[Movie] Despicable Me, ตุ๊กกี้ เจ้าหญิงขายกบ, Salt และ Step Up 3D

august__movie.jpg

เปิดเอนทรี่นี้ปิดท้ายเดือนกรกฎาคมไปอย่างสวยงาม จะว่าเป็นเดือนแห่งการดูหนังก็ว่าได้ เพราะหนัง 4 เรื่องที่ดูนี้ยังขาดเรื่องที่อยากดู แต่คนที่จะดูด้วยเค้าดูแล้วอย่าง Inception และ Soccerers ไปอีก ไม่งั้นก็คงอาจจะได้ดูหนัง 6 เืรื่องใน 1 เดือนเลยทีเดียว และอย่าหาว่าขี้เกียจเลยค้าบ ใจก็อยากจะแยกแต่ละเรื่องเป็นเอนทรี่ให้สมกับความโดนใจในหนังแต่ละเรื่อง แต่ด้วยเวลาอันน้อยนิด (เพราะคิดแต่จะไดเอ็ท เลยไม่ค่อยมีแรงจะทำอะไร) ก็เลยขอรวบยอดเป็นรายเดือนอย่างนี้ละกันนะคะ

Despicable Me : มิสเตอร์ แสบ ร้ายเกินพิกัด

Despicable Me เป็นการ์ตูนเรื่องนึงที่ได้ดูัตัวอย่างหนังบนรถไฟฟ้า แล้วรู้สึกว่าน่าจะสนุกดีเหมือนกัน ซึ่งครั้งนี้ก็ไปดูเป็นแบบ 3D ด้วยที่โรงหนังมาบุญครอง แบบว่าที่ชอบดูหนัง 3D ของที่นี่เพราะว่าจะเอียงหัว หรือหลับตาข้างเดียวก็ยังดูได้ไม่เป็นภาพเบลอๆ เนื้อเรื่องโดยรวมเป็นการ์ตูนที่มีความสนุกสนาน มีความฮาเป็นระยะ แต่ก็ยังแฝงเอาไว้ด้วยใจความที่ดูจะกินใจเด็กๆ หลายคนเลยทีเดียว การที่ตัวเองเป็นจอมวายร้าย ที่แสบเกินพิกัดแบบนี้ก็ดูจะแหวกแนวจากการ์ตูนทั่วไปที่ส่วนใหญ่ตัวเอกจะดูดี เก่ง เท่ มีความสามารถอะไรซักอย่าง

Despicable_Me.jpg

มาพูดถึงความเป็น 3D กันบ้าง เรื่องนี้ดูแล้วไม่ถึงกับ โอ้ ว้าว สุดยอด มันเจ๋งมาก อะไรขนาดนั้น แต่ก็ถือว่าไม่ผิดหวังกับราคา และคุณภาพที่ได้ัรับ ตัวละครมีสีสันในตัวของมันเอง มีความฝันและความมุ่งมั่นที่จะทำฝันให้เป็นจริง ช่วงนี้ไม่รู้ว่ามันจะออกจากโรงไปหมดรึยัง แต่ถ้ายังก็เป็นหนังอีกเรื่องนึงที่ดูได้เป็นครอบครัวเลยค่า

Tukky : ตุ๊กกี้ เจ้าหญิงขายกบ

ตอนนี้ถ้าใครไม่รู้จัก สาวสวย (น้อย) หน้าตาดี (ไปหมด) ผิวขาวนวล (ดั่งถ่าน) และพกความฮามาเต็มร้อยอย่าง “ตุ๊กกี้” ก็คงจะเชยไปนิดนึง ส่วนหนังเรื่องนี้ออฟไปดูที่หัวหินค่ะ แบบว่าเป็นกิจกรรมฆ่าเวลาในช่วงกลางวันที่แดดร้อนจัดๆ แล้วไม่รู้จะไปไหนดี ก็เลยรวมพลกันไปดูหนัง ถึงแม้เจ้าพวกผู้ชายส่วนใหญ่จะหลับตั้งแต่เริ่มเรื่อง แต่งานนี้สาวๆ ดูไปกินป๊อปคอร์นไปอย่างเอร็ดอร่อยเลยทีเดียว (พร้อมปริมาณแคลอรี่ที่เพิ่มมากขึ้นทวีคูณ)

