รีวิวโดนใจ >> After You Dessert Cafe เมนูใหม่ของกับความอร่อยแบบเดิมที่สาขาสีลมคอมเพล็กซ์

AfterYou_Silom_022

ร้าน After You Dessert Cafe  คงเป็นร้านของหวานที่คุ้นหูใครหลายๆคน สาขาที่เปิดขึ้นมากมาย ทำให้สามารถกระจายความอร่อยให้เราเข้าไปทานของหวานได้ง่ายมากขึ้น ครั้งนี้ออฟไปที่สาขาสีลมคอมเพล็กซ์ ค่ะ สาขานี้ร้านใหญ่ทีเดียว แถมติดกับทางเชื่อมรถไฟฟ้า BTS สถานีศาลาแดงซะด้วย เรียกได้ว่าเดินทางสะดวกมากทีเดียวค่ะ

บรรยากาศของร้านAfter You สีลมคอมเพล็กซ์

AfterYou_Silom_023

ร้านนี้ถูกเลือกเป็นร้านที่ออฟกับไผ่มาเดตกันในช่วงเย็นของวันศุกร์ค่ะ ต้องบอกว่ามาถึงก็เห็นคนอยู่หน้าร้าน รอคิวค่อนข้างเยอะ เกือบจะถอดใจเปลี่ยนร้านเป็นร้านอื่นไปแล้ว แต่ด้วยความมุ่งมั่นและเห็นเมนูใหม่อย่าง Black Toast ที่น่าลองมากๆ ก็เลยตัดสินใจรอค่ะ และการรอนี่ทำให้สังเกตการจัดการคิวของร้านอาฟเตอร์ยู ซึ่งเค้าทำได้ดีมากๆ ด้านหน้าส่วนของการกดคิวจะมีพนักงานส่งใบคิวให้เรา พร้อมทั้งคอยวอเข้าไปด้านในว่าข้างหน้าร้านมีลูกค้าอยู่กี่ท่านแล้ว และกำลังจะมีโต๊ะว่างตรงไหน ซึ่งเมื่อได้คิวแล้วเค้าก็จะบอกให้เรารู้เลยค่ะ ว่าเราไปนั่งที่โต๊ะไหนได้
AfterYou_Silom_025เมื่อได้โต๊ะแล้วก็มาถึงการสั่งของหวานกันบ้างค่ะ ซึ่งระบบการสั่งของหวานที่นี่จะใช้ระบบเคาเตอร์ค่ะ ซึ่งก็ทำให้เราไม่ต้องคอยเรียกร้องความสนใจจากพนักงานให้เข้ามารับออเดอร์ที่โต๊ะดีค่ะ อันนี้ค่อนข้างชอบมากเลย แต่ละคนก็ไปเข้าคิวกันที่เคาเตอร์ จ่ายเงิน และไปนั่งรอที่โต๊ะได้เลยค่ะ
AfterYou_Silom_027

สำหรับโต๊ะและเก้าอี้ของร้านนั้นก็มีการจัดเรียงเอาไว้แบบไม่แน่นมากนักค่ะ แต่ก็ต้องยอมรับว่าแต่ละโต๊ะก็ค่อนข้างจะติดกันอยู่เหมือนกัน แต่ครั้งนี้ออฟโชคดีได้โต๊ะ 1 ซึ่งเป็นโต๊ะเดี่ยวหน้าร้านเลยค่ะ ก็เลยไม่ค่อยอึดอัดเท่าไหร่

เมนูของร้านAfter You สีลมคอมเพล็กซ์

AfterYou_Silom_005สำหรับเมนูของร้านอาฟเตอร์ยูนั้นมีของหวานให้เลือกหลายอย่างเลยค่ะ โดดเด่นกันด้วยเมนู Toast ที่เค้าขึ้นชื่อมาเนิ่นนาน แต่ก็มีเค้ก และของหวานเมนูอื่นทั้ง ช็อกโกแลตลาวา, พัฟโลวา, สโคน, พุดดิ้ง และอีกหลายอย่างเลยค่า สำหรับเครื่องดื่มก็เอาใจทั้งคอกาแฟ และคนชอบทานน้ำผลไม้ค่ะ มีให้เลือกหลายแบบเลยทีเดียว
AfterYou_Silom_002

สำหรับเดือนนี้มีเมนูพิเศษอย่าง มะยงชิดปั่นด้วยนะคะ เป็นเมนูที่น่าลองมากๆ เพราะเค้าบอกว่าจะมีแค่เดือนนี้ (เมษ 2557) เดือนเดียวเท่านั้นด้วยค่ะ ซึ่งแบบนี้ออฟต้องสั่งมาลองทานไม่พลาดแน่ๆ อยู่แล้ว

