบิ๊กซี ซึ่งอยู่ตรงข้าม ก็เลยต้องหาร้านที่แปลกๆ ที่ยังไม่เคยลิ้มลองรสชาติซะหน่อย

Kuu Japanese Restaurant038

ต้องบอกว่าการเดินหาร้านนี้ง่ายมากๆ แต่เลือกร้านยากสุดๆ เพราะว่าร้านส่วนใหญ่นั้นก็ยังไม่เคยทานทั้งนั้น ซึ่งพอจะสโคปได้ว่าเป็นอาหารญี่ปุ่นก็มาสะดุดกับการแต่งร้านของร้านคูนี่แหละค่ะ แบบว่าเค้าจะแต่งร้านด้วยไม้สีเข้ม มีการแกะสลักตราของร้านที่ไม้ดูขลังดี ซึ่งโต๊ะก็มีทั้งส่วนด้านในร้านกับด้านนอกร้าน ซึ่งออฟเดินเข้าไปในร้านแล้วมีเหลือแต่โต๊ะใหญ่ แล้วออฟก็มากับไผ่แค่สองคนก็เลยเดินมานั่งหน้าร้าน ที่ออฟว่าก็ดูโปร่งดี

เมนูอาหารของร้าน Kuu ที่ Central World

Kuu Japanese Restaurant003

เมนูของร้านมีอาหารให้เลือกหลายอย่างทีเดียวค่ะ เริ่มกันด้วยของว่างต่างๆ

Kuu Japanese Restaurant004

ตามกันด้วยของย่างๆ ที่มีให้เลือกหลายแบบเลย โดยจะเลือกสั่งเป็นเซต หรือว่าสั่งแยกก็ได้

Kuu Japanese Restaurant005

เทมปุระก็น่าทาน

Kuu Japanese Restaurant006

สเต็กเนื้อวากิวนี่ก็ล่อตาล่อใจซะเหลือเกิน แต่ราคาแพงไปหน่อยอ่ะ จริงๆ เหมือนที่ไปกินที่เซ็น ก็ราคาประมาณนี้ แต่มากันสองคน แพงเกิ๊น

Kuu Japanese Restaurant007

สำหรับคนชอบทานทงคัสซึหรือว่าข้าวแกงกะหรี่ร้านนี้ก็มีตัวเลือกให้นะคะ

Kuu Japanese Restaurant008

แม้กระทั่งราเมนหรือว่าอุด้ง ก็มีให้เลือกหลากหลายเมนูเลยทีเดียว

Kuu Japanese Restaurant009

ดูเมนูกันไปแล้วเรียกได้ว่ามีอาหารทุกอย่างเลยจริงๆ ใครใคร่ชอบแบบไหนก็ลองสั่งทานกันดูนะคะ

เมนูแนะนำประจำเดือนของร้าน Kuu ที่ Central World

Kuu Japanese Restaurant039

รายการอาหารที่สั่งที่ร้าน Kuu ที่ Central World

Kani Cream Koroke (ครีมโคโรเกะไส้ปู) 80 บาท

Kuu Japanese Restaurant011

เริ่มทานกันด้วยครีมโคโรเกะไส้ปู  โครเกต์ หรือ โคโรเกะ กันก่อนนะคะ มันก็คือมันฝรั่งบดทอด โดยข้างในจะมีมันฝรั่ง หอมใหญ่และเครื่องต่างๆ อยู่

Kuu Japanese Restaurant044

อย่างอาหารที่ออฟสั่งวันนี้ก็จะมีครีมปูอยู่ด้วย ส่วนด้านนอกนั้นจะทอดกรอบกับเกล็ดขนมปังเรียกได้ว่า กรอบนอกนุ่มใน สไตล์ญี่ปุ่น เลยทีเดียวค่ะ

Kuu Japanese Restaurant014

ส่วนที่ขาดไม่ได้ก็คือน้ำจิ้มกับผักค่ะ ออฟว่าจริงๆ ก็สามารถที่จะทานโคโรเกะเปล่าๆ แบบไม่จิ้มได้ แต่ว่าจิ้มแล้วมันได้รสชาติกลมกล่อมกว่าเยอะเลยค่ะ

Kuu Japanese Restaurant012

เวลากินแล้วให้กินตามด้วยสลัดกะหล่ำปลีหั่นฝอยแก้เลี่ยนของทอดนะคะ หรือว่าถ้าคนชอบรสจัดๆ นิดๆ จะใสมัสตาร์ดที่ทางร้านใส่มาให้ด้วยก็ได้ค่ะ

Set 2 : from the farm 210 บาท

Kuu Japanese Restaurant018

มาถึงส่วนของย่างกันบ้าง เหตุผลที่ออฟสั่งอาหารจานนี้เพราะว่าเป็นคนชอบทานเบคอนค่ะ ซึ่งจะได้ของย่างมาทั้งหมด 5 ไม้ด้วยกัน พร้อมกับซอส

Kuu Japanese Restaurant019

ไม้แรกที่จะแนะนำเป็นเบคอนพันหน่อไม้ฝรั่งค่ะ ความกรอบของหน่อไม้ฝรั่งนั้นเข้ากันได้ดีกับเบคอน เวลากัดนี่กรุบๆ ดีเลยค่ะ