_____________________________________________________________.jpg

เมื่อคนขายกบจะมีโอกาสได้เป็นถึงเจ้าหญิง ที่มีองครักษ์สุดหล่อมาคอยดูแลรับใช้อย่างใกล้ชิด แถมกินอยู่อย่างสบาย ก็มีเรื่องวุ่นวายต่างๆ ให้ได้ฮากันตลอดเรื่อง ซึ่งมุกบางมุกในเรื่องนี้ ออฟว่าต้องมีคนจำเอาไปใช้ต่ออย่างแน่นอน ภาพรวมของเรื่องโอเคดี ถ้าคิดจะไปดูหนังเพื่อการพักผ่อน แต่สำหรับ CG ของหนังเืรื่องนี้นั้น ยังไม่โดนใจเท่าไหร่ แต่เมื่อเอาความฮาที่ได้ พร้อมกับเสียงหัวเราะ ที่พัดพาความเครียดจากเรื่องต่างๆ ไปแล้วก็ถือว่าโอเคค่ะ

Salt : สวย สังหาร

เมื่อสาวสวยที่ออฟติดตามอย่าง “Angelina Jolie” มาเล่นหนังเรื่องนี้ มีหรอออฟจะพลาด ตัวเรื่องของ Salt : สวยสังหาร นั้นมีความซับซ้อน ซ่อนเงื่อนให้ได้ขบคิดกันตลอดเรื่อง โดยมีฉากต่อสู้ และบู๊กันอย่างสะใจ พร้อมเอฟเฟ็กตระการตาตลอดเรื่องเช่นกัน

salt_movie_poster.jpg

ความจริงแล้วออฟออกจะรู้สึกว่าหนังเรื่องนี้เป็นหนังดราม่าที่มีฉากแอคชั่นประกอบด้วยซ้ำ เพราะว่าเนื้อเรื่องที่มีความผูกพันกันอย่างลึกซึ้ง ความเชื่อมโยงของบุคคลและความคิดที่ซ่อนอยู่นั้น แต่ละจุดเป็นเรื่องที่ทำให้คนดูติดตามอย่างคลาดสายตาไม่ได้เลยทีเดียว ถึงแม้ว่าตอนจบจะเป็นอย่างที่ออฟคิดเอาไว้ แต่ก็ยังต้องคอยคิดตามเรื่องอยู่ตลอด ถ้าใครชอบหนังแอคชั่น ที่มีสาวสวยเซ็กซี่มาโชว์ฝีมือการแสดงอย่างครบสูตร “สวย เซ็กซี่ เก่ง ฉลาด” แล้วละก็ เรื่องนี้ห้ามพลาดเลยค่ะ

Step Up 3 : สเต็ป โดนใจ หัวใจโดนเธอ 3

ปิดท้ายเดือนกันด้วยหนัง 3D ที่รอดูมานาน หลังจากที่เคยดู Step up 1-2 แล้วรู้สึกชอบในการนำเรื่องการเต้นมาทำเป็นภาพยนตร์ ที่เรียกได้ว่าดูกี่ครั้งก็อยากจะเต้นให้ได้อย่างในหนังบ้างเลยทีเดียว แถมคราวนี้เมื่อได้ดูหนังตัวอย่างแบบ 3D จากการดูเรื่อง Despicable Me แล้วนั้นรู้สึกว่าการดูแบบสามมิตินั้นจะสามารถเข้าใกล้ และสัมผัสอารมณ์ ความรู้สึก และสนุกไปกับการเต้นได้มากกว่า

Step_Up_3D_MTwKGPaWed44823.jpg

และก็ไม่ผิดหวัง้ พระเอกสุดหล่อกับนางเอกสาวที่เต้นได้เก่งโดนใจมากๆ แบบว่าอึ้งไปตลอดทั้งเรื่องกับความสามารถของเค้า เล่นเอาอยากจะไปเต้นกับพระเอกด้วยเลย เพราะหลังจากดูเรื่องนี้แล้วนั้น ตอนที่ดูก็มีการขยับไม้ขยับมือ แบบว่าอยากเต้นตาม เพราะมันเจ๋งมากๆ แต่ว่าคิดภาพตัวเองแล้วคงไม่ไหว ถึงแม้สังขารจะไม่ให้แต่ใจรักก็เลยได้แต่ขยับมือ ขยับนิ้วตามไปก่อน แต่เสียดายที่ตอนจบนั้นเค้าเปิดไฟ และให้คนออกเร็วไปหน่อยเพราะว่าหลังหนังจบก็มีให้ดูต่อซักพักเลยทีเดียวอะคะ

Leave a comment