AfterYou_Silom_003

รายการของหวานที่ทานที่ร้านAfter You สีลมคอมเพล็กซ์

Black Toast 245 บาท

AfterYou_Silom_018

มาดูเมนูที่ออฟเล็งเอาไว้ว่าจะต้องลองทาน จนทำให้ยอมรอคิวเพื่อเข้ามานั่งทานร้านนี้อย่าง “Black Toast” เมนูนี้เป็นชิบุย่าถ่านโปะคุกกี้โดถั่วและซอสพีนัตบัตเตอร์ค่า
AfterYou_Silom_035ตัวขนมปังสีดำนี่ไม่ขมนะคะ เนื้อนุ่มและเบาใช้ได้ ตัวคุกกี้โดถั่วนี่ก็หวานเหมือนกันค่ะ แต่ออฟว่าถ้าทานทั้งตัวขนมปัง โดถั่ว และไอศกรีมวานิลาเย็นๆ พร้อมกันถือว่าลงตัวดีค่ะไม่หวานจนเดินไป แต่ถ้าไปโดนส่วนของคุกกี้โดถั่วอย่างเดียวอันนี้จะหวานไปหน่อยค่ะ
AfterYou_Silom_019

วิปครีมของทางร้านเบาและไม่หวานดีค่ะ โรยถั่วเพิ่มรสสัมผัสอีกหน่อย ถ้าสำหรับใครที่ชอบหวานมากๆ ทางร้านเค้ามีน้ำผึ้งมาให้เติมเพิ่มความหวานอีกด้วยนะคะ แต่ครั้งนี้ที่ทางไม่ได้ใส่เพิ่มเลย ก็รู้สึกว่าหวานอยู่แล้วค่า
AfterYou_Silom_037

Pavlova Tropical Fruit 185 บาท

AfterYou_Silom_014

เมนูของหวานสีสันสดใจเมนูนี้คือ “Pavlova Tropical Fruit ” โดย Pavlova (พัฟโลวา) เป็นของหวานที่มีตัวฐานเป็นเมอแรงค์หรือการทำไข่ขาวมาตีแล้วอบเวลาทานจะมีความหวาน ละลายในปาก ชั้นต่อมาเป็นครีม กล้วย และซอสทรอปิคัลฟรุ๊ต ซึ่งเท่าที่ทานดูก็มีเสาวรสเป็นหลักค่ะ แล้วก็มีซอสเพิ่มความเปรี้ยวมาให้อีกด้วยค่ะ
AfterYou_Silom_033

เมนูนี้เค้าเป็นเมนูในตำนานเลยทีเดียวนะคะ โดย Pavlova (พัฟโลวา) เป็นขนมที่ตั้งชื่อขึ้นตามนักบัลเล่ต์ชื่อดังระดับโลกชาวรัสเซีย  Ms. Ann Pavlova ค่ะ ทางร้านอาฟเตอร์ยูได้นำมาเป็นหนึ่งในเมนูที่ให้เราสามารถลิ้มลองได้ง่ายมากขึ้น ไม่งั้นอาจจะต้องไปหาทานตามโรงแรมกันเลยทีเดียว ใครที่ชอบรสสัมผัสของการทานเมอแรงค์รับรองว่าติดใจความอร่อยของเมนูนี้แน่นอนค่ะ
AfterYou_Silom_017

ส่วนของครีมนุ่มๆ นี่มาช่วยให้การทานเมนูนี้ไม่กระด้างมากเกินไปค่ะ ตัวฐานเมอแรงค์ด้านล่างจะกรอบหน่อยๆค่ะ แต่ทานเข้าไปแล้วจะหวานละลายในปาก เมื่อทานคู่กับกล้วยและซอสด้านบนก็พบว่าเข้ากันทีเดียวค่ะ โดยออฟเองที่ชอบทานเมนูแนวผลไม้อยู่แล้ว ก็เลยต้องบอกว่าติดใจมากทีเดียวค่ะ ครั้งนี้ได้เทซอสที่เค้าให้มาเพิ่มด้วยนะคะ เพราะว่ารู้สึกว่าถ้าทานแต่เมอแรงค์อย่างเดียวไปตลอดจะหวานไปหน่อยค่ะ

รายการเครื่องดื่มที่ทานที่ร้านAfter You สีลมคอมเพล็กซ์

World’s best Ice Chocolate 125 บาท

AfterYou_Silom_008

สำหรับเครื่องดื่มของไผ่นั้นลองสั่งเมนู “World’s best Ice Chocolate” มาทานค่ะ โดยรวมแล้วโอเคอยู่นะคะ แต่ไม่ได้รู้สึกว่ามันเป็นเมนูช็อกโกแลตเย็นระดับโลกตามชื่อเมนูขนาดนั้นค่ะ ทานแล้วรู้สึกว่าไม่แย่นะคะ แต่ก็ไม่คุ้มกับราคาที่จ่ายเท่าไหร่