Kuu Japanese Restaurant017

ต่อกันด้วยกระเทียมย่าง จริงๆ ต้องบอกว่าพอเห็นไม้นี้แล้วแอบเสียดายตังเหมือนกัน นี่ฉันจ่ายตังมากิน “กระเทียมย่าง” หรือนี่ เพราะถ้าคิดไม้เท่าๆ กันแล้ว จานนี้ 210 บาท ได้ 5 ไม้เด็กประถมก็หารเลขง่ายๆ ได้ว่าไม้ละ42 บาทเลยทีเดียว โอ้วกระเทียมย่างไม้ละ 42 บาท แต่รสชาติออฟว่าก็พอไปได้อยู่นะคะ เพราะกระเทียมย่างนี่หอม ข้างในเนื้อนุ่มและหวานดี แต่ก็ยังรู้สึกแพงอยู่ดี

Kuu Japanese Restaurant025

มาถึงไม้ที่สามกันบ้าง อันนี้เป็นเห็ดเข็มทองห่อด้วยเบคอนค่ะ สำหรับคนที่เคยกินเห็ดเข็มทอดห่อด้วยเบคอนแล้วคายออกอย่างออฟนั้นก็กลั้นใจลองอีกครั้งค่ะ แต่พบกว่าเนื่องจากเห็ดเข็มทองของร้านนี้ไม่ยาวมาก ถึงแม้ว่าจะเหนียวไม่ต่างจากร้านยามาเนะ แต่ก็กลืนได้ง่ายกว่า ก็เลยไม่ต้องคายทิ้งค่ะ

Kuu Japanese Restaurant022

ไม้ที่สี่นี่ดูจะธรรมดาไปนิดกับการนำไส้กรอกมาห่อด้วยเบคอนคะ รสชาติไม่ได้แปลกพิสดารอะไรเท่าไหร่ ออฟว่าถ้าเป็นไส้กรอกชีสด้วยจะเจ๋งกว่านี้ค่ะ นี่เป็นแค่ไส้กรอกธรรมดาก็เลยยังไม่โดนใจเท่าไหร่

Kuu Japanese Restaurant023

ไม้สุดท้ายนี่เป็นไข่นกกะทาห่อเบคอนค่ะ

Kuu Japanese Restaurant024

ส่วนสำคัญที่สุดของการทานอาหารย่างจานนี้ก็คือซอสค่ะ เพราะว่าถ้าทานแบบไม่จิ้มมันจะไม่ค่อยมีรสชาติอะไรเท่าไหร่ แต่พอทานไปเยอะๆ ก็เลี่ยนๆ เหมือนกัน

Curry Pan (ขนมปังยัดไส้แกงกะหรี่) 90 บาท

Kuu Japanese Restaurant032

มาถึงของโปรดสุดโดนใจที่ถ้าไปอีกคงต้องลองสั่งข้าวหน้าแกงกะหรี่ของร้านคูมาบ้าง เพราะว่าวันนี้สั่งขนมปังทอดกรอบไส้แกงกะหรี่เนื้อแล้วโดนใจมากๆค่ะ

Kuu Japanese Restaurant052

รสชาติของแกงกะหรี่ออฟว่าอร่อยกว่า ข้าวแกงกะหรี่ของร้านโคโค่อีกอะ่ แบบว่ามันเข้มข้น ไม่ฉุน และไม่เผ็ดเกินไป กินกับขนมปังกรอบนี่ก็เข้ากันได้ดีมากๆ เนื้อและแครอทก็ถูกเคี่ยวจนนิ่มและเข้าเนื้อสุดๆ เลยไว้ครั้งหน้าต้องมาลองว่าจะเข้ากับข้าวรึเปล่าค่ะ

Kuu Japanese Restaurant030

ใบเสร็จของร้าน Kuu ที่ Central World

Kuu Japanese Restaurant055

ร้านนี้กินแล้วมีค่า Service charge 10 % และ VAT 7% นะคะ ราคาอาหารโดยรวมก็ 200 ขึ้นเกือบหมด เรียกได้ว่าเป็นร้านอาหารที่ราคาแพงพอสมควรค่ะ

kuu-japanese-restaurant057

ข้อมูลทั่วไปของร้าน Kuu ที่ Central World

สถานที่ตั้ง Kuu Restaurant: 4/1-2 ชั้น 7 เซ็นทรัลเวิลด์พลาซ่า ราชดำริ ปทุมวัน ปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330
เบอร์โทรศัพท์ Kuu Restaurant: 0-2613-1572
การเดินทาง Kuu Restaurant: ใช้ถนนราชดำริ มุ่งหน้าห้างเซ็นทรัลเวิลด์พลาซ่า จะเห็นร้านคูเรสเตอรองท์ ตั้งอยู่บริเวณชั้น 7 ภายในห้างเซ็นทรัลเวิลด์พลาซ่า
สถานที่จอดรถ Kuu Restaurant: ลานจอดรถของห้างเซ็นทรัลเวิลด์พลาซ่า

Leave a comment