Mayongchid Freppe pudding 145 บาท

AfterYou_Silom_013

สำหรับเมนูน้ำปั่นประจำเดือนที่ออฟลองสั่งมาอย่าง “Mayongchid Freppe pudding” โดยเมนูนี้จะเป็นน้ำมะยงชิดปั่น และมีส่วนของพุดดิ้งมะยงชิดอยู่ด้านล่างด้วย เมนูนี้ถ้าคนชอบทานน้ำปั่นแนวเปรี้ยวๆ หน่อยติดใจแบบออฟแน่นอนค่ะ มันไม่ได้เปรี้ยวจนแสบคอขนาดนั้นนะคะ ความหวานนิดๆ และตัวพุดดิ้งก็ทำให้ทานได้อร่อยมากขึ้น รสชาติของมะยงชิด อร่อยแบบรสธรรมชาติเลย เหมือนกินมะยงชิดสดๆ เลยค่า แนะนำให้ลองทานนะคะ

การทานของหวานที่ร้านAfter You สีลมคอมเพล็กซ์

AfterYou_Silom_028เมื่อสังของหวานที่เคาเตอร์เรียบร้อยแล้ว เค้าก็จะเอาถาด ช้อน ส้อม มีด กระดาษทิชชู่ และน้ำผึ้งมาให้ค่ะ หลังจากรอซักพัก เครื่องดื่มจะมาเสิร์ฟก่อนเลยค่ะ ดื่มกันไปซักหน่อย ก็มีของหวานมาทีละจาน อย่างต่อเนื่องค่ะ
AfterYou_Silom_029

สำหรับเครื่องดื่มนี่ถ้าไม่สั่งเครื่องดื่มของร้าน ก็สามารถทานน้ำชาที่ทางร้านมีให้บริการได้นะคะ เป็นตู้กด พร้อมแก้วกระดาษ มีน้ำเชื่อมให้เติมเพิ่มความหวานได้ด้วย ลองทานน้ำชาแล้วต้องบอกว่าอร่อยใช้ได้เลยค่ะ คุ้นว่าน่าจะเป็นชาเอิร์ลเกรย์แต่ก็ไม่แน่ใจเหมือนกันค่า คนที่ตั้งใจมาทานของหวานอย่างเดี่ยวก็คงจะหายใจโล่งขึ้นนะคะ เพราะว่าไม่ต้องซื้อเครื่องดื่ม ทางร้านก็มีน้ำฟรีให้ทานกันค่า

AfterYou_Silom_038

ใบเสร็จจากร้านAfter You สีลมคอมเพล็กซ์

AfterYou_Silom_010

สำหรับราคาเครื่องดื่มและของหวานร้านนี้ยังแรงอย่างเคยค่ะ ทานกันสองคน 700 บาท สำหรับเมนูเครื่องดื่ม 2 แก้วและของหวาน 2 จานก็ถือว่าเอาเรื่องเหมือนกันค่ะ ราคาต่อคน 350 บาทค่า

บทสรุปจากการทานที่ร้านAfter You สีลมคอมเพล็กซ์

  • ติดใจเมนู Black Toast และ Pavlova มากทีเดียวค่ะ สำหรับเครื่องดื่มประจำเดือนอย่างมะยงชิดปั่นก็อร่อยมากค่ะ
  • ราคาเครื่องดื่มประมาณ 110-150 ค่ะ ส่วนของหวานนี่ก็เฉลี่ยกันที่ประมาณ 150-300 แล้วแต่เมนูค่า
  • การเดินทางสาขาสีลมคอมเพล็กซ์นี่สะดวกมากทีเดียวค่ะ เพราะติดกับรถไฟฟ้า BTS ศาลาแดง แถมยังใกล้ที่ทำงานออฟด้วยค่ะ เลยสะดวกเอามากๆ
  • ชอบการจัดการของร้านนี้มากๆ ตั้งแต่การรับคิว การสั่งออเดอร์ การเสิร์ฟ การคิดเงิน และการตกแต่งร้านค่ะ

Gallery จากร้านAfter You สีลมคอมเพล็กซ์

ข้อมูลทั่วไปของร้านAfter You สีลมคอมเพล็กซ์

ที่อยู่: 191 อาคาร ชั้น 2 สีลมคอมเพล็กซ์ ถนนสีลม แขวงสีลม บางรัก กรุงเทพฯ 10500
สาขา : สีลมคอมเพล็กซ์
เบอร์โทรศัพท์ After You Dessert Cafe สีลมคอมเพล็กซ์ :022313255
เว็บไซต์ :http://www.afteryoudessertcafe.com
วันและเวลาเปิดปิดทำการ :เปิดทุกวัน เวลา 10.30 – 22.00 น.
การเดินทาง:จากถนนสีลม ให้ตรงมาทางอาคารสีลมคอมเพล็กซ์ ซึ่งจะตั้งอยู่ทางด้านซ้ายมือ บนถนนสีลม อาฟเตอร์ยูดิสเสิร์ทคาเฟ่ อยู่ที่ชั้น 2 ภายในสีลมคอมเพล็กซ์ ใกล้กับร้านบ้านหญิง
ที่จอดรถ : ลานจอดรถของสีลมคอมเพล็กซ์
AfterYou_Silom_004

Leave a comment